สูตรคุกกี้เม็ดมะม่วงหิมพานต์
|
|
ส่วนผสม
แป้งเอนกประสงค์ ตราว่าวสีฟ้า 300 กรัม ผงฟู 15 กรัม เนยสดแช่เย็น (เนยเค็ม) 225 กรัม เกลือป่น 1/8 ช้อนชา น้ำตาลทราย 150 กรัม ไข่ไก่ 1 ฟอง เม็ดมะม่วงหิมพานต์(อบแล้ว) 250 กรัม วานิลา 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ 1.ผสมแป้ง ผงฟู ร่อน1ครั้ง พักไว้ 2.ตีเนยสด เกลือป่น พอฟู ใส่น้ำตาล ตีต่อจนฟู พอเนยสีอ่อนลง ใส่ไข่ แป้งเอนกประสงค์ ใส่กลิ่นวานิลา ตีพอเข้ากัน (ประมาณ15นาที)*ไม่ต้องตีฟูมาก เดี๋ยวคุกกี้จะร่วนเกินไป เครื่องตีควรใช้ความเร็วปานกลาง **ถ้าใส่แป้งช้าคุกกี้จะยิ่งเหนียว 3.ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ผสมให้เข้ากัน นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 5-7นาที เปิดเตามาพลิกอีกด้านให้สุกทั่วถึง *สามารถเปลี่ยนเม็ดมะม่วงหิมพานต์เป็นผลไม้อบแห้งได้ ถ้าใช้ผลไม้ในน้ำเชื่อมควรเอาน้ำออกก่อน
ที่มาสูตร จากอ.วรพร สูตรนี้รสชาติจะกำลังดี ไม่หวานมาก
แก้ไขเมื่อ 17 ธ.ค. 55 15:12:43
จากคุณ |
:
นิลลดา
|
เขียนเมื่อ |
:
17 ธ.ค. 55 15:09:48
|
|
|
|