American Pie 2
จุ๊จุ๊จุ๊... แอ้มสาวให้ได้ก่อนเปิดเทอม
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก
ความยาว : 104 นาที
กำหนดฉาย : 16 พฤศจิกายน 2544

หลังจากปีแรกของพวกเขาที่วิทยาลัย พวกหนุ่มๆ ได้แก่ เควิน, จิม, ออซ, ฟินช์ และ สติฟเลอร์ ได้เช่าบ้านชายหาดหลังหนึ่ง ปฏิญาณต่อกันว่า จะฉลองมิตรภาพของพวกเขาให้สนุกสุดเหวี่ยง และทำให้มันเป็นฤดูร้อนที่เยี่ยมที่สุดของพวกเขา แต่อย่างเคย ความฝันของพวกเขาจะเป็นจริงหรือไม่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับพวกสาวๆ อันได้แก่ วิคกี้, มิเชลล์, นาเดีย, ฮีเธอร์ และ เจสสิก้า ด้วย

จิม (เจสัน บิกส์) กลับไปที่มิชิแกนบ้านเกิด เป็นครั้งแรกตั้งแต่จากบ้านมาเพื่อเรียนในมหาวิทยาลัย เป็นเวลาหนึ่งปีหลังจากงานเต้นรำอันร่ำลือ ที่พวกเขาประสบโชคร้ายเรื่องเซ็กซ์ และพวกเขาก็ยังไม่ได้ค้นพบอย่างแจ่มแจ้ง ไม่นาน หลังจากความพยายามที่นำความหายนะนั้นเกิดขึ้น จิม ค้นพบเรื่องน่ากลัวที่ว่า แม้เขาอาจสูญเสียความบริสุทธิ์ไป และยังอีกไกลกว่าจะได้ประสบการณ์ที่เพียงพอ, คนใจดีอย่าง ออซ (คริส ไคลน์) ต้องหาหนทางที่จะจัดการ ในระหว่างที่ ฮีเธอร์ (มีนา ซูวารี) ที่เขารักกำลังพักร้อนอยู่ต่างประเทศ, เควิน (โธมัส เอียน นิโคลัส) กำลังพยายามที่จะหาคำตอบว่า เขาจะเป็นเพื่อนกับอดีตแฟนสาว วิคกี้ (ธารา ไรต์) ได้หรือไม่ ซึ่งเธอเพิ่งจะกลับจากมหาวิทยาลัย และน่าสนใจกว่าแต่ก่อน, ฟินช์ (เอ็ดดี้ เคย์ โธมัส) ผู้อ่อนโลก ยังคงวนเวียนอยู่รอบโต๊ะบิลเลียดตั้งแต่ปีก่อน นัดพบกับหญิงสาวในฝันของเขา ซึ่งก็คือแม่ของสติฟเลอร์, แล้วตัว สติฟเลอร์ (ฌอนน์ วิลเลียม สก็อตต์) เองล่ะเป็นอย่างไร? โดยทั่วไปแล้วก็ไม่มีอะไรมากไปกว่า การตั้งมาตรฐานให้กับพฤติกรรมเลวที่ไร้สาระ

ทางด้านสาวๆ เดี๋ยวนี้ วิคกี้ จอมโรแมนติคมีประสบการณ์มากขึ้น และมองอุดมคติน้อยกว่าแต่ก่อน ส่วน มิเชลล์ (อลิสัน แฮนนิแกน) ผู้ไม่สูญเสียเสน่ห์เย้ายวน หรือนิสัยแสดงอำนาจของเธอ แสดงความเห็นอกเห็นใจที่ติดดินต่อจิมมากขึ้น, ฮีเธอร์ ก็กำลังกระตือรือร้น ที่จะเห็นว่าโลกกว้างจะให้อะไรเธอได้บ้าง, เจสสิก้า (นาตาชา ลีออนน์) ยังคงเป็นคนที่มีหลักการที่สุดในกลุ่ม ในขณะเดียวกัน นาเดีย (แชนนอน อลิซาเบ็ธ) นักเรียนแลกเปลี่ยนชาวเช็ค หญิงสาวผู้ลึกลับทางอินเตอร์เน็ต กำลังกลับมา เพื่อจะทำสิ่งที่เธอได้เริ่มไว้เมื่อปีที่แล้วให้สำเร็จลง และตอนนี้ จิมมีเวลาเพียงสามเดือนที่จะทำอะไรซักอย่าง

ตลอดช่วงฤดูร้อนที่วุ่นวายแห่งงานเลี้ยงเสียงอึกทึก รวมทั้งเรื่องเลวร้าย และที่แน่ๆ การเดินทางไปค่าย ทำให้พวกเขาค้นพบว่า แม้เวลาเปลี่ยนไป ผู้คนเปลี่ยนแปลง แต่มิตรภาพของพวกเขาจะคงอยู่ตลอดไป


ซัมเมอร์ปี 1999 พวกเขารวมตัวกัน กลายเป็นแก๊งค์ป่วนยกขบวนมาเขย่าต่อมฮาผู้ชม และผู้ชมก็ตกหลุมรักพวกเขา เมื่อกลุ่มเพื่อนจอมซ่าส์ ขาเฮ ร่วมกันค้นหาประสบการณ์อีกด้านหนึ่งของความรัก เซ็กซ์และมิตรภาพ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความชื่นชอบจากผู้ชมว่า มีเนื้อหาสะท้อนประสบการณ์ครั้งหนึ่ง ในชีวิตวัยรุ่นอันยุ่งเหยิง ตลก สับสน สัปดนแต่น่ารัก แม้บางครั้งจะเป็นเรื่องน่าอาย แต่ก็เปี่ยมด้วยความจริงใจ

