Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
{SR} รีวิวกำจัดขนด้วย Yag THE KLINIQUE vote ติดต่อทีมงาน

วันนี้จะเป็นการแชร์ประสปการณ์การทำเลเซอร์กำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์ Yag ค่ะ ก่อนหน้านี้ช่วง ม.ปลายเฟย์ทำการกำจัดขนรักแร้ด้วยการแว๊กซ์ค่ะ โดยไปซื้อพวกกระปุกแว๊กซ์ กระปุกละ100กว่าบาทจากร้านขายส่งอุปกรณ์ความงามตามตลาดนัด ที่เค้าจะมีพวกครีมสระผม ครีมนวด ที่ไดร์ผมขายในร้านเยอะๆน่ะค่ะ ได้มาแล้วก็เอามาทาๆแล้วรอทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วใช้ทิชชู่เช็ดออก ถามว่าขนหลุดมั้ย? ขนก็หลุดทันทีค่ะ เช็ดปื้ดๆขนก็หลุดออกมาเป็นเส้นๆเลย พอรักแร้เกลี้ยงก็สบายใจ ลัลล้าไป


แต่....อีกหนึ่งอาทิตย์มันก็ขึ้นมาพรึ่บ!! แบบเฮ้ย!! ทำไมมันขึ้นเร็วอย่างงี้ ><

แบบชั้นเพิ่งทำไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้วเองนะ ขึ้นอีกแล้วเหรอ T^T

แต่ตอนนั้นก็มีแค่แว๊กซ์วิธีเดียวที่รู้จักถ้าคิดจะกำจัดขน เลยปล่อยๆมันไป พอเข้ามาหาลัยขึ้นปี3ก็เริ่มมาศึกษาการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ซึ่งเค้าเคลมไว้ว่าทำแล้วขนจะขึ้นช้าลง ขนจะเส้นบางลง จะถึงขนาดอัตราการเกิดใหม่ของเส้นขนน้อยลงไปกว่า 80%-90% เลยคิดว่า เออ..ลองทำดูก็ไม่เสียหลายแฮะ

หลังจากนั้นก้็เริ่มทำเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ที่ The Klinique เรื่อยมา พอทำครั้งแรกแล้วรู้สึกว่า เฮ้ยขนมันไม่ขึ้นแล้ว คือแบบถ้าแว๊กซ์เดือนละครั้งขนก็ขึ้นมาเต็มพรึ่บ แต่พอมายิงเลเซอร์กำจัดขนแล้วเดือนนึงมันขึ้นที แถมขึ้นก็ขึ้นน้อยลงกว่าเดิมมาก เป็นเส้นบางๆไม่หนายาวนุ่มสลวยแบบแต่ก่อน ณ จุดนั้น คือนี่แหละสิ่งที่ค้นหามานานในการกำจัดขน หลังจากที่หลงไปแว๊กซ์เองตั้งนาน (ก็มันถูกนี่เนอะ = =")


ก่อนที่เฟย์จะมาแชร์ประสบการณ์การทำเลเซอร์ Yag กำจัดขน
มาทำความเข้าใจกันหน่อยนะคะว่าเลเซอร์ Yag กำจัดขนคืออะไร ^_^

"ปัจจุบันมีการพัฒนานำเทคโนโลยีการใช้เลเซอร์มาช่วยในการกำจัดขนซึ่งสามารถกำจัดขนได้คราวละมากๆ ไม่เสียเวลาในการทำ ไม่สร้างความเจ็บปวด สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย ทุกตำแหน่งที่มีขนที่คุณไม่ต้องการ YAG Laser เป็น เลเซอร์ ที่มีความเข้มข้นของแสงสูงและผ่านลงไปยังผิวได้ลึก สามารถเผาผลาญและทำลายรากขนซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของเส้นขน YAG LAser จึงมีความโดดเด่นเหนือใคร ในการ กำจัดขน ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับคนทุกสีผิว โดยปราศจากการทำลาย รูขุมขน สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย จึงทำให้ YAG Laser เป็น เลเซอร์ ที่แพทย์ทั่วโลกนิยมใช้ YAG Laser เป็น เลเซอร์ ที่มีความเข้มข้นของแสงสูง ใช้ในการ กำจัดขน โดยจะปล่อยพลังงานในช่วงความถี่ซึ่งสามารถเผาผลาญ และทำลายรากขนซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของเส้นขนโดยไม่ทำลายผิวหนังบริเวณข้างเคียงระหว่างการยิง เลเซอร์

แสงเลเซอร์กำจัดขนได้อย่างไรและความแตกต่างของ IPL และ Yag Laser
           พลังงานจากแสงเลเซอร์จะถูกดูดซึมโดยเม็ดสีเมลานินในต่อมขน พลังงานที่ถูกดูดซึมนี้เองจะไปทำลายเซลล์รากขนที่อยู่รอบๆ เมือเซลล์รากขนถูกทำลายเส้นขนก็จะหลุดร่วงไปและไม่ขึ้นใหม่
พลังงานแสงจาก YAG Laser ถูกออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับคนผิวเหลือง ผิวคล้ำอย่างคนไทยทำให้มั่นใจได้ว่าภาวะแทรกซ้อนเช่น การไหม้ รอยด่างดำที่พบบ่อยหลังการทำ IPL จะไม่พบใน YAG Laser"

 
 

จากคุณ : เฟย์จัง
เขียนเมื่อ : 3 ธ.ค. 55 21:55:25
[ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่] [กติกามารยาท] [Help & FAQ] 
ความคิดเห็น :
  PANTIP Toys
จัดรูปแบบ :
ไฟล์ประกอบ :
  Help
ชื่อ :
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com