The Animal
คนพิลึก ยึดร่างเพี้ยน
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก
ความยาว : 84 นาที
กำหนดฉาย : 7 กันยายน 2544

จงเชื่อสัญชาตญาณของคุณ...
ถึงแม้มันจะไม่ใช่สัญชาตญาณมนุษย์ก็ตาม


มาร์วิน แมนจ์ (ร็อบ ชไนเดอร์) ซึ่งทำงานเป็นเสมียน ในแผนกเก็บหลักฐานของกรมตำรวจ ฝันอยากจะเป็นสุดยอดตำรวจแบบพ่อของเขา ทั้งหมดที่เขาต้องทำก็คือ ผ่านการทดสอบความแข็งแกร่งทางร่างกายให้ได้

คืนหนึ่ง ขณะที่มาร์วินเข้าเวรอยู่เพียงลำพัง เขาได้รับสายเหตุด่วนเหตุร้าย 911 กำลังมีการปล้นเกิดขึ้น และไม่มีใครที่จะช่วยได้ มาร์วินจึงเร่งรุดไปยังที่เกิดเหตุ คนร้ายหนีไปได้ ส่วนมาร์วินก็ลงเอยด้วยอุบัติเหตุรถคว่ำร้ายแรง เมื่อมีเงามืดของใครบางคน ดึงเขาออกมาจากซากรถ มาร์วินไม่รู้ตัวเลยว่า เขากำลังจะกลายเป็นหนูทดลอง ในการผ่าตัดที่ประหลาดที่สุด ดร.ไวลเดอร์ (ไมเคิล เคตั้น) ผู้ช่วยเหลือมาร์วินเอาไว้ และได้ทำการดัดแปลงรหัสทางพันธุกรรม ภายในห้องแล็บส่วนตัวของเขา ดร.ไวลเดอร์รักษามาร์วิน ด้วยการใส่อวัยวะของสัตว์ให้กับเขา ซึ่งหนึ่งในนั้น ก็รวมถึงชิ้นส่วนจากสิงโตทะเล และสุนัขแสนรู้ด้วย

ในไม่ช้า มาร์วิน ก็จะมีความแข็งแกร่งแบบสิงโตภูเขา มีความว่องไวแบบลิงชิมแปนซี และความน่ารักแบบ..แพะ (งั้นเหรอ ??) ชีวิตของเขากำลังจะกลายเป็นสวนสัตว์ย่อมๆ ต้องขอบคุณการทดลองสุดแสนประหลาด ที่ทำให้มาร์วินได้ก้าวสู่ชีวิตที่แสนโลดโผน

เมื่อกลับมาทำงานที่สถานีตำรวจอีกครั้ง มาร์วินจำตอนที่เขาถูก ดร.ไวลเดอร์ผ่าตัดไม่ได้ เขาเชื่อว่าที่ร่างกายเขาแข็งแรงขึ้น กล้ามเป็นมัด จมูกไวขึ้น ก็เพราะเครื่องดื่มชูกำลังยี่ห้อใหม่ เมื่อดูภายนอก มาร์วินก็เหมือนคนปกติ แต่ภายใน เขาไม่รู้เลยว่า พฤติกรรมแบบสัตว์กำลังก่อกำเนิด เมื่อเขาผจญภัยอยู่ในป่าคอนกรีต

หลังจากใช้จมูกดมกลิ่น จนทำให้จับคนขนยาเสพย์ติดที่สนามบินได้ มาร์วินจึงกลายเป็นฮีโร่ และได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตำรวจสมใจ ด้วยฝีมือของ สารวัตรวิลสัน (เอ็ดเวิร์ด แอสเนอร์) แต่ก็อยู่ภายใต้การจับตามองด้วยความสงสัย ของเจ้านายของเขา จ่าดั๊ก ซิสก์ (จอห์น ซี แม็คกินลีย์)

