Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


  ยาสั่ง!!.

  เรื่องยาสั่ง ที่สั่งให้คนกินอะไรแล้ว  ต้องตายเพราะกินสิ่งนั้น  เป็นไปได้หรือไม่..ในทางวิทยาศาสตร์

  พอดีไปอ่านเจอมา

  เนื้อหา...บางส่วน

  "“ยาสั่ง” มีตัวยาที่นิยมนำมาผสมหลายชนิด อาทิเช่น เปลือก แก่น หรือใบ ของ “พันซาด ใบเสนป่า และต้นตาเสือ” จุดสำคัญที่ทำให้ยาสั่งนั้นมีความน่ากลัวก็คือ ผู้ที่กินยาสั่งเข้าไปจะไม่เสียชีวิตในทันที เนื่องจากผู้ที่ทำสามารถกำหนดได้ว่าจะสั่งให้เหยื่อกินอะไรแล้วตาย โดยจะมีส่วนของอาหารชนิดดังกล่าวมาเป็นส่วนผสม สมมุติว่าสั่งให้กินปูตาย ก็จะเอาปูมาผสม สั่งให้กินปลาตาย ก็เอาปลามาผสม โดยที่ยาสั่งอาจจะอยู่ในรูปแบบที่หลากหลาย อาทิ ชนิดลูกกลอน หรือ ชนิดน้ำ
       
         ส่วนปริมาณยาที่ทำให้เหยื่อเสียชีวิตนั้น ขึ้นอยู่กับขั้นตอนการผสมยา หากเป็นชนิดน้ำเพียงแค่ดื่มไป 1 ช้อน หรือ ครึ่งแก้ว ก็ทำให้เหยื่อเสียชีวิตได้ สรุปแล้วไม่ว่าเหยื่อจะรับประทานไปในปริมาณมากแค่ไหนก็สามารถทำให้เกิดโทษได้เช่นเดียวกัน เนื่องจากผู้ทำมักจะใส่ในอัตราที่สูง
  เทคนิคการตำ “ยาสั่ง” จะต้องดูฤกษ์ยามว่าขึ้นกี่ค่ำ แรมกี่ค่ำด้วย ส่วนมากจะตำกัน “วันดับ” ระหว่างตำจะมีการร่ายคาถาเวทย์มนต์ ทั้งนี้ “ยาสั่ง”นั้นมีระยะหมดฤทธิ์แตกต่างกัน ช่วงการออกฤทธิ์มีตั้งแต่ 3 เดือน ,6 เดือน หรือ 1-2 ปี หากพ้นเส้นตายที่วางไว้ผู้ที่ถูกยาสั่งก็ยังคงมีชีวิตดังเดิม จึงทำให้เกิดความสับสนกันว่า "ยาสั่ง" เป็นวิชาที่อยู่ระหว่าง “ไสยศาสตร์” หรือ “ยาพิษ”กันแน่ เป็นเหตุให้วิชาการทำ “ยาสั่ง” นั้นยากที่จะเผยแพร่ออกมาง่ายๆ เพราะถ้าเปิดเผยออกไปก็อาจเป็น อันตรายต่อตัวเองได้
  สำหรับอาการของผู้ที่โดน “ยาสั่ง” ระยะแรกอาการก็จะเหมือนคนปกติ ต่อมาร่างกายผอมแห้งแรงน้อย มีอาการไข้ ถ้าไปรับประทานอาหารต้องห้ามตามที่ผู้สั่งกำหนดมา จะมีอาการจะอาเจียนเป็นเลือดทันที มีอาการหงอยๆเหงาๆ หรือ ท้องไส้ปั่นป่วน ทุรนทุรายเป็นบางครั้งแล้วหายไป เป็นๆหายๆ ซึ่งคนโบราณมักจะรู้ว่าเป็นอะไร สามารถตรวจชีพจรได้ หัวใจจะเต้นไม่เป็นปกติ หากพบเขาจะใช้ยาถอนทันที คนนั้นก็จะหายจากอาการนั้นทันที
       
         พื้นที่ที่มีการใช้ “ยาสั่ง” ดังๆนั้น มีอยู่หลายๆพื้นที่ ว่ากันว่าความรู้ด้านการใช้ยาสั่งนั้น ได้รับอิทธิพลมาจากทางเขมร พวกที่เชี่ยวชาญเรื่องของ “ยาสั่ง” ที่ได้รับการกล่าวขวัญกันก็คือ พวก “ชอง” ที่อาศัยกระจายอยู่ตามภาคตะวันออก บริเวณจังหวัด จันทบุรี ตราด ระยอง และฉะเชิงเทรา ทั้งนี้ มีคำบอกเล่าว่า "บ้านขุนจ่าเมือง" ซึ่งปัจจุบันตั้งอยู่ที่ศูนย์การเรียนรู้ชุมชนป่าตะวันออก อ. สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา เป็นสถานที่หนึ่งที่ปลอดภัยจากการทดลองยาสั่งของพวก “ชอง” เนื่องจากบารมีของขุนจ่าเมือง ส่วนพื้นที่ที่มีการใช้ “ยาสั่ง” อื่นๆ อยู่แถว อำเภอปักธงชัย จ.นครราชสีมา และ อ.บ้านกวด อ.ระหานทราย จ. บุรีรัมย์ โดยในปัจจุบันการใช้ “ยาสั่ง” ทางฝั่งกัมพูชาว่ากันว่ายังมีให้พบเห็นกันอยู่"

  ที่มา http://www.manager.co.th/Home/ViewNews.aspx?NewsID=4680249001383

  จากคุณ : ไม้ไผ่โย่ง - [ 7 เม.ย. 50 15:31:23 ]


 
 


หน้าหลัก แจ้งลบ bookmark ส่งต่อกระทู้ พิมพ์ โหวตกระทู้ เก็บเข้าคลังกระทู้ กระทู้ก่อนหน้า กระทู้ถัดไป

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
รายละเอียด : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

คลิกเพื่อเลือก : โพสไฟล์ประกอบ / วาดภาพประกอบ / โพสคลิปวิดีโอ
ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)
แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้) Science Symbol Generator
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom