ความคิดเห็นที่ 1 |
|
ต้องแยกก่อนนะครับว่าที่เหลืองคืออะไร ระหว่างรวงข้าวหรือใบข้าว
ถ้าเป็นกรณีใบข้าวคิดว่าเกิดจากแสงของไฟเป็นสาเหตุทำให้ต้นข้าวต้องสังเคราะห์แสงอยู่ตลอดเวลาคลอโรฟิลล์สลายตัวช้ากว่าปกติ แต่ยังมีอีกสาเหตุที่ทำให้ใบเหลืองช้ากว่า อีกสาเหตุหนึ่งคือน้ำถ้าหากยังมีน้ำขังอยู่ก็เป็นอีกสาเหตุ ที่ทำให้ใบข้าวยังเขียวอยู่ และโดยปกติพื้นที่นา(แถวบ้าน)ส่วนที่ติดกับถนนจะเป็นที่ลุ่มซะส่วนมาก
ส่วนกรณีของรวงข้าวมันก็จะแก่ตามเวลาของมันปกติแต่ที่เห็นมันไม่ค่อยเหลืองเพราะว่าหากบริเวณนั้น มีน้ำมากก็จะทำให้มีใบมากขึ้นด้วย ทำให้แสงอาทิตย์ส่องลงมาโดนเมล็ดข้าวน้อยกว่าบริเวณอื่นทำให้เราเห็นว่าเมล็ดข้าวไม่ค่อยเหลืองครับ
เป็นประสบการณ์ตรง รอเหตุผลทางวิทยาศาสตร์อีกทีครับ
จากคุณ |
:
อัตตา
|
เขียนเมื่อ |
:
14 ธ.ค. 55 15:58:05
A:171.99.3.146 X: TicketID:328328
|
|
|
|