ชุมเสือแดนสิงห์ ตอน กระตุกติ่งเจ้าพ่อ
Official website
แนว : แอ็คชั่น / ตลก / แฟนตาซี
ความยาว : 105 นาที
กำหนดฉาย : 1 พฤศจิกายน 2545

ในยุคเสื่อมหลังจากระเบิดนิวเคลียร์ทำลายล้างโลก ทุกคนหันไปเป็นโจร เสือใหญ่ (กัมปนาท แย้มวิมล) เจ้าพ่อใหญ่ที่โหดเหี้ยม แต่เชื่อถือเรื่องโชคลางอย่างแรง เจ้าของชุมโจรเสือใหญ่ ภายในเมืองคนดี เกิดถูกฝันร้ายทักว่า "ต้องแต่งงาน ไม่งั้นตาย" เสือใหญ่จึงมอบหมายให้ เสือเล็ก (ชาตินันท์ กรรณสูต) น้องชาย ออกตามหาติ่ง สาวปริศนาที่มีปานแดงรูปหัวใจที่หน้าอก โดยมี สมร ปืนคู่ (วรรณกิตย์ ศิริพุฒ), ภิบูรณ์ รถถัง (สาธิต ประดิษฐสาร) และ สนิม ซ่อมรถ (อดิศร พันธุ์มณี) สามสมุนตัวป่วน พร้อมพวกโจรที่ว่างงานมานานกว่า 100 ชีวิต ตามไปเป็นลูกมือ แต่แผนการทั้งหมด กลับไปเข้าหูพวกชุมชนมืด กลุ่มคนที่โกรธแค้น และต้องการโค่นล้มเสือใหญ่ โดยไม่มีใครคิดว่า ติ่ง (อัจฉริยา บัวสุวรรณ์) ที่เสือใหญ่กำลังตามหา คือลูกสาวขี้เมาของหัวหน้าชุมชนนั่นเอง

พวกสมร-ภิบูรณ์ ออกตามหาจนหมดแรง ก็ยังหาไม่เจอ แต่เหมือนโชคเข้าข้าง พวกเขาไปเจอกับ ปัด (อัจฉริยา บัวสุวรรณ์) สาวขายของเร่ที่มีหน้าเหมือนติ่งเปี๊ยบ พวก สมร-ภิบูรณ์ จึงจัดการจับตัวปัด ไปย้อมแมวเป็นติ่ง และพาไปส่งเสือใหญ่ แต่ในระหว่างทาง พวกเขากับถูกชุมชนมืดรุมกินโต๊ะ และชิงตัวปัดไปได้ในที่สุด เสือใหญ่โกรธมากที่รู้ว่าเจ้าสาวถูกชิง จึงจ้าง “นักฆ่า 4 ธาตุ” มือปืนรับจ้างอันดับท๊อปไฟว์ อันประกอบด้วย ดิน (ปีเตอร์ หลุยส์ ไมอ๊อคชิ), น้ำ (ปราโมทย์ สุขสถิตย์), ลม (เกรียงศักดิ์ แกล้วกล้า) และ ไฟ (วรนันท์ พร้อมมูล) ไปชิงตัวเจ้าสาวกลับมา ในขณะที่เสือเล็กพบว่า สาวติ่งที่แท้จริงคือคนรักลับๆ ที่แอบมีสัมพันธ์กันมานาน เขาจึงทรยศพี่ชาย แอบจ้าง ยอด Mr.Climax (วัชระ ตังคะประเสริฐ) มือปืนรับจ้างอันดับหนึ่ง ที่ทุกวันนี้ตกอับเพราะถูกพวกนักฆ่า 4 ธาตุ หักหลัง และทำให้เขาความจำเสื่อม ได้แต่ปล้นปั๊มกินไปวันๆ ออกไปชิงตัวติ่งมาอีกทาง

พวกนักฆ่า 4 ธาตุ บุกไปถล่มชุมชนมืดจนราบ แต่กลับไปเจอติ่งเอากลางถนนเอาดื้อๆ ในขณะที่ยอดก็ได้ตัวปัดไป แต่กลับลืมไปว่าต้องเอาไปส่งที่ไหน ด้านปัดเมื่อได้พบยอดก็ดีใจสุดๆ เพราะเธอคือภรรยาของยอด ก่อนที่ยอดจะความจำเสื่อม เธอพยายามทุกวิธี ที่จะทำให้ยอดฟื้นความจำ แต่ไม่เป็นผล อีกด้าน เสือใหญ่ที่แสนปลื้มกับเจ้าสาวที่ตนได้มา กลับพบว่าติ่งเป็นสาวชอบเซ็กส์ซาดิสม์ ในขณะที่ความฝันเตือน ห้ามเสือใหญ่มีอะไรกับติ่งก่อนแต่ง ทำให้เสือใหญ่ไม่เป็นอันนอน ต้องคอยหลบติ่งตลอดคืน หัวหน้าชุมชนมืดที่เป็นห่วงลูกสาวตัวเอง จะทำอะไรเสือใหญ่ไปซะก่อน สั่งเร่งแผนการลับ ขุดอุโมงค์ลอบเข้าเมืองคนดี เพื่อถล่มเสือใหญ่ให้เร็วที่สุด

