ความคิดเห็นที่ 1 |
|
วิธีทำ นำข้าวโพดแกะเม็ดจะดีกว่า มานึ่งในซึ้งมีผ้าขาวบางรองข้าวโพดไว้ ข้าวโพดก็ดูตึงตลอด และข้าวโพดต้องร้อนตลอด จึงจะอร่อยและจะทำให้เนยละลายด้วย ตักข้าวโพด 1 1/2 ทัพพี เนยสดหรือมาการีน 1 ช้อนโต๊ะ แต่เนยสดจะหอมและอร่อยกว่า คลุกเคล้ากับข้าวโพดพอ ละลาย ก็ตักน้ำตาล 1 - 1 1/2 ช้อนโต๊ะ ขึ้นอยู่ว่าชอบหวานมากหรือน้อย ถ้ากลัวหวานมากก็ตัดด้วยด้วยเกลือ1/4 ช้อนชา ตามด้วย นมข้นหวาน /นมข้นจืดหรือนมสดพร่องมันเนย2 ช้อนโต๊ะ เพื่อเพิ่มความหอมหวาน คลุกให้เข้ากัน และโรยด้วยมะพร้าวขูดก็เข้ากัน
จากคุณ |
:
minniiez
|
เขียนเมื่อ |
:
7 พ.ย. 52 17:55:52
|
|
|
|