ยูนิเวอร์แซลพิคเจอร์ส กลับมาร่วมงานอีกครั้ง กับนักแสดงทีมเดิมทั้งชุดจากภาพยนตร์เรื่อง American Pie พร้อมก้าวที่สองสู่เรื่องราวที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น

American Pie 2 ยังเป็นการกลับมาร่วมงานกันของทีมงานเดิม ที่เคยร่วมกันสร้างสรรค์ American Pie มาแล้วเมื่อสองปีก่อน ได้แก่ พอล ไวทซ์, คริส ไวทซ์ สองพี่น้องที่เคยร่วมกันกำกับ American Pie ภาคแรก กลับมาเป็นผู้อำนวยการสร้างบริหารร่วมกับ อดัม เฮอร์ซ โดยมี วอร์เรน ไซด์, เคร็ก เพอร์รี และ คริส มัวร์ เป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์, บทภาพยนตร์โดย อดัม เฮอร์ซ จากเรื่องราวที่เขียนโดย เดวิด เอช. สไตน์เบอร์ก และ อดัม เฮอร์ซ ที่เขียนบทภาคแรกมาแล้ว ส่วนผู้กำกับได้แก่ เจ.บี.โรเจอร์ส ที่เพิ่งผ่านงานกำกับ Say It Isn't So ให้กับพี่น้องตระกูลฟาร์เรลลี

American Pie 2 ยังคงแสดงโดยผู้แสดงชุดเดิมจากภาคแรก อันได้แก่ เจสัน บิกส์ (Boys and Girls, Saving Silverman, Loser), แชนนอน เอลิซาเบ็ธ (Scary Movie, Tomcats, 13 Ghosts), อลิสัน ฮันนิแกน (My Stepmother is an Alien, ซีรีส์ Buffy the Vampire Slayer), คริส ไคลน์ (Election, Here on Earth, Say It Isn't So), นาตาชา ลีออนน์ (Scary Movie 2, Detroit Rock City), โธมัส เอียน นิโคลาส (Halloween: The Homecoming), คริส โอเวน (She's All That, October Sky), ทารา ไรด์ (Dr.T and the Women, Cruel Intentions, Urban Legend), ฌอนน์ วิลเลียม สก็อตต์ (Road Trip, Evolution, Final Destination), เมนา ซูวารี (American Beauty, Sugar & Spice, The Musketeer), เอ็ดดี้ เคย์ โธมัส (Freddy Got Fingered) และผู้เป็นตำนานตลกอย่าง ยูจีน เลวี (Splash, National Lampoon's Vacation, ซีรีส์ Mad About You) ในบทพ่อของจิม

ทีมงานหลังกล้องได้แก่ผู้กำกับภาพอย่าง มาร์ค เออร์วิน (Dumb and Dumber, There's Something About Mary), ผู้ออกแบบโปรดักชั่นอย่าง ริชาร์ด โทยอน (Dorwning Mona), ผู้ตัดต่อ ลาร์รี มาดาราส (Say It Isn't So) และ สจ๊วต พ้าพพ์ (George of the Jungle), ผู้ประพันธ์เพลงคือ เดวิด ลอว์เรนซ์ (ซีรีส์ Beverly Hills 90210), ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย อเล็กซานดรา เวลเคอร์ (Joe Dirt) ส่วน เจน บาร์เทลเลม และ คริส เบนเดอร์ เป็นผู้อำนวยการสร้างประสาน, แกรี่ โจนส์ และ เดฟ จอร์แดน เป็นผู้ดูแลด้านดนตรีประกอบ

ดนตรีมักจะเป็นวิธีการหลักวิธีการหนึ่งของสถานที่ เวลา และคนรุ่นต่างๆ และดนตรียังอธิบายถึงพลังงานและอารมณ์ของ American Pie 2 เท่าๆ กับที่เคยทำมาแล้วใน American Pie ภาคแรก ซาวด์แทร็กของ American Pie 2 ซึ่งจะนำออกวางจำหน่ายโดย รีพับบลิค / ยูนิเวอร์แซล เร็คคอร์ดส์ ประกอบด้วยเพลง 15 เพลง จากศิลปินหนุ่มสาวที่ฮอตที่สุดในยุคนี้ และเป็นเพลงยอดนิยม ที่จะเปิดกระหึ่มได้ ในที่จอดรถห้างช้อปปิ้งมอลล์ ชายหาดที่มีผู้คนมากมาย และงานปาร์ตี้ของหนุ่มสาว

อัลบั้มที่เพิ่งบันทึกเสียงใหม่ของ 3 Doors Down เพลง " Be Like That" เป็นเพลงแรก (เพลงดั้งเดิมอยู่ในซีดีของวง ซึ่งเป็นอัลบั้มขายดี ระดับแพล็ตตินัมนานถึงห้าสมัย ชื่อเพลงว่า "The Better Life") นอกจากนี้ยังมีเพลงที่บันทึกเสียงเป็นพิเศษ เพื่อใช้เป็นซาวด์แทร็ก โดย Uncle Kracker, American Hi-Fi และ Alien Ant Farm เพลง "Scumbag" ของ Green Day ก่อนหน้านี้หาไม่ได้ในสหรัฐฯ ก็รวมอยู่ในซาวด์แทร็กนี้ด้วย และยังมีบางเพลงของ Blink 182, Sum 41 และ Oleander ซาวด์แทร็กนี้ยังมีเพลงของศิลปินคนอื่นๆ อย่าง Angela Ammons และ สมาชิกของ MDFMK ชื่อลูเซีย อีกทั้งนักร้องหน้าใหม่อย่าง Flying Blind, Jettingham, Left Front Tire และ The Exit