 |
ที่ยุโรปมีธรรมเนียมแปลกๆอยู่อย่างครับ
เรื่องไถบุหรี่สูบ โดนทั้งที่ อิตาลี ฝรั่งเศส ยัน สเปน คนไถ บางทีก็ไม่ใช่พวกกระจอกงอกง่อยครับ แต่งตัวดีมาเลย เวลาไถบุหรี่แกก็พูดจาดีมีการศึกษา
โดนทั้งกระผมทั้งน้องยัยแฉ่ง ส่วนมากกระผมก็จะให้แกใปครับ เห็นใจขี้ยาด้วยกัน
มานั่งวิเคราะห์ดูแล้ว บุหรี่โซนนี้แพงครับ ซองละหกยูโรกว่า ตกมวนละประมาณ สิบสี่บาท เคยคุยกับซี๊ชาวโปรตุเกส เธอบอกว่าที่บ้านเธอคนทำงานปกติถ้าจะสูบบุหรี่วันละสองซอง พวกนี้ต้องมีงานพิเศษทำอีกจ๊อบนึงต่างหาก
เนื่องจากบุหรี่แพงกว่าบ้านเราร่วมสามเท่าตัว พวกขี้ยาไม่ใช่มืออาชีพ สูบวันละสี่ห้าตัว จะซื้อมาแต่ละซองก็ไม่เวอร์คแล้วครับ บุหรี่ถ้าเปิดซองแล้ว เลยสองวันรสชาติก็เปลี่ยน ซื้อทั้งซองเลยไม่คุ้ม
เลยเป็นธรรมเนียมเรื่องการไถบุหรี่ โซนนี้เขาไม่ว่ากันครับ บางคนกระผมให้บุหรี่ไป แถมยื่นไฟแช๊กจะจุดให้ แกบอกขอบคุณแล้วปฏิเสธ หยิบมวนบุหรี่เดินไปหน้าตาเฉย
ถ้าเราให้ก็ให้ไป ถ้าไม่ให้ก็บอกแกไป " Sorry, no." แกก็ไม่ว่าอะไรครับ
ในรูป อีตาที่นั่งกลางมาไถบุหรี่กระผมครับให้ไปมวนนึง พี่แกก็หยิบใส่กระเป๋าเสื้อเหมือนกัน แกเดินไปกับเพื่อนคนที่นั่งขวามือ พูดอะไรก็ไม่รู้ ประมาณว่าไถบุหรี่มาจากกระผม อีตาเพื่อนแกก็คงเกรงใจ ไม่ไถกระผมมั่ง
พอยัยแฉ่งมา แกก็อาสาถ่ายรูปให้ กระผมก็ปฏิเสธไป กลัวมันเชิดกล้องหนีน่ะ
เลยให้ยัยแฉ่งถ่ายรูปด้วย เดี๋ยวพี่แกจะเสียใจที่ไปปฏิเสธแกเรื่องถ่ายรูป
จากคุณ |
:
ท่านขุนเดชา
|
เขียนเมื่อ |
:
13 ธ.ค. 55 15:33:39
|
|
|
|
 |