|
ไม่มีข้อมูลเรื่อง Matcha แต่พอมีข้อมูลเรื่อง Full Body ของไวน์ เลยขอเสริมครับ
องค์ประกอบที่ทำให้ไวน์เป็น Full Body มี 2 ส่วน สิ่งแรกคือปริมาณแอลกอฮอล์ อีกอย่างคือความรู้สึกข้นในปาก ซึ่งสิ่งที่คุณ SkyBox เปรียบเทียบไวน์กรองครู กับ Table Wine ไม่ใช่ Body ของไวน์ครับ เพราะไวน์แพงไวน์ถูกก็อาจมีปริมาณแอลกฮอล์และความรู้สึกข้นในปากไม่ต่างกัน
ความต่างที่คุณ SkyBox บรรยายนั้น ต่างกันที่ความสมบูรณ์ของ Fruit (เพราะแอลกอฮอล์, Tannin, Acid, Acidity ล้วนเกิดจากฟรุตทั้งสิ้น มีเพียงโอ๊คเท่านั้นที่ไม่ได้เกิดจาก Fruit) อย่างไวน์ในรูปก็สีแดงทับทิม แอลกอฮล์ไม่สูง แต่ฟรุตเต็มก็เป็นไวน์ชั้นยอดได้ครับ
เอามาแลกกับ Matcha
แก้ไขเมื่อ 09 ก.พ. 54 15:35:09
จากคุณ |
:
jerry-t
|
เขียนเมื่อ |
:
9 ก.พ. 54 15:34:31
|
|
|
|
|