CafeTech-ExchangePantip MarketChatTrendyMobilePantown


  เสี่ยวนักสืบเล่ม 2 คดีผีนางตะเคียน, วินทร์ เลียววาริณ

  มาอีกแล้วครับกระทู้นี้ก็เป็นกระทู้ที่สองแล้วนะครับ หลังจากนี้จะมีออกมาเรื่อยๆ ครับถ้าไม่หมดไฟเขียนซะก่อน
  วันนี้อยากจะแนะนำเป็นผลงานของนักเขียนไทย ที่ครองอันดับหนึ่งในใจผม  (คนอื่นไม่รู้อ่ะ) คือคุณวินทร์ เลียววาริณ นั่นเองครับ เจ้าของผลงาน ประชาธิปไตยบนเส้นขนาน ปีกแดง ฯลฯ (สองเรื่องนี้ดีมากแนะนำให้อ่านเลย จริงๆ แล้วแนะนำให้อ่านหมดทุกเล่ม  ) ใครไม่เคยเจอเค้าก็ไปหาเค้าได้ที่บู๊ตได้เค้าได้เลยเค้านั่งแจกลายเซ็นต์เหมือนทุกๆปี ดูภายนอกเค้าอาจจะคุยด้วยลำบาก แต่ลองคุยกับเค้าดูจะรู้ได้ว่า จริงๆ เค้าชอบคุยกับคนอ่านหนังสือของเค้า  และก็เป็นเหมือนประเพณีที่แฟนหนังสือของวินทร์จะรู้กัน จะต้องมีหนังสือเล่มใหม่ของวินทร์ ออกมาทุกครั้ง ครั้งนี้ก็ไม่พลาด วินทร์ออกเล่มสองของชุดหนังสือแนวสืบสวนอ่านสบายๆ และสนุกสนานออกมา เสี่ยวนักสืบเล่ม 2 ตอน คดีผีนางตะเคียน
  ก่อนอื่นต้องแนะนำตัวเอกของเรื่องก่อนนะครับ สำหรับคนที่ไม่เคยอ่านเล่มแรก ตัวเอกชื่อ พุ่มรัก พานสิงห์ ผมคิดว่าคงเอาชื่อ สมรัก คำสิงห์ มาล้อเลียน  มีอาชีพหลักเป็นนักร้องลูกทุ่ง ส่วนอาชีพเสริมเป็น นักสืบ (ทำไปได้) กับ สารวัตรสามิตร 14 เพื่อนซี้บ้านเดียวกัน ใครไม่เคยอ่าน หากใครได้อ่านจะรู้ว่านักร้องลูกทุ่งไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการเป็นนักสืบเลย(ความเป็นนักร้องกับนักสืบเข้ากันได้ดีอย่างน่าทึ่ง)
  สำหรับเสี่ยวนักสืบเล่มที่สอง หากเปรียบเทียบกับเล่มแรกผมชอบเล่มแรกมากกว่า เนื่องจากคดีในเล่มแรกดูเป็นคดีมากกว่าเล่มที่สอง เล่มแรกคนที่เคยจะรู้ว่าเป็นคดีที่ไม่ซับซ้อนเลย แต่เล่มสองกลับไม่ซับซ้อนมากกว่าเล่มแรกซะอีก และดูเหมือนมุกที่เคยใช้ในเล่มแรกได้ผลจะแป๊กๆ ไปบ้างในเล่มนี้ แต่เล่มนี้กลับเป็นเล่มที่มีคดีที่ดีที่สุดอยู่คือ คดีสุดท้ายของเล่มนี้ ซึ่งนอกจะน่าติดตามที่สุดแล้ว ยังเปิดเผยถึงประวัติความเป็นมาตั้งแต่เด็กของพุ่มรักและสารวัตรสามิตร อ่านแล้วหัวเราะ งอ หายกันไปข้างนึ่งเลยรับประกันความฮา
  ใครเคยอ่านเล่มแรกแล้วชอบก็ซื้อมาอ่านได้เลยครับ รับรองไม่ต้องเสียน้ำตาเพราะเสียดายตังค์แน่นอน แต่ใครอ่านแล้วไม่ชอบเล่มแรก ก็แนะนำให้ไปยืมคนอื่นมาอ่านตอนสุดท้ายนะครับ เพราะสนุกมากพลาดไม่ได้

  จากคุณ : Animato - [ 5 พ.ย. 47 01:20:26 ]


 
 คลิกเพื่ออ่านกติกามารยาท
คลิกเพื่ออ่านHelp & FAQ
ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่
ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)
Photo2Mobile : ยินดีให้นำไฟล์ประกอบนี้ (เฉพาะ gif, jpg, png) ไปให้บริการส่งรูปเข้ามือถือจอสี
(เพื่อป้องกันการถูกฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ การอนุญาตควรมาจากเจ้าของรูปโดยแท้จริง)
ยินดี ไม่ยินดี
  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ Preview ไม่ได้) PANTIP Toys
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป