 |
โหราจารย์ ประยูร อุลุชาฏะ (พลูหลวง)
เป็นผู้สร้างโหราศาสตร์ไทยแบบเกษตรเรือนเดียว คือให้ดาวมฤตยู, เนปจูน, พลูโต, แบคคัส, ราหู และกาฬเทวี(ซึ่งสมัยนั้นยังไม่ค้นพบ) ครองเรือนราศรีต่อจากราศรีมังกรมาถึงราศรีมิถุน
อ.ประยูร อุลุชาฏะ (พลูหลวง)เป็นชาวจังหวัดสมุทรปราการ ท่านเกิดที่ ต.ปากน้ำ วันที่ 21พฤศจิกายน2471 เวลา03.20น.ตรงกับวันพุธขึ้น10ค่ำ เดือน1 (ถ้าเทียบเป็นสากลก็คือวันที่ 22 พฤศจิกายน1928 ท่าน อ.พลูหลวงบอกกับลูกศิษย์ไว้ว่าขณะท่านเกิดมีดาวพลูโต,พระอังคาร,พระเกตุและเนปจูนลอยฟ้าเหนือศรีษะ นี่อาจเป็นสาเหตุทำให้ท่านสนใจเรื่องศาสตร์เร้นลับต่างๆเรื่องดาราศาสตร์ โหราศาสตร์,เรื่องการฝึกจิต,เรื่องโบราณคดีฯลฯ อ.พลูหลวงนับว่าเป็นปูชนียบุคคลที่ นักโหราศาสตร์ทั้งหลายให้การยอมรับในความสามารถมากที่สุด ในช่วงที่ท่านยังมีชีวิตอยู่ท่านได้ทุ่มเทศึกษาโหราศาสตร์หลายแขนงโดยไม่ได้มุ่งเน้นเฉพาะไปที่ ศาสตร์ใดศาสตร์หนึ่ง ท่านได้แต่งตำหรับตำรามากมายเกี่ยวกับโหราศาสตร์ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อนักโหราศาสตร์รุ่นหลัง ๆ เป็นอย่างมาก
อ.พลูหลวง ได้ทุ่มเทศึกษาค้นคว้าเรื่องเลขศาสตร์ของชนชาติตะวันออกและเรื่องเลขศาสตร์ของตะวันตก นำมาผสมผสานกันอย่างมีเหตุมีผล โดยท่านได้ศึกษาจาก ตำราเล่มหนึ่งซึ่งแต่งโดยฝรั่งชาวตะวันตกชื่อไคโร บุ๊ค ออฟ นัมเบอร์ ซึ่งท่านก็ได้ให้เหตุผลแย้งไว้ในบางส่วน ซึ่งถือว่าเป็นความเห็นที่ เป็นประโยชน์อย่างสูง ปัจจุบันจะเห็นได้ว่าตำราโหราเลขศาสตร์ที่วางขายอยู่ในท้องตลาดทั้งหมดทั้งสิ้น ส่วนใหญ่จะอ้างอิงตำราของ
จากคุณ |
:
มิ้มเฒ่า (ภะวันตุเม)
|
เขียนเมื่อ |
:
12 ธ.ค. 55 08:15:24
|
|
|
|
 |