Along Came Polly
กล้า กล้า หน่อย อย่าปล่อยให้ชวดรัก
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก / รัก
ความยาว : - นาที
กำหนดฉาย : 13 กุมภาพันธ์ 2547

รูเบน เฟฟเฟอร์ (เบน สติลเลอร์) มีชีวิตและหน้าที่การงานที่ดี ด้วยการใช้ชีวิตแบบเลือกหนทางปลอดภัยไว้ก่อน รูเบนที่ทำงานในตำแหน่งผู้ประเมินความเสี่ยง ของบริษัทประกันภัยชั้นแนวหน้าแห่งหนึ่ง คือผู้เชี่ยวชาญเรื่องการลดระดับอันตราย เมื่อไม่มีการเสี่ยง ...ย่อมไม่มีการสูญเสีย

พอลลี่ พริ๊นซ์ (เจนนิเฟอร์ อนิสตัน) ใช้ชีวิตราวกับชีวิตคือเกมส์เสี่ยงทาย เธอหาความสนุกจากสิ่งที่โชคชะตาชักนำมาให้เธอ เธอคิดว่ามักมีโอกาสอื่นเสมอ อย่างเช่นงานใหม่ อพาร์ตเม้นต์ใหม่ในเมืองใหม่ ถ้าอันนี้ไม่ดี ไม่มีปัญหา... ลองอันต่อไปก็ได้

ดังนั้น เมื่อโชคชะตาพารูเบนและพอลลี่ ให้มาปาร์ตี้งานเดียวกัน รูเบนที่เพิ่งโดนผู้หญิงทิ้ง ตัดสินใจทันทีว่า โชคชะตาอาจยืนอยู่ข้างเดียวกับเขาแล้ว การคบหากับพอลลี่ อาจเป็นคำตอบที่จะทำให้ชีวิตของเขา กลับคืนสู่เส้นทางปกติอีกครั้ง เธอทั้งมีเสน่ห์ สดใส ตลก และเหนือสิ่งอื่นใด ทั้งคู่เคยรู้จักกันตอนเรียนเกรดเจ็ด เมื่อเขาและเธอต่างเป็นตัวแทนในโครงการโมเดลยูเอ็นด้วยกัน เพียงแต่คนเราจะสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้มากแค่ไหน?

สมัยเรียนมัธยมต้น พอลลี่อาจจะยังไม่มีรอยสัก หรืออาจจะยังไม่ชอบกินอาหารรสจัด ไม่ได้ชอบการเต้นซัลซ่าที่แสนเร่าร้อน หรือสะสมของที่ระลึกจากบรรดาแฟนเก่าในอดีต อย่างเช่นตัวเฟอร์เร็ตที่เกือบตาบอด ที่เธอเก็บได้จากอิตาลี และสำหรับรูเบน สมัยที่ยังเรียนหนังสืออยู่ นิสัยที่ชอบวางแผนทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตอาจจะยังไม่มากเท่านี้ และเขายังไม่มีหลักเกณฑ์ ที่จะใช้ชีวิตแบบเดินทางสายกลางตลอดเวลาแบบนี้

แม้กระทั่งเลือกเดินทางสายกลางตลอดเวลาแล้ว รูเบนพบว่ายังมีโอกาสที่เขาจะเจอดีได้ อย่างเช่นเรื่องของอาหารไม่ย่อย เรื่องของเด็กๆ ที่น่ากลัว สัตว์เลี้ยงที่มีปัญหาเรื่องสายตาของเพื่อนบ้าน ชีวิตคือการเสี่ยง ความรักก็เช่นกัน... และเมื่อมีพอลลี่เป็นเพื่อนร่วมทาง ชีวิตจะไม่เต็มไปด้วยความเสี่ยง (หรือความสนุกสนาน) ได้อย่างไร?


ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ภูมิใจเสนอ ภาพยนตร์รักเบาสมองเรื่อง Along Came Polly ผลงานเรื่องล่าสุด จากมือเขียนบทภาพยนตร์แนวตลกที่เป็นที่ชื่นชม จอห์น แฮมเบิร์ก (ร่วมเขียนบท Meet the Parents, Zoolander และกำกับ Safe Men) โดยแฮมเบิร์กทำหน้าที่เป็นทั้งมือเขียนบท และผู้กำกับเป็นครั้งแรก นับแต่ที่มีภาพยนตร์ฮิตเรื่อง Safe Men ไปเปิดตัวฉายที่งานเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์เมื่อปี 1998 ภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดย แดนนี่ เดอวีโต้, ไมเคิล แชมเบิร์ก และ สเตซีย์ เชอร์ จาก เจอร์ซี่ ฟิล์มส์ (Erin Brockovich, Man on the Moon, Pulp Fiction) ผู้อำนวยการสร้างบริหารได้แก่ เจน บาร์เทลมี (Bringing Down the House) และ แดน ลีไวน์ (Camp)

