Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
แฟนคนแรก เรื่องสั้น vote ติดต่อทีมงาน

ขณะที่ข้าพเจ้ายืนอยู่บนสะพานลอยหน้ามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร ทอดสายตาลงไปสู่ข้างล่าง เห็นรถราวิ่งกันขวักไขว่ ผู้คนบ้างเดินบนไหล่ทาง บ้างเดินบนขอบถนน ช่างแสนวุ่นวายสิ้นดี เหลือบมองไปเห็นที่ริมฟุตบาท ชายหญิงนักศึกษาคู่หนึ่ง เดินจูงมือกัน ฝ่ายชายกำลังหยอกล้อหอมแก้มฝ่ายหญิง เป็นภาพที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นในสังคมเมืองไทย แต่ทั้งคู่หาได้แยแสต่อสายตานับสิบคู่ หรือรถราที่วิ่งผ่านไปมาไม่แต่อย่างใด
ข้าพเจ้าละสายตาพร้อมก้าวเท้าไปข้างหน้า เพื่อมุ่งตรงไปยังในมหาวิทยาลัย แต่ทว่าข้าพเจ้าไม่ได้ไปเพื่อเรียนแต่อย่างใดไม่ เพราะวันนี้ไม่มีชั่วโมงเรียน แต่เพื่อหลีกเลี่ยงความน่าเบื่อ จำเจ ซ้ำซากกับห้องสี่เหลี่ยมผืนผ้ากว้าง3 เมตรยาว 4 เมตร มองไปด้านไหนก็มีแต่ฝาผนังกับเพดาน  ชีวิตของข้าพเจ้าก็ไม่ต่างอะไรกับสัตว์ที่อยู่ในกล่องกระดาษเล็กๆ

แก้ไขเมื่อ 21 พ.ย. 55 09:09:58

แก้ไขเมื่อ 13 พ.ย. 55 21:54:28

แก้ไขเมื่อ 13 พ.ย. 55 21:37:53

จากคุณ : ohgood
เขียนเมื่อ : 13 พ.ย. 55 21:36:32




[ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่] [กติกามารยาท] [Help & FAQ] 
ความคิดเห็น :
  PANTIP Toys
จัดรูปแบบ :
ไฟล์ประกอบ :
  Help
ชื่อ :
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com