The Dangerous Lives of Alter Boys
Official website
more info. from IMDB
แนว : ดราม่า
ความยาว : 104 นาที
กำหนดฉาย : 1 พฤษภาคม 2546

The Dangerous Lives of Alter Boys สร้างจากนวนิยายสุดสร้างสรรค์ของ คริส ฟูแมน นิยายแนวดราม่า ว่าด้วยเรื่องของเด็ก 2 คน ที่หลงใหลในเวทมนต์ และไม่เลื่อมใสในศาสนา ทั้งๆ ที่พวกเขาเรียนอยู่ในโรงเรียนคาทอลิก พวกเขาต้องเรียนรู้ถึงหนทางแห่งความลึกลับ ของการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ ฟรานซิส (เอมิลี่ เฮิร์ช), ทิม (คีแรน คัลกิน) และเพื่อนๆ กลุ่มเดียวกับพวกเขา ล้วนแต่มองโลกในมุมมองง่ายๆ และสดใสไปเสียหมด และด้วยความที่พวกเขาอ่อนต่อโลก และจักรวาลนี้ก็กว้างใหญ่นัก เมื่อมีพระเอกก็ย่อมต้องมีวายร้าย และมันก็มีวิถีทางที่จะบอก ถึงความแตกต่างระหว่าง 2 สิ่งนี้เสมอ แม่ชี อะซัมต้า (โจดี้ ฟอสเตอร์) เป็นตัวแทนของการขาดศรัทธาของพวกเขา เธอเป็นตัวแทนของศัตรู หน้าที่ของเธอ ก็คือการทำลายเสียงหัวเราะของพวกเขา เด็กๆ จะต้องใช้พรสวรรค์ของพวกเขา ในการสร้างสรรค์โลกแห่งหนังสือการ์ตูนขึ้นมา เพื่อบรรยายถึงความโหดร้ายของ แม่ชีอะซัมต้า ภาพของวายร้ายขี่มอเตอร์ไซค์ ที่ปะทะกับเหล่าตัวการ์ตูน Alter-egos โลกของตัวการ์ตูนก็คือโลกแห่งจินตนาการ ที่เป็นเหมือนเส้นขนานในชีวิตจริง ที่พวกเด็กๆ ช่วยกันสร้างขึ้น เพื่อสื่อสารถึงมิตรภาพ รักครั้งแรก และการสูญเสียของพวกเขา

ในชีวิตจริงนั้น ทั้งฟรานซิสและทิมต่างก็เรียนรู้ว่า ความเป็นจริงไม่ง่าย เหมือนดั่งจินตนาการที่พวกเขาสร้างขึ้น เมื่อฟรานซิสซึมซับถึงความรู้สึก ของความรักครั้งแรกกับ มาร์กี้ (จีน่า มาลอน) สาวสวยเพื่อนร่วมชั้นนั้น ทำให้เขารู้ซึ้งถึงความเศร้า และความลับที่น่าหวั่นไหว ที่กลายมาเป็นบทเรียนที่แสนเจ็บปวด ที่จะสอนให้เขารู้ ถึงความซับซ้อนของการใช้ชีวิต และเรียนรู้ที่จะเติบโตและพึ่งพาตัวเอง

ในขณะที่ฟรานซิส ติดอยู่ในความสับสนของตัวเอง ทิมก็เริ่มปฏิบัติการของเขาต่อ -- ปฏิบัติการการต่อต้านแม่ชีอะซัมต้า ทิมเริ่มทิ้งให้ฟรานซิสอยู่คนเดียว และเรียนรู้ว่าหนทางของการอยู่เพียงลำพังนั้น แตกต่างไปจากทุกๆ ที่ที่เขาเคยไป


The Dangerous Lives of Alter Boys สร้างจากงานแอนิเมชั่นโดย ท็อดด์ แม็คฟาร์แลน ผู้สร้างการ์ตูนที่โด่งดังอย่างเรื่อง Spawn ทางช่อง HBO และหนังสือการ์ตูนที่โด่งดังเรื่อง Spider-Man กำกับโดย ปีเตอร์ แคร์ ที่โด่งดังจากผลงานมิวสิควีดีโอ และภาพยนตร์โฆษณาของ โค้ก, ลีวาย ฯลฯ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นเป็นผลงานจอเงินชิ้นแรกของเขา, เจฟ สต็อคเวล เป็นผู้เขียนบทภาพยนตร์ ภายใต้การเป็นโปรดิวเซอร์ของ โจดี้ ฟอสเตอร์ นางเอกสุดยอดฝีมือของฮอลลีวูด เจ้าของรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม ในงานสุดคลาสิคอย่าง The Silence of the Lambs ร่วมโปรดิวซ์โดย เม็ก เลอร์โฟร (The Baby Dance, Nell, Home for the Holidays) และ เจย์ ชาปิโร (Go-Go, ซีรี่ส์ Fame L.A.) ภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม จากเทศกาล Sundance Film Festival

The Dangerous Lives of Alter Boys นำแสดงโดย คีแรน คัลกิ้น (The Cider House Rules, Music of the Heart, She's All That) รับบท ทิม ซัลลิแวน, จีน่า มาลอน (Contact, Stepmom) รับบท มาร์กี้ ไฟนน์, อีไมล์ เฮริ์ช (ซีรี่ส์ชุด E.R.) รับบท ฟรานซิส ดอยล์, วินเซนท์ โดโนฟิโอ (Men In Black, Feeling Minnesota, Dying Young) รับบท หลวงพ่อคาซี่, โจดี้ ฟอสเตอร์ (Contact, The Accused, The Silence of the Lambs) รับบท อะซัมต้า, เจค ริชาร์ดสัน (Jay and Silent Bob Strike Back, Richie Rich's Christmas Wish) รับบท เวด, เทย์เลอร์ ลอง (The Patriot, Forrest Gump) รับบท โจอี้ สคาลิซิ