Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
อ่านเจ้าชายน้อยแล้วไม่ค่อยชอบ ถือว่าแปลกรึเปล่าคะ vote ติดต่อทีมงาน

ไม่ใช่ว่าอ่านแล้วไม่เข้าใจสิ่งที่ผู้เขียนต้องการจะสื่อนะคะ นิยายแฝงปรัชญาหลายเรื่องจขกท. ก็ชอบมาก เช่น โมโม่ จินตนาการไม่รู้จบ การเดินทางของคิโนะ

แต่สำหรับเจ้าชายน้อย จขบ.อ่านแล้วรู้สึกไม่ิอินเอาซะเลยค่ะ เหมือนตั้งแต่เจ้าชายน้อยเจอกับนักบินแล้ว เหมือนอ่านแล้วรู้สึกว่าแนวคิดของคนเขียนออกจะสุดโต่งมากในเรื่องของความเป็นเด็กกับความเป็นผู้ใหญ่ มันดูขาวกับดำเกินไป แล้วเหมือนพยายามชี้นำคนอ่านให้เชื่อตาม

คือรู้สึกว่าถ้าอ่านโดยไม่คิดอะไรก็พอจะอ่านเพลินๆ ได้ แต่ถ้าอ่านแล้วเริ่มคิดจะไม่ชอบขึ้นมาทันทีเลยค่ะ

ที่จริง ในเล่มนี้ เรื่องที่ชอบก็มี เช่นเรื่องของงูเหลือมกินช้าง ที่จขกท.คิดว่ามีแนวคิดที่เจ๋งมาก เรื่องการมองต่างมุม แต่สงสัยมีเรื่องที่ไม่ชอบมากกว่ามั้ง

สงสัยว่ามีใครในห้องนี้ที่อ่านเรื่องนี้แล้วเป็นแบบจขกท. บ้างมั้ยคะ

จากคุณ : ปีกเงิน
เขียนเมื่อ : วันพ่อแห่งชาติ 55 23:53:16




[ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่] [กติกามารยาท] [Help & FAQ] 
ความคิดเห็น :
  PANTIP Toys
จัดรูปแบบ :
ไฟล์ประกอบ :
  Help
ชื่อ :
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com