Battlefield Earth
สงครามผลาญพันธุ์มนุษย์
Official website
more info. from IMDB
แนว : sci-fi / แอ็คชั่น
ความยาว : 117 นาที
กำหนดฉาย : 19 พฤษภาคม 2543

ในปี ค.ศ. 3000 มนุษย์ไม่มีอำนาจในการปกครองโลก เนื่องมาจากก่อนหน้านี้หลายปี โลกได้ถูกพิชิตโดยเผ่าพันธ์มนุษย์ต่างดาวที่โหดร้าย มนุษย์ในช่วงหลังเปลี่ยนแปลงการปกครอง ได้ถูกจำแนกออกเป็นสองพวก อันได้แก่พวกที่สวามิภักดิ์ต่อผู้ปกครองใหม่ และพวกที่อยู่ตามป่าตามเขา ความทรงจำเกี่ยวกับการถูกรุกรานของมนุษย์ ถูกลบล้างออกไปหมด โดยพวกเขาได้หันไปนับถือตัวสัตว์ประหลาด ที่มีความน่ากลัวแทน

จอห์นนี่ กู๊ดบอย ไทเลอร์ (แบรี่ เพ็พเพอร์) มักหลบหนีการตามจับของพวกมนุษย์ต่างดาวอยู่เป็นประจำ เขามักหนีไปหลบซ่อนอยู่กับพวกมนุษย์ด้วยกัน ที่รอดพ้นจากการถูกเข่นฆ่ามาได้ เมื่อเขาถูกจับได้ เขาก็ถูกนำไปขังไว้ในคุก ที่ดัดแปลงมาจากสวนสัตว์เดนเวอร์ และถูกใช้แรงงานเยี่ยงทาส อย่างไรก็ดี จอห์นนี่ไม่เหมือนกับทาสคนอื่นๆ ก็ตรงที่เขาไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา เขายังมีความต้องการกลับเป็นยังเผ่าของเขา โดยเฉพาะ คริสซี่ย์ (ซาบีน คาร์เซนติ) หญิงสาวที่เขารัก

เธิร์ล (จอห์น ทราโวลต้า) หัวหน้ารักษาความปลอดภัยของมนุษย์ต่างดาว, สังเกตเห็นความเคลื่อนไหวของจอห์นนี่ในไม่ช้า เมื่อเขาเห็นจอห์นนี่ขโมยอาวุธของพวกมนุษย์ต่างดาว และจัดการฆ่าเจ้าของจนตาย ความจริงเธิร์ลก็มีแผนการที่จะขโมยขุมทองจากเหมืองแร่ ซึ่งได้รับการจุดประกายจากผู้ช่วยของเขา อย่างไรก็ตามการที่จะเข้าถึงขุมทองได้ จะต้องเข้าถึงหลุมแร่ยูเรเนียมให้ได้เสียก่อน ซึ่งบริเวณรอบ ๆ หลุมนั้นมีพวก Psychlo ที่โหดร้ายเฝ้าอยู่ ด้วยเหตุนี้ เธิร์ลจึงต้องการมนุษย์มาร่วมงาน และรายชื่อแรกที่อยู่ในความคิดของเขาก็คือจอห์นนี่ ว่าแล้วเขาจึงจับจอห์นนี่มาสอนภาษาของพวก Psychlo ทั้งนี้เพื่อจะได้เข้าใจคำสั่งในการปฏิบัติงานในเหมือง

จอห์นนี่เรียนรู้ได้เร็วมาก ไม่ช้าเขาก็กลายเป็นคนที่มีบุคลิกเหมือนเธิร์ล เขาได้ปลุกระดมเพื่อนมนุษย์ที่ถูกจับ และได้จัดการวางระเบิดหลังคาโดม ที่สร้างไว้เพื่อป้องกันเดนเวอร์จากบรรยากาศของโลก ทั้งนี้ก็เพื่อจัดการฆ่าพวก Psychlo ให้หมด ในช่วงเวลาเดียวกัน จอนนี้ก็ได้บรรจุหัวรบนิวเคลียร์ไว้บนแท่นส่ง ซึ่งพวก Psychlo ได้สร้างไว้เพื่อจัดส่งแร่ธาตุจากโลกมนุษย์ กลับไปยังดาวของพวกมัน

