Bats
เวตาลสยอง อสูรพันธุ์ขย้ำเมือง
Official website
more info. from IMDB
แนว : สยองขวัญ
ความยาว : 91 นาที
กำหนดฉาย : 5 พฤษภาคม 2543

ดร. ชีลา แคสเปอร์ (ดินา ไมเออร์) ถูกเรียกตัวมายังเมืองกัลลอป อันเงียบสงบกลางทะเลทราย ในเท็กซัสซึ่งการโจมตีของค้างคาว ชนิดที่หาคำอธิบายไม่ได้ ก่อให้เกิดการตายอย่างโหดเหี้ยมขึ้นหลายราย เมื่อกลางคืนคืบคลานเข้ามา ฝูงค้างคาวจะแห่ออกมาเต็มท้องฟ้าอันมืดมิด และบุกเข้ามาในเมือง พวกค้างคาวโฉบลงมา และโจมตีสิ่งมีชีวิตทุกคนที่อยู่ในเส้นทางของมัน ทำให้เมืองนั้นกลายเป็นฝันร้ายที่มีชีวิต ที่ทุกคนตกเป็นเป้า และก็ไม่มีที่ไหนให้ซ่อนตัวอีกต่อไป

ชีลาและผู้ช่วยของเธอ จิมมี (ลีออง) ร่วมทีมกับนายอำเภอของเมืองนั้น เอมเมตต์ คิมซีย์ (ลู ไดมอนด์ ฟิลลิปส์) ในการหาทางหยุดยั้งพวกค้างคาวนั้น พวกเขาค้นพบว่า ดร. อเล็กแซนเดอร์ แมกเคบ (บ๊อบ กันตัน) นักวิทยาศาสตร์ผู้หนึ่งได้ทำการยุ่งกับธรรมชาติ และทำให้พวกค้างคาวได้รับไวรัส ที่เปลี่ยนแปลงพันธุกรรมของพวกมันเข้า ส่งผลให้เจ้าสัตว์ที่ปกติแล้วไร้ซึ่งอันตรายใดๆ กลายมาเป็นนักฆ่าสุดโหดขึ้นมา พวกเขาจับค้างคาวตัวหนึ่งมาได้ และติดเครื่องติดตามตัวไว้ ด้วยหวังว่ามันจะนำพวกเขาไปยังรังของพวกมัน อย่างไรก็ตาม ค้างคาวเหล่านี้ก็เจ้าเล่ห์มาก ในการหาที่หลบภัยจากความมืด พวกเขาไปอยู่กันในโรงเรียนร้างแห่งหนึ่ง แต่แล้วพวกค้างคาวก็ทำการโจมตีอย่างดุดัน และไม่มีหยุดหย่อน เหมือนเป็นการจู่โจมที่ประสานงานกันมาเป็นอย่างดี

เมื่อพระอาทิตย์ขึ้น นั้นก็หมายถึงความปลอดภัย ชีลากับคิมซีย์ตามไป จนพบรังของพวกค้างคาวอยู่ในเหมืองร้างแห่งหนึ่ง เนื่องจากไม่มีทางเอาชนะจำนวนอันมหาศาล และพละกำลังของฝูงค้างคาวได้ ชีลา กับคิมซีย์จึงต้องรวบรวมความกล้า ลอบเข้าไปในเหมือง ซึ่งพวกค้างคาวห้อยหัวนอนอยู่บนเพดานเหมือง ถ้าหากพวกเขาหยุดยั้งฝูงค้างคาวไม่ได้ เมื่อกลางคืนจะมาถึง กองทัพค้างคาวจะขยายวงกว้างยิ่งขึ้น เชื้อไวรัสจะยิ่งกระจายออกไป และฝูงค้างคาวก็จะออกโบยบินหาเหยื่อมากขึ้นทุกทีๆ...


บริษัท โคลัมเบีย พิคเจอร์ ภูมิใจเสนอ Bats กำกับโดย ลูอิส มอร์โน (Made Men, Retroactive, Aftershock) เขาเคยได้รับรางวัล Silver Raven จากเทศกาลหนังบรัสเซลส์ และได้รับรางวัล Grand Prize Audience Award ที่ Swedish Fantastic Film Festival บทภาพยนตร์เขียนโดย จอห์น โลแกน (Gladiator) ผลงานการสร้างของ Destination Films อำนวยการสร้างโดย แบรด เจนเกล และหลุยส์ รอสเนอร์ อำนวยการสร้างบริหารโดย สตีฟ สแตบเลอร์, เบรนต์ บาม, จอห์น โลแกน และ เดล พอลลอก โปรดักชันดีไซน์โดย ฟิลลิป ดัฟฟิน ออกแบบเครื่องแต่งกายโดย อเลกซิส สก็อตต์ (To Die For, Indecent Proposal) ส่วนงานด้านอนิเมทรอนิกส์เป็นฝีมือของ KNB EFX Group (The Green Mile, End of Days และ Rocky & Bullwinkle, The Haunting of Hill House, Spawn) วิชวลเอฟเฟ็กต์โดย Netter Digital Entertainment (Babylon 5, From Dusk Till Dawn: Hangman's Daughter และ From Dusk Till Dawn: Texas Blood Money) ประพันธ์ดนตรีโดย เกรม รีเวล (Dead Calm ที่คว้ารางวัลสกอร์ยอดเยี่ยมของ Australian Oscar, The Basketball Diaries, Strange Days, The Crow, From Dusk Till Dawn, The Saint, The Negotiator และ The Seige)

Bats นำแสดงโดย ลู ไดมอนด์ ฟิลลิปส์ (La Bamba, Courage Under Fire, Brokedown Palace, The Big Hit) ในบทนายอำเภอ เอมเมตต์ คิมซีย์ และ ดินา ไมเออร์ (Starship Troopers, Johnny Mnemonic, Dragonheart) ในบทของนักสัตววิทยา ชีลา แคสเปอร์ ส่วน ลีออง (Waiting to Exhale, Merchant Ivory, Cool Runnings, Cliffhanger) มารับบท จิมมี ผู้ช่วยของชีลา และดาราสมทบอีกมาก ได้แก่ บ๊อบ กันตัน (Patch Adams, Midnight in the Garden of Good and Evil, Broken Arrow และ JFK) ในบท ดร. อเล็กแซนเดอร์ แมกเคบ นักวิทยาศาสตร์ผู้รับผิดชอบในการส่งค้างคาวออกอาละวาด, คาร์ลอส แจคอตต์ (Being John Malkovich, She's All That และ Grosse Point Blank) รับบท ดร. โทบี ฮอดจ์ รับบทนักวิทยาศาสตร์จาก Center for Disease Control