A Love Song for Bobby Long
ปรารถนาแห่งหัวใจ
Official website
more info. from IMDB
แนว : ดราม่า
ความยาว : 119 นาที
กำหนดฉาย : 2 มิถุนายน 2548

หลังจากที่ เพอร์ซี่ วิลล์ (สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน) ได้ข่าวการตายของผู้เป็นแม่ สาวน้อยผู้เอาแต่ใจ จึงได้เดินทางกลับมายังบ้านเกิด หลังจากที่เธอจากบ้านนี้ไปเป็นปี โดยหวังที่จะซ่อมแซมบ้านที่ครั้งหนึ่งเธอเคยอาศัยอยู่ในวัยเด็ก ให้กลับมาคืนสภาพเดิมอีกครั้ง แต่สิ่งที่เธอกลับมาพบก็ทำให้เธอแทบช็อค เมื่อในบ้านที่น่าจะว่างเปล่า กลับกลายว่ามีเพื่อนของแม่สองคน คือ บ็อบบี้ ลอง (จอห์น ทราโวลต้า) อาจารย์สอนวรรณคดี และลูกน้องหนุ่ม ลอว์สัน ไพน์ส (เกเบรียล มาช์ท) สองชายผู้ใช้ชีวิตอย่างหลงทางมาตลอดระยะเวลาหลายปี มาอาศัยตั้งรกรากลงหลักปักฐานอยู่ที่บ้านของเธอ

และเมื่อหัวใจของทุกคนไร้จุดหมายที่จะเดินทางไปที่อื่น โชคชะตาก็ดลให้คนทั้งสาม ต้องมาอาศัยอยู่ร่วมกัน และเมื่อเวลาผันผ่าน ความลับที่ถูกปิดเอาไว้ก็ได้เฉลยความลับ ถึงความผูกพันระหว่างพวกเขาทั้งสาม ว่าชีวิตของพวกเขาเกี่ยวพันกันอย่างไร...


A Love Song for Bobby Long ภาพยนตร์รักโรแมนติก/ดราม่า เรื่องของความรักและความอ่อนแอของมนุษย์ ของหญิงสาวผู้เอาแต่ใจ กับสองหนุ่มที่ทุกคนต่างถูกตามหลอกหลอนจากอดีตของตัวเอง และก็ต่างดิ้นรนที่จะใช้เวลาเยียวยาหัวใจและชีวิต ในพื้นที่เล็กๆ แห่งหนึ่ง ณ เมืองนิวออร์ลีนส์ โดยดัดแปลงจากเค้าโครงนวนิยายของ โรนัลด์ เอเวอร์เรต แคปป์ส อำนวยการสร้างโดย บ็อบ ยาริ, อาร์. พอล มิลเลอร์ และ เดวิด แลแคสเตอร์

ภาพยนตร์เรื่ีองนี้ เป็นฝีมือการกำกับและเขียนบทโดย เชนนี่ เกเบล ที่เคยผ่านงานการเป็นผู้กำกับหนังสารคดีอันเลื่องชื่อ Anthem ที่เธอกำกับได้ดีจนโด่งดังไปข้ามประเทศ ได้รับการยกย่องจากสถาบันศิลปะ และวิทยาศาสตร์ภาพยนตร์แห่งชาติ ว่าเป็นสารคดีเรื่องที่โดดเด่นและน่าสนใจมากที่สุดเรื่องหนึ่งแห่งปี 1997 และยังได้รับรางวัล International FIPRESCI Critics Prize จาก Amsterdam International Documentary Film Festival

A Love Song for Bobby Long นำแสดงโดย จอห์น ทราโวลต้า (Be Cool, Swordfish, The General's Daughter, Primary Colors, Face/Off, Phenomenon, Grease), สการ์เล็ตต โจแฮนสัน (Lost in Translation, The Horse Whisperer, In Good Company, The Island), เกเบรียล มาชท์ (The Recruit, Bad Company, Behind Enemy Lines, American Outlaws) และ เดบรอร่า คาร่า อังเกอร์ (The Game, Crash, The Salton Sea, The Hurricane)

บทบาทการแสดงของ สการ์เล็ตต โจแฮนสัน ได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ สาขาผู้แสดงนำหญิง ในภาพยนตร์ประเภทดราม่า