ชีวิตเริ่มยุ่งยากซับซ้อนขึ้น เมื่อมาร์วินได้พบและตกหลุมรัก ไรแอนน่า (คอลลีน แฮสเกลล์) อดีตสาวรักต้นไม้ ที่ตอนนี้กลายเป็นอาสาสมัครดูแลสัตว์อยู่ เมื่อวิญญาณสิงโตภูเขาของมาร์วินแสดงตัว ทุกอย่างก็เริ่มยุ่งเหยิง ไม่เพียงแค่ที่สถานเลี้ยงดูสัตว์เท่านั้น แต่ที่ร้านขายเนื้อด้วย เมื่อบรรดาสัตว์ภายในตัวเขา เริ่มออกมายึดอำนาจ โลกของมาร์วินก็ยิ่งคาดเดาไม่ได้มากขึ้น...


โคลัมเบีย พิคเจอร์ส ร่วมกับ รีโวลูชั่นสตูดิโอ และ แฮ็ปปี้ เมดิสัน ภูมิใจเสนอ The Animal กำกับภาพยนตร์โดย ลุค กรีนฟิลด์ จากบทภาพยนตร์ของ ทอม แบร็ดดี้ (The Simpsons, Home Improvement) และ ร็อบ ชไนเดอร์ จากเค้าโครงเรื่องเดิมที่ ทอม แบร็ดดี้ แต่งขึ้นมาเอง, อดัม แซนด์เลอร์ และ แจ็ค เกียร์ราปูโต้ ทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างบริหาร, อำนวยการสร้างโดย แบร์รี่ เบอรนาร์ดี้, คาร์ ดีแอนเจโล และ ท็อดด์ การ์เนอร์ โดยมี ทอม แบร็ดดี้ และ จอห์น ชไนเดอร์ เป็นผู้อำนวยการสร้างร่วม

The Animal นำแสดงโดย ร็อบ ชไนเดอร์ (จาก Deuce Bigalow: Male Gigolo, The Waterboy, Big Daddy) รับบทเป็นมาร์วิน แมนจ์ หนุ่มทึ่มที่กลายมาเป็นสัตว์, คอลลีน แฮสเกลล์ (จากรายการทีวี Survivor)รับบท ไรแอนนา ผู้หญิงที่ดึงสัญชาตญาณความเป็นสัตว์ของมาร์วินออกมา เธอแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องแรก และ จอห์น ซี แม็คกินลีย์ (จาก Any Given Sunday, Get Carter, Platoon) รับบท จ่าดั๊ก ซิสก์ ตำรวจที่หวังจะทำลายมาร์วิน ร่วมด้วยนักแสดงสมทบคนอื่นๆ ได้แก่ ไมเคิล เคตั้น (จาก The Castle, The 13th Floor) รับบท ดร.ไวลเดอร์, กาย ทอร์รี่ (จาก Pearl Harbor) รับบทไมลส์, หลุยส์ ลอมบาร์ดี้ (จาก The Sopranos, 3,000 Miles to Graceland) รับบทแฟ็ตตี้ และ เอ็ดเวิร์ด แอสเนอร์ (จาก The Bachelor) รับบทสารวัตรวิลสัน

ทีมงานหลังกล้องของ The Animal ได้แก่ ปีเตอร์ ไลออน์ส คอลลิสเตอร์ (The Blue Lagoon, Replacement Killers) ทำหน้าที่ผู้กำกับภาพ, อลัน อู (Little Nicky, The Waterboy, The Wedding Singer) ทำหน้าที่โปรดักชั่น ดีไซเนอร์, เจฟฟ์ กาวร์สัน (Little Nicky, Big Daddy) และ เพ็ค ไพรเออร์ (I Still Know What You Did Last Summer, Flipper) ทำหน้าที่ตัดต่อ, ออกแบบเครื่องแต่งกายโดย จิม ลาปิดัส (Bachelor Party, Soapdish), ไมเคิล ดิลเบ็ค (Little Nicky, Big Daddy) ทำหน้าที่มิวสิคซูเปอร์ไวเซอร์, ผู้ประพันธ์ดนตรีประกอบคือ เท็ดดี้ แคสเทลลุคซี่ (Little Nicky, Big Daddy)