Audition

more info. from IMDB
แนว : ดราม่า / สยองขวัญ / ระทึกขวัญ
ความยาว : 115 นาที
กำหนดฉาย : 10 มิถุนายน 2547

เมื่อโปรดิวเซอร์หนุ่มใหญ่พ่อม่ายวัย 42 อย่าง ชิเงฮารุ อาโอยาม่า (เรียว อิชิบาชิ) เกิดคิดจะหาภรรยาใหม่ด้วยวิธีอุปโลก ด้วยการหลอกล่อสาวสวยให้มา Audition (คัดเลือกนักแสดง) ในภาพยนตร์เรื่องใหม่ ที่บริษัทของเขากำลังวางแผนที่จะสร้างขึ้น และจากใบสมัครของหญิงสาวเป็นพัน เขาเลือกที่จะตกหลุมรักสาวสวยที่ชื่อ อาซามิ ยามาซากิ (เออิฮิ ชิอินะ) และเมื่อความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ ก้าวไปไกลในฐานะคู่รัก อาโอยามา ก็เริ่มรู้ตัวว่า รักครั้งนี้อันตราย ...เกินกว่าที่เขาถอนตัวทัน

หลังจากที่อาโอยาม่าเริ่มรู้สึกว่า ยามาซากิไม่ใช่หญิงสาวใสซื่อบริสุทธ์อย่างที่เขาคิด และเธอมีความลับบางอย่างปกปิดเขาเอาไว้ อาโอยาม่าจึงเริ่มเดินทางตามหาตัวตนของเธอ แต่ยิ่งเขาตามหาลึกเข้าไปในโลกของเธอมากแค่ไหน เขายิ่งกลับรู้สึกกลัวมากขึ้นเท่านั้น

จากการออดิชั่นครั้งสำคัญ และเธอจะทำให้เขาและผู้ชายทุกคน ต้องถามใจตัวเองว่า สัมผัสจากเรือนร่างของสาวสวย ที่ต้องแลกมาด้วยร่างกายและชีวิตของตัวเองนั้น.. เขาจะปฏิเสธมันลงหรือไม่ ...เมื่อเวลานั้นมาถึง


ในปี 2001 Ichi the Killer ผลงานการกำกับของ ทาคาชิ มิอิเกะ สร้างความฮือฮาให้กับวงการหนังคัลต์ทั่วโลก ด้วยภาพความรุนแรงที่เหนือความเป็นจริง จนส่งให้ชื่อ ทาคาชิ มิอิเกะ กลายเป็นผู้กำกับที่ถูกจับตามอง มากที่สุดคนหนึ่งของญี่ปุ่น แต่ก่อนหน้านั้นในปี 2000 มิอิเกะได้กำกับภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง ที่ได้ชื่อว่า เป็นส่วนผสมที่ลงตัวที่สุด ระหว่างความงามและความรุนแรง ภาพยนตร์เรื่องนั้นก็คือ Audition เป็นผลงานที่ ทาคาชิ มิอิเกะ สามารถสะท้อนให้เห็นถึงเงามืดในหัวใจมนุษย์ ได้อย่างถึงแก่นที่สุด.. ภายใต้เงาที่ถูกเคลือบไว้ด้วยความงาม ความลุ่มหลง และความคาดหวัง

Audition คือภาพยนตร์ที่สร้างจากนวนิยายขายดีชื่อเดียวกันของ เรียว มูราคามิ สำหรับผู้อ่าน Audition คือที่สุดของนวนิยายสั่นประสาท ที่เล่นกลกับจิตใจของคนได้อย่างน่ากลัว จนได้รับความนิยมอย่างมหาศาล เมื่อครั้งที่ถูกตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Penthouse Japan ความน่ากลัวของภาพยนตร์อย่าง Audition ก็คือความสวยกับเพศหญิง ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อกดดันอารมณ์ของเพศชาย ให้กระเจิงไปกับความสุขและความกลัว...

Audition นำแสดงโดย เรียว อิชิบาชิ (Moon Child), เออิฮิ ชิอินะ (Harmful Insect, ซีรีส์ Sky High), เท็ดสึ ซาวากิ (Harmful Insect, Ashita wa kitto, Enclosed Pain), มิยูกิ มัตสึดะ (Chloe, One Summer's Day) และ จุน คูนิมูระ (Kill Bill: Vol. 1, Ichi the Killer, Black Rain) ภาพยนตร์เรื่องนี้ สามารถพิชิตรางวัล FIPRESCI awards และ KNF awards ที่ Rotterdam เมื่อปี 2000 และถูกคัดเลือกให้เข้าฉายใน Istanbul Film Festival, Helsingi International Film Festival และ Seattle International Film Festival