Along Came Polly นำแสดงโดย เบน สติลเลอร์ (Meet the Parents, The Royal Tenenbaums, Keeping the Faith, Zoolander, There’s Something About Mary), เจนนิเฟอร์ อนิสตัน (Bruce Almighty, The Good Girl, The Object of My Afflection, ซีรีส์ Friends) ที่เข้ามาร่วมสร้างสีสัน พร้อมกับสติลเลอร์และอนิสตัน ก็คือบรรดานักแสดงสมทบ ที่ล้วนแต่เป็นดาราที่มีชื่อเสียง อาทิเช่น ฟิลิป ซีมัวร์ ฮอฟฟ์แมน (The Talented Mr. Ripley, Magnolia, Boogie Nights) ในบท แซนดี้ ไลล์ เพื่อนซี้ของรูเบน ที่เป็นอดีตดาราภาพยนตร์วัยรุ่น, เดบรา เมสซิ่ง (The Mothman Prophecies, A Walk in the Clouds, ซีรีส์ NBC เรื่อง Will & Grace) ในบท ลิซ่า เครเมอร์ อดีตเจ้าสาวหมาดๆ ของรูเบน, แฮงก์ อาซาเรีย (The Birdcage, Quiz Show) ในบท คล็อด ครูสอนดำน้ำ, ไบรอัน บราวน์ (F/X, F/X2, Cocktail, Gorillas in the Mist) ในบท ลีแลนด์ แวน ลูว์ มหาเศรษฐี / นายทุนชาวออสเตรเลียที่รักการผจญภัย และ อเล็ก บอลด์วิน (The Juror, Glengarry Glen Ross, Prelude to a Kiss, Beetlejuice) ในบท สแตน อินเดอร์สกี้ เจ้านายของรูเบน

นอกจากนั้น ยังมีนักแสดงตลกชั้นแนวหน้า มาร่วมแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย อาทิเช่น มิเชล ลี (ซีรีส์ The Love Boat) และ บ๊อบ ดิสชี่ (Don Juan DeMarco, Stay Tuned, Author! Author!) ในบทพ่อแม่ของรูเบน, ซู การ์เซีย (We Were Soldiers, Collateral Damage) ในบท ฮาเวียร์ ครูสอนเต้นซัลซ่า, มิสซี่ ไพล (Bringing Down the House, Josie and the Pussycats, Galaxy Quest) ในบทโรแซนน์ เพื่อนและเพื่อนร่วมงานของพอลลี่ และนักแสดงสมทบอีกมากมาย

ทีมงานหลังกล้องชั้นแนวหน้าของภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้แก่ ผู้กำกับภาพ ซีมุส แม็คแกร์วีย์, BSC. (The Hours, High Fidelity, Enigma), โปรดักชั่นดีไซเนอร์ แอนดรูว์ ลอว์ส (Down With Love, My Boss’s Daughter, Phone Booth), มือตัดต่อ วิลเลี่ยม เคอร์ร (Undercover Brother, Nutty Professor II: The Klumps) และ นิก มัวร์ (Love Actually, About a Boy, Notting Hill, The Full Monty), มิวสิค ซูเปอร์ไวเซอร์ แรนดัลล์ โพสเตอร์ (The School of Rock, Maid in Manhattan, Meet the Parents) และผู้แต่งดนตรีประกอบ ธีโอดอร์ ชาปิโร่ (Old School, View from the Top, State and Main)


เกร็ดภาพยนตร์

  • การที่ได้ เบน สติลเลอร์ มารับบท รูเบน เฟฟเฟอร์ ไม่เพียงแต่เป็นการกลับมาร่วมงานกัน ระหว่างสติลเลอร์กับแฮมเบิร์กเท่านั้น แต่ยังเป็นการกลับมาร่วมทีมกัน ระหว่างสติลเลอร์กับทีมผู้อำนวยการสร้าง ของภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย (แดนนี่ เดอวีโต้, ไมเคิล แชมเบิร์ก และ สเตซีย์ เชอร์ จาก เจอร์ซี่ ฟิล์มส์ คือผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องแรก ที่สติลเลอร์เป็นคนกำกับ คือ Reality Bites ในปี 1994)

  • ผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของ จอห์น แฮมเบิร์ก คือภาพยนตร์ตลกอินดี้ทุนสร้างต่ำเมื่อปี 1998 เรื่อง Safe Men ซึ่งพูดถึงนักร้องสองคน ที่ถูกพวกมาเฟียแห่งโร้ดไอสแลนด์ เข้าใจผิดคิดว่าพวกเขาเป็นนักเปิดเซฟมือฉมัง นำแสดงโดย แซม ร็อกเวลล์ และ สตีฟ แซห์น

  • ภาพยนตร์เรื่อง Along Came Polly เคยมีชื่อในระหว่างถ่ายทำว่า Risk