เวลาผ่านไป จนถึงวันแต่งงานของเสือใหญ่ ขณะที่กำลังจะเริ่ม พวกชุมมืดก็ขุดถึงเมืองคนดี และบุกถล่มพวกเสือใหญ่จนย่อยยับ ด้านยอดที่เดินทางมาเมืองคนดี ด้วยเรื่องส่วนตัวพร้อมกับปัด ก็ได้มีโอกาสชำระแค้นกับพวก 4 ธาตุ และได้ความทรงจำของตัวเอง กลับคืนมาในที่สุด


ชุมเสือแดนสิงห์ ตอน กระตุกติ่งเจ้าพ่อ ภาพยนตร์แอ๊คชั่นหลุดโลกมันส์หยดจาก ไทเกอร์ทีม และ ไฟว์สตาร์ ปฏิบัติการแย่งชิง ติ่ง หวานใจ เจ้าพ่อ ที่มีเรื่องความรักความแค้น เข้ามาเกี่ยวพันกันวุ่นวายไปหมด ผลงานกำกับของ หน่อย ศักดิ์ชัย ศรีบุญนาค อดีตผู้ช่วยมือหนึ่งของ ปื๊ด ธนิตย์ จิตนุกูล โชว์ผลงานกำกับภาพยนตร์แบบเต็มตัวเป็นเรื่องแรก โดยได้เลือกที่จะทำหนังแนวตลก แอ๊คชั่นกวนโอ๊ย ภายใต้การควบคุมการผลิตของ ปื๊ด ธนิตย์ จิตนุกูล

ชุมเสือแดนสิงห์ ตอน กระตุกติ่งเจ้าพ่อ ได้ดารานำแสดงอย่าง แอนดี้ - วัชระ ตังคะประเสริฐ (จาก ขุนแผน) รับบทเป็น นักฆ่าสุดหล่อเสน่ห์แรง และฝีมือดีที่สุดในยุคเสื่อม และได้รองมิสไทยแลนด์เวิร์ล ปี 1997 คือ อาร์ต - อัจฉริยา บัวสุวรรณ มารับบทเป็น ติ่ง ลูกสาวคนเดียวของหัวหน้าชุมชนมืด เป็นเจ้าสาวในฝันที่เสือใหญ่เฝ้าถวิลหา เธอมีอาการติดเหล้าอย่างรุนแรง และอีกบทบาทเป็น ปัด หญิงเร่ร่อนขายสินค้าตามแหล่งชุมโจรต่างๆ เธอเฝ้าออกตามหาชายคนรัก ผู้หายสาบสูญไปกับแรงระเบิด ด้วยจิตใจที่มั่นคง ร่วมด้วยนักแสดงสมทบมากมาย

ชุมเสือแดนสิงห์ ตอน กระตุกติ่งเจ้าพ่อ เขียนบทภาพยนตร์โดย ก้องเกียรติ โขมศิริ, ยศพงษ์ ผลทรัพย์, สิทธิพงษ์ มัตตะนาวี, คัดเลือกนักแสดงโดย ไทเกอร์ทีม, กำกับภาพโดย สวน บุญหล้า, วรรธนะ วันชูเพลา, กำกับคิวบู๊โดย แผลงฤทธิ์ แสงชา, จิรพันธ์ ปั้นคง, พิชัย จันทินมาธร, กำกับศิลป์โดย ณรงค์ บุญมาก, ลำดับภาพโดย วรรธนะ วันชูเพลา, สุโข เวสาลี, เสรี พงศ์นิธิ, ออกแบบงานสร้างโดย สาธิต ประดิษฐสาร, ออกแบบเครื่องแต่งกายโดย ณพล สาริมาน, ดนตรีประกอบโดย Axis Call, ควบคุมงานภาพเทคนิคพิเศษโดย สุวัฒน์ อุทัยผล, อำนวยการสร้างโดย เจริญ เอี่ยมพึ่งพร, บริหารงานสร้างโดย ธนิตย์ จิตนุกูล