April Snow
April Snow
ลิขิตพิศวาส
Official website
more info. from IMDB
แนว : ดราม่า / รัก
ความยาว : 105 นาที
กำหนดฉาย : 15 ธันวาคม 2548

การพบกันในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย

In-su (Bae Yong-joon) มุ่งหน้าไปยังเมือง Samcheok หลังจากทราบข่าวภรรยาของเขาที่ชื่อ Su-jin (Lim Sang-hyo) ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ขณะที่ภรรยาของเขาได้รับการผ่าตัดในโรงพยาบาล ร่วมกับ Kyung-ho (Ryu Seung-su) ที่อยู่ในที่เกิดเหตุพร้อมกับเธอ เขาก็ได้พบกับภรรยาของ Kyung-ho ที่ชื่อ Seo-young (Son Ye-jin)

ความรักที่มีให้กันเริ่มป่นปี้

ขณะที่ Su-jin และ Kyung-ho พยายามที่จะกลับมามีสติอีกครั้ง หลังจากได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรง In-su และ Seo-young ก็พบว่าคู่รักของตนมีอะไรกัน ความรักที่เคยมีให้เปลี่ยนไปเป็นความสับสน โกรธ และความรู้สึกของการหักหลัง และอาการปวดใจ

ตกหลุมรักเหมือนอย่างพวกเขา

In-su และ Seo-young เริ่มต้นพักระยะยาวในโรงแรมขนาดเล็กใกล้ๆ โรงพยาบาล เพื่อให้ได้อยู่ใกล้คนรักของตน พอพวกเขาได้เห็นหน้ากัน ที่โรงแรมและโรงพยาบาลบ่อยขึ้น และได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น พวกเขาก็รู้ว่าตัวเองกำลังแบ่งปันความเศร้า และความเจ็บปวดเหมือนๆ กัน ก่อนที่พวกเขาจะรู้ตัว พวกเขาก็ตกหลุมรัก และตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกับคู่รักของพวกเขา อย่างช่วยไม่ได้

"ตอนแรก...ฉันสงสัยว่าพวกเขาเจอกันยังไง

ฉันหวังว่าให้พวกเขาตาย...

แต่ตอนนี้ ฉันว่ามันก็ลำบากสำหรับพวกเขาเหมือนกัน"


April Snow เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชายและหญิงคู่หนึ่ง ที่พบกับการประสบอุบัติเหตุของคนรัก และการหักหลังร่วมกัน รวมถึงการเสียสมดุลในชีวิตของพวกเขา พวกเขาพบกันเป็นครั้งแรก ในทางเดินว่างเปล่าหน้าห้องผ่าตัด หลังจากที่ได้ยินข่าวคนรักของตัวประสบอุบัติเหตุ จากนั้นพวกเขาก็รู้ว่า ภรรยาของผู้ชาย และสามีของตัวผู้หญิงมีอะไรกัน พวกเขายังรู้อีกว่า พวกเขาพบกับความเศร้าในแบบเดียวกัน พวกเขาทั้งสองหลงทางท่ามกลางความสับสนและความโกรธ แต่กลับตกหลุมรักกันอย่างไม่น่าเชื่อ และตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันกับที่คนรักของทั้งคู่เป็น พวกเขาลังเลกับความรักใหม่ครั้งนี้ และรู้สึกปวดใจและเจ็บปวดมากกว่าเดิม

ตัวหนังได้แสดงให้เห็นอีกด้านของความรัก ผ่านสถานการณ์ที่เกิดได้กับทุกคน อีกทั้งการมีชู้ที่เกิดในสถานการณ์เดียวกัน ถึงแม้พวกเขาจะขมขื่มและโมโหคนรักของตน หลังจากที่พวกเขาตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน พวกเขาก็เลยให้อภัย จากนั้นพวกเขาก็ได้ก้าวมุ่งหน้าไปยังจุดสิ้นสุดอีกแบบหนึ่ง April Snow แสดงให้เห็นอีกด้านของความสัมพันธ์พิเศษ ที่แตกต่างจากเรื่องอื่นๆ ด้วยเรื่องราวความรักที่เป็นผู้ใหญ่มากกว่า

ในเรื่อง Christmas In August ผู้กำกับ Hur Jin-ho แสดงให้เห็นถึงความตื่นเต้นประหม่าที่เกิดจากความรัก ใน One Fine Spring Day เขาแสดงขั้นตอนของความรักที่ค่อยๆ เปลี่ยนไปอย่างถาวรด้วยความละเอียดอ่อน ในครั้งนี้ เขาจับประเด็นด้านการมีชู้ ในผลงานก่อนหน้าของเขา เขาเล่าเรื่องราวผ่านคนที่พยายามคว้าช่วงเวลาในอดีตผ่านทาง “รูปถ่าย” และ “เสียงต่างๆ” ในเรื่อง April Snow ผู้กำกับ Hur เล่าเรื่องความรักผ่านคนสองคน ในสถานการณ์พิเศษจากอุบัติเหตุ และการมีชู้ของคนรักของตน ในเรื่องนี้ ความรักเริ่มต้นในช่วงเวลาแห่งความเศร้าที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ ดังนั้น April Snow ซึ่งเป็นผลงานรักเรื่องที่ 3 ของ Hur ยังเป็นเรื่องราวความรักที่แตกต่างอีกด้วย มันเป็นเรื่องของคู่รักในสถานการณ์ซับซ้อน พร้อมด้วยอารมณ์ที่หลากหลาย เช่น การหักหลัง โกรธ โมโห แรงปรารถนา อิจฉา ตัณหา และอื่นๆ ที่แฝงอยู่ ตัวละครจะถูกมองในแบบที่ต่างไป กล้องจะเข้าใกล้ตัวละครมากขึ้น เพื่อจับการระเบิดอารมณ์ของพวกเขา และเคลื่อนตัวไปพร้อมกับพวกเขา การระเบิดอารมณ์ โดยไม่ทำให้เสียความเป็นเอกลักษณ์ของตัวหนัง แน่นอนว่าจะช่วยให้เกิดความตื่นเต้นใหม่ที่ไม่เหมือนใคร หัวข้อธรรมดาในเรื่อง “การมีชู้” และ “ความรัก” จะดำเนินผ่านฟิลเตอร์พิเศษ ในสไตล์ของ Hur Jin-ho และจะกลับมาเกิดใหม่อีกครั้ง

นี่คือผลงานล่าสุดจาก 2 นักแสดงแม่เหล็กแห่งวงการภาพยนตร์เกาหลี ที่คนทั่วเอเชียต่างรอคอย แบ ยอง จุน (Untold Scandal, ซีรีส์ Winter Sonata, Hotelier) และ ราชินีเมโดรดราม่า ซอน เย จิน (The Classic, Crazy First Love, Lover's Concerto) ในภาพยนตร์ที่ถูกกล่าวขวัญมากที่สุด April Snow หรือในชื่อไทยว่า "ลิขิตพิศวาส" พบการกระชากบทครั้งสำคัญของทั้งคู่ จากฝีมือผู้กำกับ เฮอ จิน โฮ ที่มีสายตาและมุมมองโดดเด่นด้านความรักที่ลุ่มลึก เคยฝากผลงานไว้ในภาพยนตร์เรื่อง Christmas In August, One Fine Spring Day