A Tale of Two Sisters
ตู้ซ่อนผี
Official website
more info. from IMDB
แนว : สยองขวัญ
ความยาว : 115 นาที
กำหนดฉาย : 29 สิงหาคม 2546

Sumi (Lim Su-jeong) และ Su-yeon (Mun Geun-yeong) พี่น้องสองสาว กลับจากการรักษาอาการป่วยอันยาวนาน ทั้งคู่ได้รับการทักทายอย่างเป็นศัตรูจาก Eun-joo (Yeom Jeong-Ah) แม่เลี้ยงวัยสาว Sumi ตอบโต้กับแม่เลี้ยงอย่างเผ็ดร้อน เพื่อปกป้องน้องสาว ซึ่งแสดงความหวาดกลัวแม่เลี้ยงอย่างโจ่งแจ้ง และในค่ำคืนแรก Su-yeon ถึงกับไม่กล้านอนคนเดียว เพราะเธอรู้สึกว่ามีใครอื่นคอยปองร้ายเธอ หลบอยู่ในห้องนอน พร้อมๆ กับ Sumi ฝันเห็นแม่ผีในตู้เสื้อผ้า เธอลืมตาตื่นด้วยอาการตกใจ เพื่อพบกันสิ่งที่น่าสยอดสยองกว่า เธอเห็นร่างของน้องสาว ที่เสื้อผ้าชุ่มเลือดคืบคลานอยู่ที่ปลายเตียง

ต่อมาวันหนึ่ง เมื่อพ่อของเธอเข้าไปในเมือง สิ่งแปลกประหลาดเกิดขึ้นซ้ำอีก นกที่ Eun-joo เฝ้าถนอมเลี้ยงดูถูกฆ่า เธอเกรี้ยวกราวใส่ Su-yeon และจับลูกเลี้ยงล็อกขังไว้ในตู้ Sumi รู้ว่าแม่เลี้ยงพาน้องสาวหายตัวไป ทำให้ความขัดแย้งระหว่างเธอกับแม่เลี้ยง ยิ่งทวีความเลวร้ายขึ้น เธอนำเรื่องไปฟ้องพ่อ แต่กลับไม่ได้รับความสนใจ และสั่งให้ลืมเรื่องนี้ไปเสีย

หลายวันต่อมา Sumi ก็ยังไม่ได้รับสัญญาณใดๆ จากน้องสาว เธอพยายามค้นหาน้องสาวไปรอบๆ บริเวณบ้าน ก่อนได้พบคราบเลือดลากเป็นทางยาวอยู่บ้านพื้น ซึ่งนำเธอไปยังตู้ในห้องนอนของ Su-yeon โดยไม่ทันตั้งตัว Eun-joo พุ่งเข้าทำร้าย Sumi ทั้งคู่ต่อสู้กันเป็นพัลวัน ก่อนจะล้มลงทั้งคู่ ทั้งสองบาดเจ็บจนไม่สามารถลุกขึ้น แล้วประตูบ้านก็เปิดออก พร้อมกับการมาถึงของผู้มาเยือน ...ที่ไม่มีใครคาดคิด!


ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง A Tale of Two Sisters เป็นผลงานเขียนบทและกำกับโดย Kim Jee-woon (Three ตอน Memories, The Foul King) นำแสดงโดย Yeom Jung-ah (Tell Me Something), Im Soo-jung (The Romantic President), Moon Geun-young, Kim Ghab-soo (Bungee Jumping of Their Own, A Century's End, 4 Toes)

ภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้รับความนิยมอย่าสูง โดยผ่านสายตาผู้ชมในเกาหลีสูงถึง 2.4 ล้านคน และล่าสุดได้ถูก Dreamworks เซ็นสัญญาซื้อลิขสิทธิ์ เพื่อนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดเรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ขับเคี่ยวแย่งชิงอย่างเข้มข้น กับหลายสตูดิโอยักษ์อย่าง Paramount, Universal, Sony และ MGM โดยจ่ายค่าลิขสิทธิ์สูงลิ่วเป็นประวัติการณ์ถึงกว่า $1M และวางตัวผู้เขียนบทคือ Craig Rosenberg ที่เพิ่งเสร็จงานเขียนบทภาพยนตร์แอ็คชั่น After the Sunset ที่นำแสดงโดย Pierce Brosnan, Ice Cube และ Salma Hayek