ความคิดเห็นที่ 12 |
|
อีกนิด ป๊าป๊าผมแนะนำให้กินเมื่อกลับไปเช็งเม้งปีที่แล้วครับ ปลานกแก้วนี่ไม่แพงนะครับ ถูกกว่าปลาที่เอามาทำซาซิมิชนิดอื่นมาก แล้วหาได้จากทะเลไทยเรานี่เอง ไม่ต้องอิมพอร์ตนำเข้ามาให้เสียดุลการค้า ต่อๆไปผมคิดว่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าปลาช่อนทะเล และปลากระพงขาว ที่หลายแห่งนำมาทำซาซิมิด้วยซ้ำครับ
แนะนำเอาไว้ก่อนครับ ก่อนที่จะได้กินปลานกแก้วอย่างแพงจริงๆในอนาคต
ปล. แต่ก่อน เมื่อสามสิบปีที่แล้ว สมัยผมยังเป็นเด็กเล็ก ป่าป๊าหม่าม้านั่งเก้าอี้ชายหาดกินหอยแครงเผาอยู่ที่ชายหาดสมิหลา ส่วนผมเดินเก็บหอยในทะเลน้ำตื้น
หอยอะไรไม่ทราบ ตัวมันขนาดเกือบกำปั้นผม ผมเก็บมาได้สามสี่สิบตัว ใส่กระป๋องเล้วเทแล้วเทที่ฝั่ง
ผมถามหม่าม้าว่า เราเอาไปทำกินที่บ้านได้หรือเปล่าคับ แม่ผมบอกว่า หอยแบบนี้ไม่มีใครกินกัน กินไม่ได้หรอก เอาไปโยนกลับทะเล ผมก็เอาไปเทกลับลงทะเล...
ปัจจุบัน หอยชนิดนี้ คือ "หอยตลับ" ครับ
:)
แก้ไขเมื่อ 02 พ.ย. 52 11:56:31
แก้ไขเมื่อ 02 พ.ย. 52 11:55:42
จากคุณ |
:
JitZungkabuai
|
เขียนเมื่อ |
:
วันลอยกระทง 52 11:48:40
|
|
|
|