Anna in Kungfu-land
คู่พายุกังฟู
Official website
แนว : ตลก / แอ็คชั่น
ความยาว : 95 นาที
กำหนดฉาย : 12 มีนาคม 2547

ในศตวรรษที่ 21 การแข่งขันศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว ดูเหมือนจะแต่เพียงในโลกการ์ตูนเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ด้วยเหตุผลทางธุรกิจ และความปรารถนาของเหล่าผู้ชาย จึงทำให้มันเกิดขึ้นอีกครั้ง ในฮ่องกง ณ วันนี้

คิน (เจิ้งอวี้เจี้ยน) เสนอแผนโปรโมชั่นหนึ่งให้กับลูกค้า เขาแนะนำให้จัดการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว เพื่อเป็นลูกเล่นในการโฆษณาสินค้า และบังเอิญที่ลูกค้าสนใจไอเดียของเขา ทำให้เขาไม่มีทางเลือก ที่จะต้องเดินหน้าจัดการแข่งขันนี้ขึ้น โดยความรับผิดชอบ ทำให้คินต้องชักชวนให้เหล่านักกังฟูทั้งหลาย มาร่วมสมัครเข้าแข่งขันแบบตัวต่อตัว ผลจากความพยายามและความจริงใจของคิน ทำให้เจ้าสำนักเส้าหลินลงสมัครเป็นคนแรก การเข้าร่วมของเส้าหลิน ทำให้เกิดกระแสความสนใจแก่สำนักกังฟูอื่นๆ การแข่งขันนี้จึงโด่งดังมาก จนทำให้บริษัทสร้างหนังของฮอลลีวู้ด ส่งแมวมองมาค้นหานักแสดงหน้าใหม่ แอนนา (หยางเซี่ยนหัว) ยอดสาวนักกังฟูแห่งญี่ปุ่น สนใจกับข่าวนี้มาก จึงตัดสินใจเดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขัน เพื่อหวังจะเป็นนักแสดง

แอนนาเข้าตีสนิทกับคิน หวังเพิ่มโอกาสให้ถูกคัดเลือก แต่ในที่สุด บริษัทหนังตัดสินใจเลือกสาววูดัง ทำให้แอนนาผิดหวังเป็นอย่างมาก ตัดสินใจที่จะเลิกแข่ง แต่ด้วยกำลังใจจากเจ้าสำนักเส้าหลิน ทำให้เธอเปลี่ยนเป้าหมาย จริงจังกับการแข่งขันมากขึ้น เพื่อชิงตำแหน่งชนะเลิศมาครองให้ได้

หมวยหยุ่นตัวแสบ จะรับมือปรมาจารย์กำมะลอ และเหล่าคู่ต่อสู้ที่เก่งเกินพิกัดคนได้หรือไม่? ถ้วยรางวัลทองคำยักษ์ใหญ่ จะตกอยู่ในมือใคร?


ใครที่เคยท้องแข็งกับ Shaolin Soccer หรือ นักเตะเซี่ยวลิ้มยี่ มาแล้ว คุณจะพลาดภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ เพราะเหล่าทีมงานได้นำแนวตลกแอ็คชั่นกำลังภายในแบบ Shaolin Soccer กลับมาสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมอีกครั้งใน Anna in Kungfu-land เรื่องราวว่าด้วยเรื่องของวิชากังฟู ศาสตร์กำลังภายในที่เหมือนจะมีแค่ในโลกการ์ตูน แต่เมื่อมันเกิดขึ้นจริงในโลกปัจจุบัน การประลองฝีมือของเหล่าจอมยุทธ ถูกนำมาใช้เพื่อโฆษณาเครื่องดื่มชูกำลังยี่ห้อหนึ่ง ความสนุกสนานของการผสมผสาน ระหว่างโลกการ์ตูนกับโลกแห่งความเป็นจริงจึงเกิดขึ้น

Anna in Kungfu-land เป็นการจับคู่ครั้งแรกของสองดาราคู่ขวัญอย่าง เจิ้งอวี้เจี้ยน ดาราแอ็คชั่นของฮ่องกง ที่ได้รับยกย่องว่าเป็นเงาของเฉินหลง (ได้รับการยกย่องจากผู้กำกับว่า เป็นดาราชายที่กล้าเล่นแอ็คชั่นผาดโผน รองจากเฉินหลง) และ หยางเซี่ยนหัว นางเอกสาวที่โด่งดังสุดสุดจาก Love Undercover 2 ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ มีกระแสการตอบรับจากผู้ชมในฮ่องกงเป็นอย่างดี