กระทู้นี้แตกประเด็นมาจาก E9377344
ความเดิมตอนที่ผ่านมาของ SOUTH AFRICA's GARDENT ROUTE...
ตอนที่ 1 : น้องเพนกวินกับพี่ปลาวาฬรอเราอยู่
http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E9371282/E9371282.html
ตอนที่ 2 : เริ่มหลงสเน่ห์ที่พักแบบ B&B เข้าแล้วสิ
http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E9377344/E9377344.html
---------------------------------------------------------------------------
ตอนที่แล้วหลายคนอาจมองว่าไม่ค่อยมีสาระเท่าไหร่ ซึ่งผมก็เห็นเช่นนั้นครับ แต่ว่าอยากจะให้ดูวิวธรรมชาติระหว่างทางที่ขับรถเที่ยว แล้วก็ได้ดูบรรยากาศที่พักแบบ B&B ของประเทศแอฟริกาใต้นี้ว่าเป็นอย่างไร
จริงๆผมเคยมาเยือนแอฟริกาใต้แล้วเมื่อสองปีก่อน คราวนั้นได้ไปท่องซาฟารีที่อุทยานแห่งชาติ Pilanesburg ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากคาสิโน Sun City เท่าไหร่นัก คราวนั้นได้เห็นยีราฟ ม้าลาย แรด ไฮยีน่า แต่ไม่ได้เห็นช้างป่าแอฟริกัน ในขณะที่คนอื่นในทัวร์ที่ไปกับรถคันอื่นได้มีโอกาสเห็น
กลับมาแอฟริกาใต้อีกครั้งในคราวนี้ ผมอยากลองมาท่องซาฟารีหรือที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า GAME DRIVE อีกสักครั้งที่ Plettenberg Bay Game Reserve ซึ่งอยู่ที่เมือง Plettenberg ซึ่งจะเป็นจุดหมายที่ผมจะต้องขับรถไปถึงในวันนี้ อาจจะไม่ใช่ที่ๆดีที่สุดในแอฟริกาใต้ที่จะดูสัตว์ป่า แต่ไหนๆก็ดั้นด้นข้ามน้ำข้ามทะเลมาทั้งที ก็น่าจะแวะไปครับ
ระยะทางจากเมือง Mossel Bay ไปจนถึง Plettenberg Bay ประมาณ 140 กม. ใช้เวลาเกือบๆ 2 ชั่วโมงในการเดินทางครับ
แต่เนื่องจากคราวที่แล้วที่ Pilanesburg ไม่ได้ดูช้างแอฟริกา คราวนี้ก็เลยขอแวะเที่ยว KNYSNA ELEPHANT PARK ระหว่างทาง ถึงแม้ไม่ได้ดูจากป่าจริงๆ ดูจากสวนป่าแบบนี้ก็ยังดี
ดูแผนที่การเดินทางวันนี้คร่าวๆ ก่อนครับ
แก้ไขเมื่อ 20 มิ.ย. 53 21:33:33
แก้ไขเมื่อ 20 มิ.ย. 53 17:30:38