| 
						
							|  ขอแนะนำหนังสือสอนภาษาจีน แนวการ์ตูน |      |  
ชื่อหนังสือ : 	ศัพท์จีน ฉบับอาคิว (ตอน เทศกาลเรือมังกร)ISBN : 	        978-616-90419-5-5
 สำนักพิมพ์ : 	พรานนกวิทยา (PN MAP)
 จำนวนหน้า : 	245
 ขนาดรูปเล่ม : 	14.5 x 21 ซม.
 ราคา : 	        238.00
 
 คำนำ : 	หนังสือ "ควิก เรียนศัพท์จีนเบื้องต้นด้วยการ์ตูน ฉบับอาคิว" เล่มนี้ มีจุดประสงค์เพื่อให้ผู้อ่านทั้งเด็กและผู้ใหญ่สามารถจดจำคำศัพท์จีนที่จำ ได้ค่อนข้างยาก เพื่อนำไปใช้ได้ทั้งฟัง พูด อ่าน เขียนโดยใช้เทคนิคการจำผ่านการ์ตูน และเทคนิคช่วยความจำ Mnemonics ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของซี่รี่ส์เรียนภาษาจีนด้วยตนเองแบบ Quik' s Theory ดังที่ท่านจะชมรายละเอียดได้ที่หน้า 18-19, 177 และปกหลังใน
 การเรียนภาษาจีนให้ได้ผล ก็เหมือนกับการเรียนภาษาอังกฤษ หรือภาษาอื่น ๆ ประการหนึ่งคือต้องมีฐานคำศัพท์ที่เพียงพอ ซึ่งหากอ้างอิงจาก หนังสือรวบรวมคำศัพท์ และอักษรจีนเรียบเรียงตามการใช้บ่อย ที่จัดทำดดยฝ่ายการสอบวัดระดับความรู้ภาษาจีน HSK* ศัพท์ชั้นต้น ของภาษา จีนนั้นมี 800 ตัวอักษร
 หนังสือเล่มนี้เป้นเล่มแรกในระดับเบื้องต้น มีศัพท์ประมาณ 325 ตัวอักษร ส่วนเล่มต่อไปคือ "ฉบับเสี่ยวเหวิน" ซึ่งจะครอบคลุมศัพท์ส่วนที่เหลือในระดับเบื้องต้นทั้งหมด ซึ่งท่านสามารถเลือกใช้ร่วมกับหนังสือเล่มอื่น ๆ ในซี่รี่ส์ Quik และเว็บไซต์ www.quik.cc/aq
 นอกจากนั้นการเรียนภาษาเพื่อให้ได้ผลสูงสุด ควรจะหาทางใช้บ่อย ๆ โดยเฉพาะกับเจ้าของภาษา เราจึงมีแนวคิดที่จะร่วมกับเว็บไซต์เพื่อสังคม www.all-chinese.com ในการสอนภาษาจีนฟรี และจัดกลุ่มฝึกพูดฝึกภาษาซึ่งกันและกัน ในลักษณะเดียวกับ Toastmasters Club ของภาษาอังกฤษอีกด้วย นอกจากนั้นยังจะประสานงานกับหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับภาษาจีน ในการติดอาวุธให้กับคนไทยให้ผงาดไปพร้อมกับมังกรจีน
 
 สารบัญ : 	อักษร-ความเป็นมาและวิวัฒนาการ
 การออกเสียงในระบบพินอิน
 หลักการเขียนอักษรจีน
 บทที่ 1 การ์ตูนช่องเดียวจบ (157 ตัวอักษร)
 บทที่ 2 อาคิว ตอนเทศกาลเรือมังกร (119 ตัวอักษร)
 บทที่ 3 คำศัพท์ตามหมวดหมู่ (49 ตัวอักษร)
 ดัชนีศัพท์ จัดตามหมวดคำ และศัพท์ HSK
 โหมโรง การ์ตูนซี่รี่ "The Guardian ผู้พิทักษ์"
 
						 
						
							| จากคุณ | : 
n1p2j3     |  
							| เขียนเมื่อ | : 
30 มี.ค. 54 10:04:18   |  
							|  |  |  
 |