ฮิกาซีน ไร้สาระอย่างสร้างสรรค์
|
 |
ธรรมดาจะไม่ได้เข้าห้องนี้เท่าไหร่ครับ แต่ช่วงหลังมานี้เริ่มติด และรักการอ่าน ต้องขอบคุณฮิกาซีนจริงๆ ตอนแรกผมก็ไม่ซื้อหรอกนะ แต่พอดีแฟนซื้อมา (พอดีอยู่ในบู๊ทลดราคา แฟนบอกหน้าปกฮาดี) แล้วก็ไม่อ่าน เลยคิดว่าไหนๆ ก็ไหนแล้ว ลองดูหน่อยทำไมกล้าขายตั้ง 169
ช่วงแรกเฉยๆ เปิดอ่านเล่นๆ ไปเรื่อยๆ จนถึงคอลัมน์ วิจารณยำ(เชื่อว่าเป็นพัฒนาคำมาจาก วิจารณ์+ระ..ำ) ฮาดีครับ รู้สึกว่า ..เออว่ะ มันกล้าดี
และผมก็เริ่มดูคอลัมน์อื่น เวลาผ่านไปเรื่อยๆ เชื่อมั้ยครับ จากคนไม่ค่อยอ่าน ผมอ่านจนหมดเล่ม ไม่มีอะไรให้อ่านแล้ว อ่านหมดไม่เว้นหน้าบรรณาธิการ (เกิดมาไม่เคยอ่าน) จนสุดท้าย ต้องไปตามซื้อเล่มที่พอมีขายอยู่มาอ่านจนสุดท้ายหมดเกลี้ยงต้องรอเล่มใหม่มาแทบลงแดง
อ่านมาหลายเล่ม ต้องยอมรับว่า มุขของฮิกาซีนนี่ไม่ใช่มุขคาเฟ่ทั่วไป และผมสังเกตมาตลอด จับผิดมาตลอด คำผิดนี่เจอน้อยมากถึงไม่มีเลยก็เป็นได้ เค้าจะให้ความสำคัญกับภาษาไทยเป็นอย่างมาก ถึงขั้นมีคอลัมน์นึงชื่อว่า คำพังเพี้ยน ที่มักจะเอาคำพังเพยของเรามาล้อเลียน เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาให้ขำ แต่มีเฉลยนะว่าจริงคือคำว่าอะไร ซึ่งคำพังเพยบางประโยคผมยังไม่เคยได้ยิน หรือเรียนมาก็ไม่จำ แต่ตอนนี้เราจำได้แถมรู้ความหมายอีก
ทางฮิกาซีนมักจะพูดถึงตัวเองว่า ไร้สาระ แต่ผมคิดว่าคำนี้น่าจะเหมาะสมที่สุดนะครับ ..ไร้สาระอย่างสร้างสรรค์.. ครับ
จากคุณ |
:
เที่ยวไหนดี
|
เขียนเมื่อ |
:
10 ก.ค. 54 21:12:41
|
|
|
|