ความคิดเห็นที่ 5
แกะกุ้งล้างผ่าหลังให้สะอาด น้ำสุดท้ายใช้โซดาที่ผสมเหล้า(ยี่ห้ออะไรก็ได้)ล้างกุ้งอีกที เทโซดาออก จะทำให้ไม่มีกลิ่นคาว และจะทำให้เนื้อกุ้งหวานและเนื้อกุ้งเด้งค่ะจากนั้นนำน้ำปลาประมาณ 1 ช้อนโต๊ะราดกุ้งนำเข้าแช่ช่องแข็งประมาณ 20 นาทีก่อนรับประทานหลังจากนั้น เสริฟท์ด้วยน้ำจิ้ม รสเด็ดค่ะ(พริกขี้หนูเม็ดเล็ก ,กระเทียมโทน(กระเทียมธรรมดาก็ได้ )น้ำอย่างปลาดี,โคนของผักชีฝรั่ง เม็ดพริกไทยสด ประมาณ5 เม็ดเล็กๆ,ข่านิดหน่อยห้ามใส่เยอะ,น้ำตาลทราย ตำทุกอย่างหรือปั่นก็ได้ให้เข้ากัน จากนั้นเติมน้ำปลา น้ำตาลเท่านี้ก็ได้น้ำจิ้มรสเด็ดค่ะ วันหลังจะนำภาพมาลงให้นะจ๊ะ
จากคุณ :
hot curry (hot curry)
- [
27 มิ.ย. 50 09:51:04
]
|
|
|