ที่ดาวของพวก Psychlo กองทัพมนุษย์ต่างดาวเตรียมพร้อมบุกโลกเต็มที่ ถึงตอนนี้จอห์นนี่ถูกบีบ ให้ต้องร่วมมือกับเธิร์ลอย่างช่วยไม่ได้ พวกเขาจะต้องเตรียมอาวุธให้ทันเวลา ก่อนที่กองทัพศัตรูจะบุกมาถึงโลก และแล้ว ต้องมีดาวเคราะห์ดวงหนึ่ง ต้องสังเวยความพินาศให้กับสงครามครั้งนี้ แต่จะเป็นดวงไหน ระหว่าง "โลก" หรือดาว Psychlo ..? ติดตามคำตอบได้ใน … Battlefiled Earth


Battlefield Earth เป็นผลงานของบริษัท Franchise Pictures ร่วมกับ บริษัท Jonathan D. Krane Production เป็นผลงานการกำกับของ รอเจอร์ คริสเตียน (เจ้าของรางวัลออสการ์กำกับศิลป์จาก Star Wars: Return of the Jedi) โดยมี อีลี่ ซามาฮา, โจนาธาน เครน และ จอห์น ทราโวลต้า เป็นผู้อำนวยการสร้าง และ แอนดริว สตีเว่นส์ และ โดน คาร์โมดี้ เป็นผู้อำนวยการสร้างบริหาร ในด้านการเขียนบท ผู้ที่รับหน้าที่นี้คือ คอร์รีย์ แมนเดลล์ โดยดัดแปลงจากนวนิยายขายดี ติดอันดับหนังสือพิมพ์นิวยอร์คไทม์ของ แอล รอน ฮับบาร์ด ด้วยจำนวนยอดขายกว่า 5 ล้านเล่ม และได้รับการแปลมากกว่า 12 ภาษา

ในส่วนของผู้อยู่เบื้องหลังทางด้านเทคนิคที่น่าประทับใจ รวมถึง แพทริค ทาโทพูลอส ซึ่งทำหน้าที่ออกแบบเครื่องแต่งกาย และตัวสัตว์ประหลาดควบคู่ไปด้วย ความยอดเยี่ยมของเขา พิสูจน์ได้จากหนังดังๆ หลายต่อหลายเรื่อง ที่เขาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังในฐานะนักออกแบบ อาทิ Independence Day , Star Gate และ Dark City ไม่เพียงเท่านั้น เขายังออกแบบตัว Godzilla ในภาพยนตร์ชื่อเรื่องเดียวกันอีกด้วย ส่วนผู้กำกับภาพ กิลส์ นัทเกนส์ ล่าสุดเขาเพิ่งถ่ายภาพให้กองถ่ายที่สองของ Star Wars Episode I: The Phantom Menace เสร็จลงไป

ในด้านของทีมทำเทคนิคพิเศษ ประกอบด้วย หลุยส์ เคร้ก จาก The Fly, Highlander III, Maximum Risk ในตำแหน่งหัวหน้าควบคุม, เอริค เฮนรี่ จาก Batman Returns, The Abyss, Alien 4 ทำหน้าที่ควบคุมเทคนิคพิเศษ, สตีฟ เดลเลอร์สัน จาก Blade, Gattaca, Space Jam, Alien 4 ทำหน้าที่อำนวยการสร้างเทคนิคพิเศษ และ บิล เพียร์สัน แห่ง Alien, Outland, Masterminds ทำหน้าที่ควบคุมวัสดุจำลอง และอุปกรณ์ประกอบฉาก

ดารานำแสดงได้แก่ จอห์น ทราโวลต้า (Pulp Fiction, Saturday Night Fever, Look Who's Talking, Face Off, The General's Daughter), แบรี่ เพ็พเพอร์ (Enemy of the State, The Green Mile, บทพลทหารแจ็คสัน นักแม่นปืนที่เราจำได้ดีใน Saving Private Ryan), ฟอร์เรสต์ วิทเทคเกอร์ (Hope Float, The Crying Game , Phenomenon , Species), คิม โคเอทส์ (The Client , Waterworld), ซาบีน คาร์เซนติ นักแสดงหน้าใหม่ชาวแคนาดา และ คริสเตียน เทสซิเอร์ นักแสดงจากแคนาดาเช่นกัน