ขอคำแนะนำเกี่ยวกับแป้งฟรุตเค้ก
|
|
ทำฟรุตเค้กตามสูตร ต้องขอโทษด้วยค่ะที่ไม่ทราบของเป็นสูตรของใคร
แป้งเค้ก
....
..
...400 กรัม ผงฟู
.....
...
.1 ช้อนโต๊ะ ซินนามอน (อบเชยป่น)
......
2 ช้อนชา เนยสด
....
....
500 กรัม น้ำตาลทรายแดง
...
....
...400 กรัม ไข่ไก่
.
....
...
8 ฟอง ผลไม้เชื่อมสีเขียว-สีแดง อย่างละ
....
200 กรัม กล้วยตากแห้งหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
......300 กรัม ผิวส้มอบแห้ง
..
.....
100 กรัม สับปะรดอบแห้ง
.....
.150 กรัม ผิวส้มซันคิสขูดฝอย
......
2 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มซันควิก
..
..
...1 ถ้วยตวง เหล้ารัม
...
...
.
6 ช้อนโต๊ะ เมล็ดมะม่วงหิมพานต์
...
..
200 กรัม ลูกเกดดำ
...
..
..
..150 กรัม แยมแอพริคอต
.......
...400 กรัม น้ำผึ้ง
..
.....
6 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ 1. หมักผลไม้เชื่อมสีเขียว-สีแดง กล้วยตาก ผิวส้มอบแห้ง สับปะรดอบแห้ง ผิวส้มขูดฝอย น้ำส้ม เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ ลูกเกดดำ เหล้ารัมและน้ำผึ้งเข้าด้วยกัน ทิ้งไว้ 1 คืน 2. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟูและซินนามอน (อบเชยป่น) เข้าด้วยกัน 3. ตีเนยสด น้ำตาลทรายแดงเข้าด้วยกัน จนส่วนผสมขึ้นฟูเล็กน้อย ค่อย ๆ เติมไข่ไก่ทีละฟอง จนหมด 4. เติมแป้งลงในส่วนผสมเนยที่ตีไว้ ตะล่อมจนเข้ากันดี แบ่งผลไม้ที่หมักไว้ครึ่งหนึ่งผสมเข้าด้วยกัน เทลงพิมพ์อบที่ทาด้วยเนยขาวและปูกระดาษไข โรยหน้าด้วยผลไม้ที่เหลือ นำเข้าอบอุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ประมาณ 50 นาที หรือจนกระทั่งสุกดี พักไว้จนเย็น ทาหน้าขนมด้วยแยมแอพริคอต ทุกคนที่ได้ชิมบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเนื้อเค้กร่วน ๆ กินแล้วเป็นเม็ด ๆ เหมือนทราย ไม่รู้จะแก้ปัญหายังไง ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
จากคุณ |
:
k.kaewtip
|
เขียนเมื่อ |
:
22 ธ.ค. 55 11:00:02
|
|
|
|