|
ที่ ร้าน W by Wanlamun ช้างม่อย ก็มี Magaroon ด้วย (30 บาท) แต่.... ยังไม่ได้ ไป ชิม ทางร้าน W by Wanlamun โม้ ไว้ว่า ...Magaroon ทำยาก...ใช้เวลานาน...??? ขนมมาการง (Magaroon) ต้องนำไข่ขาวมาแช่ไว้ให้น้ำระเหยหมด เหลือแต่เนื้อไข่ขาวเหลวๆ ไม่มีวุ้น ขั้นตอนนี้ใช้เวลา 7 วัน ถัวอัลมอนด์เลือกถั่วน้ำมันน้อยจากแคลิฟอร์เนีย ส่วนไส้โดยมากจะเป็นเบสของกานาชช็อกโกลแตขาวจากฝรั่งเศสแล้ว มีการแต่งรสด้วยวัตถุดิบที่เลือกสรรมาอย่างดี
(ฝักวานิลลาจากมาดากัสการ์, น้ำดอกส้ม น้ำกุหลาบจากฝรั่งเศส, ถั่วพิสตาชิโอจาก Sicily ฯลฯ) มาการงเป็นขนมที่จุกจิกทุกขั้นต้อน ถึงจะออกมาเป็นมาการงที่ดีได้ เมื่อสอดไส้เสร็จแล้ว ต้องถูกเก็บเข้าตู้เย็นเพื่อนให้เปลือกกับไส้ osmosis กัน โดยไส้ที่เป็นเบสช็อกโกแลตกานาชอย่างรสวานิลลา ชาไทย หรือพิสตาชิโอ ใช้เวลาพักนาน 24 ชั่วโมง ในขณะที่ไส้บัตเตอร์ครีมอย่าง กุหลาบ หรือดอกส้ม ต้องพัก 48 ชั่วโมง ถึงนำออกขายได้ รวมระยะเวลาการทำประมาณ 10 วัน
แก้ไขเมื่อ 26 ม.ค. 55 21:16:37
แก้ไขเมื่อ 26 ม.ค. 55 21:15:50
จากคุณ |
:
ForDed
|
เขียนเมื่อ |
:
26 ม.ค. 55 21:09:04
|
|
|
|
|