Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
มีใครเคยขาย/ซื้อเครื่องสำอางค์มือสองบ้างคะ ... ถ้าคนขายทำแบบนี้น่าเกลียดไหม vote ติดต่อทีมงาน

คราวนี้ขอมาถามในฐานะคนขายค่ะ อิอิ
พอดีเราเพิ่งคิดเอาคสอ.ตัวเองที่ไม่ได้ใช้ไปขายค่ะ
แต่เพราะเป็นคนขายมือใหม่ เลยไม่แน่ใจว่าปกติที่เค้าขายๆกัน ถ้าเจอเรื่องแบบนี้จะทำยังไงคะ


1. มีของชิ้นนึง มีคนถามว่าของยังมีอยู่ไหม ... เราก็ตอบไปว่ามีค่ะ ราคาเท่านี้ๆ
ระหว่างนั้น คนแรกยังไม่ได้ตอบอะไรกลับมา ก็มีคนที่ 2 มาถามว่าของยังมีอยู่ไหม มีใคร cf ไปหรือยัง
- กรณี้นี้จะตอบกันว่ายังไงคะ

(ตอนเราอ่านเมล์คนที่ 2 เห็นเค้าถามว่ามีคน cf หรือยัง ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก เห็นคนที่ 1 ยังไม่ cf แค่ถามราคาเฉยๆ ก็เลยตอบไปว่ายังไม่มีค่ะ แต่มาคิดๆดู ถ้าคนที่ 1 เค้าเกิดตอบมาว่าเอา แล้วคนที่ 2 ก็ตอบว่าเอาด้วยจะทำยังไง .... แต่กรณีที่เจอ พอดีคนแรกเค้าเมล์กลับมาขอต่อราคาน่ะค่ะ แล้วเราเลยปฎิเสธไป ก็เลยรอดตัวไป) คือ อีกใจ เราก็คิดว่าหรือจะบอกคนที่ 2 ว่ายังไม่มีใคร cf นะ แต่มีคนถามๆอยู่ .. แต่ถ้าตอบแบบนี้ แล้วเราเป็นคนซื้อ เราคงอ่านแล้วแปลกๆ เหมือนโดนเร่งอะไรทำนองนี้อ่ะค่ะ ... เลยตอบไปแค่ยังไม่มีใคร cf เฉยๆ2. ถ้ามีคนมา cf แล้วบอกจะโอนพรุ่งนี้  แต่วันรุ่งขึ้น คนที่ cf เค้าเงียบไป ไม่ได้มาแจ้งโอน ไม่ได้บอกอะไรเราเลยว่าโอนไม่ได้เพราะอะไร ... แล้วก็มีอีกคนถามมาว่าของมีคนซื้อไปหรือยัง
- กรณีนี้จะทำยังไงคะ

(ของเรา เราเมล์ไปถามคนแรกอ่ะค่ะ เนื้อหาประมาณว่า ขอโทษนะคะที่เมล์มาถาม ยังเอาของอยู่ไหมคะ ถ้าไม่เอาไม่เป็นไรนะ เพราะมีคนจะมาขอซื้อต่อ เราจะได้ให้เค้าไป หรือถ้ายังเอาก็ช่วยแจ้งที ประมาณนี้อ่ะค่ะ มันดูน่าเกลียดไปไหมคะ .... ใจนึงเราก็คิดว่าเราเร่งเค้าไปไหม แค่ไม่โอนวันเดียวเอง เพราะปกติเราซื้อของก็เลท 1-3 วันอ่ะค่ะ แต่อีกใจ ก็คิดว่าเค้ากำหนดวันว่าจะโอนไว้ พอถึงวัน เค้าไม่โอนก็อาจแปลว่าเค้าเปลี่ยนใจแล้วน่ะค่ะ) .... แล้วที่เราเจอ คือ เค้าก็เมล์มาขอโทษเรา บอกว่าเพิ่งโอนวันถัดจากวันที่บอกว่าจะโอน ขอโทษที่โอนช้า เราก็ยิ่งรู้สึกผิดเหมือนเราไปเร่งๆเค้าเกินอ่ะค่ะ

ทั้ง 2 กรณีนี้ ทั้งในฐานะคนซื้อและคนขาย คิดว่าเราควรทำยังไงถึงจะดีคะ

แก้ไขเมื่อ 01 ธ.ค. 55 23:48:39

จากคุณ : MooNymph
เขียนเมื่อ : 1 ธ.ค. 55 23:43:58
[ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่] [กติกามารยาท] [Help & FAQ] 
ความคิดเห็น :
  PANTIP Toys
จัดรูปแบบ :
ไฟล์ประกอบ :
  Help
ชื่อ :
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com