All About Love
Official website
แนว : ดราม่า / รัก
ความยาว : - นาที
กำหนดฉาย : 27 ตุลาคม 2548

เกาหยวน (หลิวเต๋อหัว) คุณหมอที่อุทิศชีวิตให้กับการทำงาน จนไม่มีเวลาให้ภรรยา (ชาร์เลน ชอย) จนต่อเมื่อเธอประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต เขาถึงได้รู้สึกผิดในใจ และเปลี่ยนอาชีพมาเป็นพนักงานรถพยาบาล ทำงานและใช้ชีวิตอย่างเป็นกิจวัตร เพื่อที่จะได้มีเวลาให้ครอบครัวและเพื่อนฝูง ทุกวันนี้เขาออกจากที่ทำงานสองทุ่มครึ่งเป๊ะ และมุ่งหน้ากลับบ้านทันที

6 ปีต่อมา เกา หยวนได้ช่วยชีวิต แซม (หยางไฉ่หนี) หญิงสาวคนหนึ่งระหว่างปฏิบัติงาน เขาตกหลุมรักเธอ และได้รู้ในเวลาต่อมาว่า ดีเร็ก (หลิวเต๋อหัว) สามีของแซมหายตัวไปเมื่อหลายปีก่อน ดีเร็ก คือ อดีตช่างผมรูปหล่อชื่อดัง ที่ทำงานหนักจนลืมคนรัก ไม่ต่างอะไรกับเกาหยวนเมื่อก่อน เมื่อเขารู้ว่าดีเร็กกับตนเองมีบางอย่างคล้ายกัน จึงไปที่บ้านซึ่งแซมและดีเร็กเคยอยู่ด้วยกัน และเริ่มสวมบทดีเร็ก โดยนำความอบอุ่นของวันวาน กลับมาสู่ชีวิตของแซมอีกครั้ง

ต่อมาดีเร็กได้รู้ว่าแซมป่วยหนัก และจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน แซมบอกเกาหยวนว่า ความปรารถนาก่อนตายของเธอ คือการได้มีช่วงเวลาดีๆ กับดีเร็กอีกครั้ง เขารับปากจะช่วยเหลือ และตัดสินใจออกตามหาดีเร็ก โดยหวังว่าดีเร็กจะกลับมาอยู่เคียงข้างแซมได้ทันเวลา...


"ถ้าคุณกำลังมองหารัก มาดูหนังผมสิ" นี่คือคำพูดของ หลิวเต๋อหัว ที่ลงทุนควักกระเป๋ากว่า 100 ล้านบาท เพื่อสร้างหนังเรื่องนี้ โดยที่ตัวเขาเองก็ไม่ได้รับค่าตอบแทนใดๆ หลิวเต๋อหัวให้เหตุผลว่า ในวงการตอนนี้ขาดแคลนหนังรักคุณภาพ จึงหวังจะให้ All About Love เป็นปรากฎการณ์หนังรัก ที่เล่าเรื่องราวตรึงหัวใจคนดู

ในภาพยนตร์โรแมนติคเรื่องนี้ เราจะได้เห็น หลิวเต๋อหัว รับบทเป็นตัวละคร 2 ตัว ที่บุคคลิกต่างกันสุดขั้ว นั่นคือ คุณหมอผู้เคร่งขรึมที่อุทิศตนให้กับงาน และช่างทำผมสุดหล่อขี้หงุดหงิดที่ไม่ใยดีภรรยา

สองนักแสดงสาว ที่เข้ามารับบทคนรักของหลิวเต๋อหัวคือ หยางไฉ่หนี สาวสวยจาก New Police Story, Seven Swords, Fallen Angels และ Downtown Torpedoes และ ชาร์เลน ชอย นักร้องวัยรุ่นยอดนิยมจากวง Twins ที่เคยฝากผลงานภาพยนตร์ไว้ใน The Twins Effect, Twins Effect 2, House of Fury, New Police Story และ Bug me Not

All About Love คือเรื่องราวความรัก ความสูญเสีย และความทรงจำที่พันผูกเราไว้ด้วยกัน กำกับโดย แดเนียล หยู (กำกับ Thanks for Your Love, อำนวยการสร้าง Days of Tomorrow, Made in Hong Kong, The Longest Summer)