พูดถึงเรื่องใบแล้วก็นึกขึ้นได้ว่า ตอนคุโบะกับกิมาไทย เรานัดทำกับข้าวกินกัน โดยคุโบะบอกว่าจะทำชิกเก้นคาเร หรือแกงกะหรี่ไก่ทอดให้กิน
ในขณะที่กำลังเตรียมของอยู่ คุโบะก็หยิบถุงพลาสติกใส ข้างในเป็นใบไม้เล็กๆ บอกว่าเด็ดมาจากกระถางหลังบ้าน ต้องใส่เพื่อเพิ่มกลิ่นหอม คนญี่ปุ่นนี่น่าชื่นชมเรื่องดีเทลละเมียดละไมแบบนี้จริงๆ
เราสงสัย เลยถามว่าแล้วนี่มันใบอะไรอ่ะ คุโบะก็ตอบมาด้วยเสียงฉาดฉานว่า
"ใบลอรีเอะคั๊บ"
...คือเรื่องมันก็ผ่านมาหลายเดือนแล้วนะคะ จำไม่ได้จริงๆ ว่าเป็นวันไหน แต่คลับคล้ายว่าน่าจะเป็นวันนั้นของเดือนน่ะค่ะ
อันนี้หน้าตาของใบลอรีเอะค่ะ ยืมรูปจากกูเกิ้ลมา ลองชิมเดี่ยวๆ รสเปรี้ยวเหมือนใบมะกรูด เคี้ยวนุ่ม ซึมซับเนิ่นนานค่ะ
แก้ไขเมื่อ 18 ก.ย. 54 10:22:14
จากคุณ |
:
ป้าน*
|
เขียนเมื่อ |
:
18 ก.ย. 54 10:21:26
|
|
|
|