|
เป็ดเป็นสัตว์หนังบาง เมื่อปรุงสุกแล้วลอกเนื้อออกมา ปริมาณน้อยกว่าเนื้อไก่มากๆ ที่ไซส์และขนาดเท่าๆ กัน สังเกตได้ว่าราคาข้าวหน้าเป็ดจะสูงกว่า และมีเนื้อน้อยกว่าข้าวมันไก่โดยเฉลี่ย
ส่วนพวกลูกชิ้นปู,ลูกชิ้นกุ้ง เท่าที่กินมา ก็ไม่ได้ใส่ปูหรือกุ้ง 100% ทั้งลูก ส่วนใหญ่ก็ผสมมันหมู,มันแกว,แป้ง และส่วนผสมอื่นๆ เข้าไปด้วย(คล้ายๆ กับเต้าหู้ปลา ก็ไม่ใช่ปลา+เต้าหู้ 100%)... ถ้าอยากทำลูกชิ้นเป็ด ก็คงต้องใช้วิธีเดียวกัน คือผสมเนื้อสัตว์หรือวัตถุดิบอื่นๆ เพื่อลดต้นทุน
จากคุณ |
:
จาน ชาม ช้อน ส้อม
|
เขียนเมื่อ |
:
15 ก.ย. 54 01:42:20
|
|
|
|
|