กระทู้นี้แตกประเด็นมาจาก E9346540
สวัสดีค่ะ ..
การเดินทางวันสุดท้ายของโปรแกรมมาถึงแล้วค่ะ วันนี้จะได้กลับบ้านแล้ว
เวลาเที่ยวทีไร เวลาช่างผ่านไปไวเสียจริง 
ตอนที่ 5 ซึ่งเป็นตอนจบนี้ เป็นโปรแกรมทัวร์วันสุดท้ายค่ะ
ตามกำหนดเราจะรับประทานอาหารเช้าที่โรงแรมในกัวลาลัมเปอร์ จากนั้นไปถ่ายภาพที่จัตุรัสเมอร์เดก้า แล้วแวะไปถ่ายรูปทหารม้า หน้าพระราชวังแห่งชาติ Istana Negara เยี่ยมชมอนุเสาวรีย์ทหารอาสา แล้วเดินทางกลับค่ะ
ที่จริงทัวร์บอกไว้ว่า ถ้าเราได้คิวขึ้นชมตึแฝดช่วงเช้า เราก็จะได้ขึ้นไปชมวิวบนชั้น 46 (มั้ง ? ไม่แน่ใจ) แต่ถ้าคิวยาว เราต้องขึ้นช่วงบ่าย ก็ต้องยกเลิก เพราะจะกลับเข้ามาไทยไม่ทันเวลาด่านปิด สรุปว่า..ไม่ได้ขึ้นค่ะ
ย้อนรอยกันก่อน สำหรับท่านที่เพิ่งเปิดเข้ามาชมเป็นตอนแรก
รีวิว ชุดนี้เป็นการรีวิวการเดินทางทริป เที่ยวกับทัวร์ โปรแกรม หาดใหญ่-มาเลย์เซีย-สิงคโปร์ โดยทางรถยนต์ ทริป 4วัน 3 คืน 2 ประเทศ
ตอนที่ 1 เป็นการเล่าเรื่องที่มา ที่ไปของการเกิดทริปนี้ และการเดินทางจากกรุงเทพฯมาหาดใหญ่ เป็นเรื่องราวของการเตรียมตัวเดินทางของโปรแกรมนี้ ชมบรรยากาศได้จากลิงค์
เที่ยวกับทัวร์ ทางรถยนต์ หาดใหญ่-มาเลเซีย-สิงคโปร์ # ตอนที่ 1 หาดใหญ่
>> http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E9334996/E9334996.html
ตอนที่ 2 เป็นการเดินทางวันแรกของทริป
ตามกำหนด จะเป็นวันที่ใช้เวลาเดินทางทั้งวัน จากหาดใหญ่ ปลายทางคือเมืองยะโฮร์บารูห์ (รัฐ Johor) ซึ่งใช้เวลาเดินทางประมาณ 13 ชม. โดยใช้ทางด่วนซุปเปอร์ไฮเวย์ ระหว่างเมืองจากทางตอนเหนือสุดของประเทศ (รัฐ Perlis) ไปยังตอนใต้สุดของประเทศ
ระหว่างทางวันนี้เรามีโปรแกรมแวะที่ปุตราจาย่า (Putrajaya) ซึ่งเป็นศูนย์รวมของหน่วยงานราชการของมาเลยเซีย และเข้าพักที่โรงแรม ทรอปปิคอล อินน์ ที่ยะโฮว์บารูห์ ชมบรรยากาศได้จากลิงค์
เที่ยวกับทัวร์ ทางรถยนต์ หาดใหญ่-มาเลเซีย-สิงคโปร์ # ตอนที่ 2 วันแรกของทริป
>> http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E9338443/E9338443.html
ตอนที่ 3 เป็นเรื่องราวของกำหนดการตามโปรแกรมทัวร์ วันที่ 2 ซึ่งเราจะใช้เวลาอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ทั้งวัน ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ แล้วย้อนกลับมานอนที่ BJ เหมือนเดิม เรื่องราวการท่องเที่ยวในประเทศสิงคโปร์ ติดตามชมได้จากลิงค์นี้ค่ะ
เที่ยวกับทัวร์ ทางรถยนต์ หาดใหญ่-มาเลเซีย-สิงคโปร์ # ตอนที่ 3 สวัสดีสิงคโปร์
>> http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E9342641/E9342641.html
ตอนที่ 4 เป็นการเดินทางตามโปรแกรมทัวร์ วันที่ 3 วันนี้เราจะเที่ยวเมืองมะละกา ก่อนเข้าไปพักที่กัวลาลัมเปอร์ พร้อมถ่ายรูปตึกแฝดยามค่ำคืน เรื่องราวจากตอนนี้ ชมได้จากรีวิว ตามลิงค์นี้ค่ะ
เที่ยวกับทัวร์ ทางรถยนต์ หาดใหญ่-มาเลเซีย-สิงคโปร์ # ตอนที่ 4 มะละกา-KL
>> http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E9346540/E9346540.html
เที่ยวกับทัวร์ตอนสุดท้าย พร้อมพาเที่ยวแล้วค่ะ !!
แก้ไขเมื่อ 11 มิ.ย. 53 20:17:23