A Lot Like Love
กว่าจะปิ๊งต้องชิ่งก่อน
Official website
more info. from IMDB
แนว : ดราม่า / รัก / ตลก
ความยาว : 107 นาที
กำหนดฉาย : 12 พฤษภาคม 2548

ทุกอย่างเริ่มต้นขึ้น เมื่อชายหนุ่มและหญิงสาวพบกัน ในระหว่างเที่ยวบินในประเทศ โอลิเวอร์ (แอชตัน คุทเชอร์) เป็นบัณฑิตจบใหม่ และเขาก็มีตารางการบินที่เร่งรีบ เพื่อทำให้ความฝันในเชิงธุรกิจ และการได้พบรักแท้กลายเป็นจริง เอมิลี (อาแมนดา พีต) เป็นสาวซ่าส์รักอิสระ ที่ชื่นชอบการทำอะไรตามใจ และความสุดโต่งบ้าบิ่นทั้งหลาย สองทางเลือกที่แตกต่าง สองมุมมองชีวิตที่เข้ากันไม่ได้ พวกเขาอาจจะถูกใจกันในระยะเวลาสั้นๆ แต่ชัดเจนว่า โอลิเวอร์กับเอมิลีไม่ได้เป็นคู่แท้ของกันและกัน ..รึเปล่านะ?

ถึงแม้ทั้งคู่จะเดินหน้าต่อไป แต่ทั้งโอลิเวอร์และเอมิลีก็ดูจะไม่อาจปล่อยวางได้ทั้งหมด เมื่อพวกเขาบังเอิญได้เจอกัน ปีแล้วปีเล่า ในเมืองแล้วเมืองเล่า ผ่านการเปลี่ยนอาชีพ และความสัมพันธ์มากหน้าหลายตา มันก็ดูมีหลายสิ่งหลายอย่าง ที่ทำให้พวกเขาอยู่ห่างไกลกัน แต่มันก็มีบางสิ่งที่ไม่อาจอธิบายได้ ที่ดึงดูดพวกเขาเข้าหากัน มันมีบางสิ่งในการที่ทั้งคู่หัวเราะด้วยกัน การที่พวกเขาคุยกันได้อย่างถูกคอ การที่พวกเขาดูจะอยู่เคียงข้างอีกฝ่าย ในยามที่สิ่งต่างๆ พังทลาย แล้วอะไรล่ะ ที่มาขวางทางสิ่งที่น่าจะเป็น "ความรัก" ที่แสนโรแมนติกได้?


A Lot Like Love ภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดี้เกี่ยวกับอุปสรรคแห่งรัก นำเสนอมุมมองสดใหม่ ซับซ้อน และทันสมัยในการตกหลุมรัก แอชตัน คุทเชอร์ (Guess Who, My Boss's Daughter, The Butterfly Effect, Just Married, Dude, Where's My Car?) และ อาแมนดา พีต (Identity, Something’s Gotta Give, The Whole Nine Yards, Body Shots) รับบทคู่หนุ่มสาวที่ตรงข้ามกันอย่างสิ้นเชิง ..โอลิเวอร์และเอมิลี ผู้ซึ่งการพบกันครั้งแรกของทั้งคู่ ทำให้เกิดประกายวูบวาบ.. ที่ไม่ก้าวหน้าไปไหนซักที ในช่วงเวลาเจ็ดปีถัดไป พวกเขาก็ยังพบกันบ่อยๆ แต่ความสัมพันธ์ของพวกเขา เป็นเพียงมิตรภาพที่งดงามอย่างนั้นหรือ? หรือว่ามันจะเป็นความหายนะแห่งรักอีกครั้ง? หรือบางทีสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างพวกเขา อาจจะเป็นอะไรที่เหมือนกับความรักกันแน่ล่ะ?

ไนเจล โคล ผู้กำกับชาวอังกฤษ ซึ่งผลงานเรื่องแรกๆ ของเขา Saving Grace และ Calendar Girls กลายเป็นม้ามืดที่ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น เนรมิตชีวิตให้กับบทภาพยนตร์ที่เขียนโดย คอลิน แพทริค ลินช์ นักแสดงและนักเขียนบทละครชาวลอสแองเจลิส ผลที่ได้คือภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดี้ที่หักมุมไม่เหมือนใคร ซึ่งเกิดขึ้นในยุคสมัยของความไม่แน่นอน และความไม่จริงจังถาวร ที่ทำให้คู่รักหนุ่มสาวลังเลในการกระทำทุกอย่างของตน..

ทัชสโตน พิคเจอร์ส และ บีคอน พิคเจอร์ส ร่วมกับ เควิน เมสซิค โปรดักชันส์ ภูมิใจเสนอ A Lot Like Love ภาพยนตร์ที่กำกับโดย ไนเจล โคล (Calendar Girls, Saving Grace) จากบทภาพยนตร์โดย คอลิน แพทริค ลินช์ ผู้อำนวยการสร้างได้แก่ อาร์เมียน เบิร์นสไตน์ และ เควิน เมสซิค ลิซา บรูซ รับหน้าที่ผู้ร่วมอำนวยการสร้าง และ ชาร์ลี ลียงส์, ซานน์ ดีไวน์ และ ซูซานน์ เอลลิส รับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างบริหาร

ผู้ที่ช่วยสร้างสรรค์ภาพของโลกที่เปลี่ยนแปลงไม่หยุด ของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้แก่ผู้กำกับภาพ จอห์น เดอ บอร์แมน (Shall We Dance, Ella Enchanted, Serendipity, The Full Monty), โปรดักชันดีไซเนอร์ ทอม ไมเยอร์ (Catch That Kid, Blue Crush, Welcome to Collinwood), คอสตูมดีไซเนอร์ เอลิกซ์ ไฟรด์เบิร์ก (The Hot Chick, Eight Legged Freaks, Cursed, Tomcats) และมือลำดับภาพ ซูซาน ลิทเทนเบิร์ก (13 Going on 30, Tadpole)

นอกจาก แอชตัน คุทเชอร์ และ อาแมนดา พีต แล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังร่วมแสดงโดย แคธริน ฮาห์น (Anchorman: The Legend of Ron Burgundy, Win a Date with Tad Hamilton!, How to Lose a Guy in 10 Days), คาล เพนน์ (Son of the Mask, Harold & Kumar Go to White Castle, Van Wilder: Party Liaison, Freshmen), อาลี ลาร์เตอร์ (Final Destination, Final Destination 2, Legally Blonde, House on Haunted Hill), ทาริน แมนนิง (Cold Mountain, 8 Mile, Crossroads, White Oleander, crazy/beautiful), แกเบรียล แมนน์ (The Bourne Identity, The Bourne Supremacy, The Life of David Gale) และ เจเรมี ซิสโต (Method, In Enemy Hands, Wrong Turn, Thirteen)