Bedazzled

7 พรพิลึก... เสกคนให้ยุ่งเหยิง
Official Website
more info. from IMDB

แนว : ตลก
ความยาว : 93 นาที
กำหนดฉาย : 17 พฤศจิกายน 2543

ขอเชิญพบกับ เอลเลียต ริชาร์ดส (เบรนแดน เฟรเซอร์) ชายหนุ่มนิสัยดีที่ชอบช่วยเหลือผู้อื่น แต่คำปรึกษาของเขา ดูจะไม่ค่อยเป็นที่สบอารมณ์ของคนฟังสักเท่าไร เขากำลังตกหลุมรัก อลิสัน การ์ดเนอร์ (ฟรานเซส โอ'คอนเนอร์) เพื่อนร่วมงานสาวสวย แต่น่าเสียดายที่เธอรู้จักเขาดีเกินไป ดังนั้นเมื่อเอเลียต หมดหวังที่จะได้มาซึ่งความรักจากอลิสัน เขาจึงตกลงที่จะทำสัญญากับปีศาจ The Devil (เอลิซาเบธ เฮอร์ลี่ย์) -- ที่มาในรูปลักษณ์ของสาวสวยที่เปี่ยมไปด้วยพลังอำนาจ กับอารมณ์ขันอันร้ายกาจ ซึ่งเขาจะได้พบในไม่ช้า โดยสาวสวยเจ้าเล่ห์มีพร 7 ประการมาเสนอให้กับเอลเลียต แลกกับวิญญาณของเขาเป็นการตอบแทน

อย่างแรก เอลเลียต ขอให้ตัวเองร่ำรวย มีอำนาจ และได้แต่งงานกับอลิสัน เมื่อเขาตื่นขึ้นมาในตอนเช้าวันรุ่งขึ้น เขาก็พบว่าตัวเองได้ทุกสิ่งทุกอย่างตามที่ขอ และนอกเหนือไปกว่านั้น --- เขากลายเป็นเจ้าพ่อค้ายาเสพติดชาวโคลัมเบีย แต่เขาคิดว่าไม่เป็นไร เพราะเขายังมีพรเหลืออีกตั้ง 6 ข้อ แล้วถ้าเขาอยากจะเป็นชายหนุ่ม ที่มีอารมณ์อ่อนไหวที่สุดในโลก? แน่นอน เอลเลียตก็จะกลายเป็นคนพูดจาเหลวไหล และฟูมฟายน้ำหูน้ำตานองหน้า แล้วถ้าเขาอยากเป็นซูเปอร์สตาร์บาสเก็ตบอลที่สูง 7 ฟุต 6 นิ้ว? เอลเลียตทำลายสถิติทั้งหมดของ NBA แต่น่าเสียดายที่ "อุปกรณ์" ของเขาไม่ได้มาตรฐาน

เอลเลียตกำลังเรียนรู้อย่างยากลำบาก ที่จะระมัดระวังในการขอพร เพราะปีศาจมักจะก้าวนำหน้าเขาไปหนึ่งก้าวเสมอ


Bedazzled เป็นผลงานสร้างของ Twentieth Century Fox และ Regency Enterprises โดยการกำกับของ ฮาร์โรลด์ รามิส เจ้าของผลงานภาพยนตร์ตลกที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง ในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ อย่าง Analyze This และภาพยนตร์ตลกแนวแปลกอย่าง Groundhog Day, Multiplicity ; บทภาพยนตร์โดย แลร์รี่ เกลบาร์ต และ ฮาร์โรลด์ รามิส และ ปีเตอร์ ทอแลน ; ภาพยนตร์อำนวยการสร้างโดย เทรเวอร์ อัลเบิร์ต และ ฮาร์โรลด์ รามิส ซึ่งเป็นหุ้นส่วนร่วมกันใน Ocean Pictures และ นีล มาชลิส ผู้บริหารงานสร้าง

Bedazzled เป็นงานสร้างใหม่ จากภาพยนตร์อังกฤษเมื่อปี 1967 ผลงานสร้างของ Faust-Mephistopheles ที่นำแสดงโดย ดัดลี่ย์ มัวร์ และ ปีเตอร์ คุ๊ก (ที่พ่วงหน้าที่ผู้เขียนบท) กำกับโดย สแตนลี่ย์ โดเน็น โดยมีการปรับเนื้อหาให้ทันสมัยขึ้น โดยเฉพาะประเด็นของสิ่งที่คนปัจจุบันปรารถนา แถมยังเปลี่ยนตัว The Devil จากชายในชุดทักซิโด สวมแว่นตาเรย์แบนด์ มาเป็นปิศาจสาวสุดเซ็กซี่

Bedazzled นำแสดงโดย เบรนแดน เฟรเซอร์ (The Mummy, George of the Jungle, Encino Man และต้นปีหน้ากับ The Mummy Returns, Monkeybone) รับบทเป็น เอลเลียต ริชาร์ด ชายหนุ่มโชคร้าย ที่ถูกทำลายโดยความรักที่ไม่ได้รับการสนองตอบ และหมดหวังที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเอง, เอลิซาเบธ เฮอร์ลี่ย์ (Austin Powers: The Spy Who Shagged Me, My Favorite Martian, Passenger 57) รับบทเป็น The Devil ปีศาจสาวเจ้าเล่ห์ ที่สัญญาจะทำโน่นทำนี่ให้เพียงเพื่อต่อรอง, ฟรานเซส โอ'คอนเนอร์ นักแสดงสาวชาวออสเตรเลียจาก Mansfield Park รับบทเป็น อลิสัน การ์ดเนอร์ หญิงสาวที่เอลเลียตหลงรัก

ทีมงานหลังกล้องส่วนอื่นๆ ได้แก่ ผู้ออกแบบฉาก ริค เฮนริชส์ (ได้รับรางวัลออสการ์จาก Sleepy Hollow ในระหว่างที่กำลังทำงานให้กับ Bedazzled) และผู้กำกับภาพ บิล โป๊ป (The Matrix) ร่วมกันสร้างสรรค์ภาพที่จะปรากฏออกมาให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้, ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย ดีน่า แอ๊ปเปิ้ล ที่มีผลงานออกแบบเด่นๆ ให้กับ Austin Power ทั้ง 2 ภาค