Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ตามหาเส้นสุดขอบฟ้าแชงกรีล่าดินแดนในฝัน 3# vote ติดต่อทีมงาน

ความเดิมจากตอนที่แล้วครับ

ตามหาเส้นสุดขอบฟ้าแชงกรีล่าดินแดนในฝัน1#
http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E10538645/E10538645.html
วันแรกของการเดินทางกรุงเทพ สู่ คุนหมิง สู่ต้าหลี่เพื่อปักหลักค้างคืน
วันที่สอง จากต้าหลี่เดินทางสู่ลี่เจียงครับ


ตามหาเส้นสุดขอบฟ้าแชงกรีล่าดินแดนในฝัน2#  http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E10561661/E10561661.html  

วันที่สาม ของการท่องเที่ยวครับ เราเดินทางออกจากเมืองลี่เจียง ผ่านโค้งแรกแม่น้ำแยงซีเกียง แวะเที่ยวช่องแคบเสื้อกระโจนจากนั้น เข้าสู่เมืองแชงกรีล่า[จงเตี้ยน]เที่ยววัดซงจ้านหลิน ชมโชว์เล็กๆของชาวทิเบตและกลับพักผ่อนที่โรงแรมครับ

ตามหาเส้นสุดขอบฟ้าแชงกรีล่าดินแดนในฝัน3#
http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E10569678/E10569678.html


เที่ยววันที่สี่  หุบเขาพระจันทร์สีน้ำเงิน วัดต้าฝอ เมืองโบราณจงเตี้ยน

ตามหาเส้นสุดขอบฟ้าแชงกรีล่าดินแดนในฝัน4#
http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E10646936/E10646936.html
วันที่ห้าของการท่องเที่ยว หลังจากที่เรากลับมาค้างคืนที่ลิเจียงอีกหนึ่งคืนรุ่งเช้า โปรแกรมของเราคือ ช่วงเช้าไปเที่ยวที่ อุทยานสระน้ำมังกรดำ จากนั้นไปดูโชว์ Impression Lijiang ก่อนขึ้นกระเช้าไปยอดภูเขาหิมะมังกรหยก เประมาณบ่ายโมงกลับลงมารับประทานอาหารมื้อกลางวัน เที่ยวอุทยานน้ำหยก  จากนั้นเดินทางกลับไปพักค้างคืนที่ต้าหลี่อีกหนึ่งคืนครับ

ตามหาเส้นสุดขอบฟ้าแชงกรีล่าดินแดนในฝัน5#
http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E11040345/E11040345.html
วันที่หกของการท่องเที่ยว เราออกเดินทางจากต้าหลี่ในช่วงเช้าบ่ายๆถึงคุนหมิง เที่ยวชมตำหนักทองจินเตี้ยน จากนั้นรับประทานอาหารมื้อเย็นเข้าที่พัก
รุ่งเช้าของวันที่เจ็ด เราไปเที่ยวป่าหินอันมีชื่อของคุนหมิง บ่ายไปวัดหยวนธง ช็อปปิ้งรับประทานมื้อเย็นเข้าที่พัก เช้าวันที่แปดช็อปปิ้งที่โรงตีมีดทิเบต เที่ยงไปรับประทานขนมจีนข้ามสะพานบ่ายบินกลับ กทม.ครับ


สำหรับทุกคนที่เยี่ยมชมกระทู้ลุง ถูกใจฝากกดเก็บเข้าคลังเพื่อประโยชน์สำหรับท่านที่สนใจสืบค้นข้อมูลด้วยนะครับพิเศษจริงๆกับทริปนี่ครับ

ทูชิเชะมากๆครับ สำหรับทุกคนนะครับ

***********************************************************************************


คนเมืองร้อนอย่างลุงการได้ไปสัมผัสความหนาวเย็นของหิมะ ได้ยืนอยู่ท่ามกลางหิมะขาวโพลน หรือแม้แต่นึกอยากปั้นสโนว์แมน ปาหิมะเล่น นับเป็นความฝัน ที่ลุงเคยฝันไว้ตั้งแต่เด็กๆแล้ว หิมะแรกของลุงคือที่ปักกิ่งแต่ดันเป็นหิมะเทียมซะนี่มองเผินๆเหมือนนาเกลือด้วยซ้ำไปในตอนนั้นน่ะครับ

ในทริปนี้ลุงถือว่าฝันเป็นจริงแล้วครับ นอกจากลุงจะได้เจอหิมะตัวเป็นๆ ลุงยังโชคดีได้เจอหิมะตกด้วย คงเป็นหิมะที่ใกล้เมืองไทยที่สุดแล้วกระมังครับ
ให้ลุงดั้นด้นไปเล่นหิมะที่ยุโรป ชาตินี้ไม่รู้จะมีวาสนาไหม ตรงข้ามกับ
ผบ.ทบ.ลุง รายนั้นเคยไปเล่นหิมะถึงอเมริกา แต่มาเจอหิมะที่นี่เธอก็ยังไม่วายวี๊ดว๊ายกะตู้วู้ ลั่นหุบเขาเลยทีเดียวครับ  และเธอก็มาตามฝันของเธอเหมือนกัน

ขนาดกลับมาได้ครึ่งเดือนแล้วเธอยังละเมอเพ้อพกอยากกลับไปอีก เธอบอกว่า  อยากไปนุ่งกระโปรงบานๆวิ่งเล่นกะฝูงจามรีในทุ่งหญ้า  อยากไปนอนร้องเพลงใต้ต้นไม้แถวหุบเขาพระจันทร์สีน้ำเงิน  อยากไปนั่งอ่านหนังสือเงียบๆในมุมสงบๆของวัดโปตาลาน้อย   เธอบอกว่าไม่แปลกหรอกที่คนที่นั่นจะมีอายุยืน เค้าไม่ต้องขับรถฝ่าการจราจรคับคั่ง ไม่ต้องกระหืดกระหอบขึ้นลิฟต์ ไม่ต้องจ่ายบัตรเครดิต ไม่ต้องจ่ายค่าอินเตอร์เน็ท ไม่ต้องจ่ายค่ามือถือ ไม่ต้องๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

มาติดตามชมเที่ยววันที่สี่ ของลุงกันครับ

วันที่สี่ ของการท่องเที่ยว ช่วงเช้าไปหุบเขาพระจันทร์สีน้ำเงิน บ่ายไปวัดต้าฝอ เมืองโบราณจงเตี้ยน จากนั้นเดินทางกลับสู่เมืองลี่เจียงครับ

ลุงขอเปิดกระทู้ด้วยภาพหบเขาพระจันทร์สีน้ำเงินในวันที่หิมะโปรยปราย

แก้ไขเมื่อ 08 ก.ย. 54 16:21:34

แก้ไขเมื่อ 20 พ.ค. 54 20:47:13

แก้ไขเมื่อ 20 พ.ค. 54 20:46:09

แก้ไขเมื่อ 18 พ.ค. 54 22:12:34

แก้ไขเมื่อ 18 พ.ค. 54 22:12:25

แก้ไขเมื่อ 17 พ.ค. 54 20:40:00

แก้ไขเมื่อ 17 พ.ค. 54 19:16:12

 
 

จากคุณ : ลุงแบกเป้
เขียนเมื่อ : วันวิสาขบูชา 54 19:13:38
[ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่] [กติกามารยาท] [Help & FAQ] 
ความคิดเห็น :
  PANTIP Toys
จัดรูปแบบ :
ไฟล์ประกอบ :
  Help
ชื่อ :
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com