Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
สงสัยเรื่องโกโก้ (มีหัว-มีหาง) vote  

วันนี้ไปหาซื้อโกโก้ กะว่าจะเอามาทั้งชงดื่มเป็นโกโก้เย็น แล้วก็ เอามาไว้ทำพวกเค้กช็อกโกแลตด้วย ปกติไปเดินตามห้างหรือตามแมคโคร ก็มีเห็นๆหลายยี่ห้ออยู่ ทั้งนางพยาบาล, VAN, ทิวลิป, วินเนอร์ พอดีวันนี้แวะไปร้านอุปกรณ์เบเกอรี่ใกล้บ้าน เค้าไม่มีพวกยี่ห้อนี้เลย แล้วถามเรากลับด้วยนะ ว่า จะเอา "หัว" หรือ "หาง" เกิดอาการงงเต้ก โกโก้มีหัว มีหางด้วยเหรอ แล้วมันต่างกันยังไง แต่ละอันมันมาจากกระบวนการไหน เคยรู้แต่ว่ามันแยกเป็นพวก ผงโกโก้, ช็อกโกแลต แล้วก็ บัตเตอร์โกโก้ (แม้จะไม่ได้รู้ลึกอะไรมากมาย แต่ก็งงอยู่ดีว่า "หัว-หางโกโก้" เนี่ยมันมาจากกระบวนการตรงไหนเหรอ) มีผู้รู้พอจะไขความกระจ่างได้มั๊ยคะ

แล้วไหนๆก็ตั้งกระทู้แล้ว เลยถามต่อเลยดีกว่าว่า ปกติืถ้าจะเลือกโกโก้มาชงดื่ม กับเอาไปทำเบเกอรี่ เลือกยี่ห้อไหนแบบไหนกันคะ เพราะอะไร ขึ้นอยู่กับเมนูที่ทำหรือเปล่า แต่ละยี่ห้อให้กลิ่น รสโกโก้ แตกต่างกันอย่างไรบ้าง (เผื่อมีคนเคยลองทำเปรียบเทียบ) โดยส่วนตัว ลองชิมมาทุกยี่ห้อแล้ว เอาแบบวัดกันตัวต่อตัว ชั่งตวงวัดสุดฤทธิ์ ทำเป็นโกโก้เย็น ใช้ของนางพยาบาล ทิวลิป (2 สูตร) แล้วก็ VAN ชอบสุดคือ ทิวลิปสีเข้มล่ะ เพื่อนๆพี่ๆแถวนี้ ชอบยี่ห้อไหนกัน แล้วทำกินเองกับทำขาย ใช้ยี่ห้อเดียวกันมั๊ยอ่ะคะ (ถามเยอะไปมั๊ยเนี่ย อยากรู้ว่าคนอื่นๆเค้าเป็นยังไงกันมั่ง)

จากคุณ : rainji
เขียนเมื่อ : 3 พ.ย. 52 16:52:18




[ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่] [กติกามารยาท] [Help & FAQ] 
 
ความคิดเห็น :
  PANTIP Toys
จัดรูปแบบ :
ไฟล์ประกอบ :
  Help
ชื่อ :
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com