Bee Movie
Official website
more info. from IMDB
แนว : แอนิเมชั่น / ตลก / ครอบครัว / แฟนตาซี
ความยาว : 90 นาที
กำหนดฉาย : 5 ธันวาคม 2550

ภาพยนตร์แนวขำขันเรื่อง Bee Movie จะพาคุณไปแอบดูโลกของผึ้งที่แสนวุ่นวายอย่างใกล้ชิดมากขึ้น ผ่านสายตาของผึ้งตัวหนึ่ง ซึ่งก็คือ แบร์รี่ บี เบนสัน (ให้เสียงพากย์โดย เจอร์รี่ ไซน์เฟลด์) หลังจากสำเร็จการศึกษา แบร์รี่อยากจะใช้ชีวิตที่มากเกินกว่าการทำงาน ในอาชีพที่รอเขาและผึ้งงานตัวอื่นๆ อย่างเลี่ยงไม่ได้อยู่ในเมืองนิวไฮฟซิตี้ นั่นก็คือการทำงานที่ ฮันเน็กซ์ โรงงานผลิตน้ำผึ้ง แบร์รี่รีบโดดใส่โอกาสที่จะได้ออกไปเสี่ยงโชคนอกรังผึ้ง

และในไม่ช้าเขาได้เผชิญหน้ากับโลกที่กว้างไกล เกินกว่าความฝันอันสุดโลดโผนของเขา เมื่อแบร์รี่ได้พบกับสาวเจ้าของร้านขายดอกไม้ชาวแมนฮัตตันที่ชื่อ วาเนสซ่า (ให้เสียงพากย์โดย เรเน่ เซลวีเกอร์) เขาได้ฝ่าฝืนกฎสำคัญข้อหนึ่งของอาณาจักรผึ้ง นั่นก็คือเขาพูดคุยกับเธอ มิตรภาพพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว แบร์รี่ได้เรียนรู้วิถีชีวิตของมนุษย์อย่างรวดเร็ว แต่เมื่อแบร์รี่พบว่า ทุกคนสามารถซื้อน้ำผึ้งจากชั้นวางของในร้านขายของชำ เขาถึงกับช็อค ที่มนุษย์ขโมยผลงานการสร้างสรรค์ชิ้นเอกของผึ้ง และสร้างเงินและผลกำไรเข้าตัวจากมัน ด้วยความโมโห แบร์รี่ตัดสินใจแก้แค้นความอยุติธรรมครั้งนี้ ด้วยการฟ้องร้องมนุษยชาติ!!!!!!


Bee Movie ก็คือผลงานชิ้นแรกของ เจ้าของรางวัลเอ็มมี่และรางวัลลูกโลกทองคำ เจอร์รี่ ไซน์เฟลด์ ในแขนงงานภาพยนตร์การ์ตูน นี่คือภารกิจแห่งรัก สำหรับดาราตลกที่ได้รับคำชม ผู้ไม่เพียงแต่ให้เสียงพากย์แก่ตัวละครหลักของเรื่องเท่านั้น แต่ยังร่วมเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ และทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างด้วย

ที่เข้ามาร่วมทีมผู้ให้เสียงกับไซน์เฟลด์และ เจ้าของรางวัลออสการ์ เรเน่ เซลวีเกอร์ (Cinderella Man, Miss Potter, Cold Mountain, Chicago, Bridget Jones's Diary, Nurse Betty, Jerry Maguire) ก็คือ ทีมนักแสดงตลกชั้นแนวหน้า แมทธิว บรอเดอริค (The Producers, Inspector Gadget, Godzilla, Addicted to Love, The Cable Guy) ให้เสียงพากย์เป็น อดัม เฟลย์แมน เพื่อนซี้และเพื่อนร่วมชั้นเรียนของแบร์รี่ ผู้ตั้งใจจะใช้ชีวิตตามแบบวิถีของฮันเน็กซ์, จอห์น กู้ดแมน (Cars, Monsters, Inc., The Big Lebowski, The Flintstones, The Babe, Always) คือผู้มอบชีวิตให้กับ เลย์ตัน ที มอนต์โกเมอรี่ ทนายชาวใต้ที่ทรงอำนาจและจ้อไม่หยุด, คริส ร็อค (Madagascar, The Longest Yard, Down to Earth, Dogma, Nurse Betty, Lethal Weapon 4) ก็คือ มูสบลัด ยุงที่เป็นแมลงผู้สร้างสีสัน ผู้ได้พบกับแบร์รี่บนกระจกหน้ารถ ระหว่างที่เขาเดินทางไปยังโลกมนุษย์, แพทริค วอร์เบอร์ตัน (Open Season, Chicken Little) รับบทเป็น เคน คู่เล่นเทนนิสของวาเนสซ่า และอาจเป็นว่าที่แฟนหนุ่มของเธอ, เจ้าของรางวัลออสการ์ เคธี่ เบ็ตส์ (Charlotte’s Web, Failure to Launch, About Schmidt, The Waterboy, Titanic, Misery, Fried Green Tomatoes) และผู้กำกับเจ้าของรางวัลออสการ์ แบร์รี่ เลอวินสัน ก็คือพ่อแม่ของแบร์รี่ - เจเน็ต และ มาร์ติน เบนสัน ผู้งงงวยกับความคิดหัวกบฏของลูกชาย นักแสดงผู้ให้เสียงคนอื่นๆ ได้แก่ เมแกน มัลลัลลี่ (Will & Grace) ผู้ให้เสียงพากย์เป็น ทรูดี้ ไกด์ทัวร์ประจำฮันเน็กซ์, ลาร์รี่ มิลเลอร์ (The Princess Diaries 2: Royal Engagement) ให้เสียงพากย์เป็น คณบดีบัซซ์เวลล์ แห่งมหาวิทยาลัยวิงเกอร์ สถาบันศึกษาเก่าของแบร์รี่ และ ริป ทอร์น (Dodgeball: A True Underdog Story) ให้เสียงเป็น ลู โล ดูก้า ผู้นำของกองพันท็อปกันเนอร์ส ซึ่งเป็นที่รู้จักในชื่อหน่วยเก็บเกสร

ดรีมเวิร์กส์ แอนนิเมชั่น เอสเคจี ภูมิใจเสนอ Bee Movie ผลงานการร่วมสร้างกับ โคลัมบัส 81 โปรดักชั่นส์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้เสียงพากย์โดย เจอร์รี่ ไซน์เฟลด์, เรเน่ เซลวีเกอร์, แมทธิว บรอเดอริค, จอห์น กู้ดแมน, คริส ร็อค, เคธี่ เบ็ตส์, แพทริค วอร์เบอร์ตัน, แบร์รี่ เลอวินสัน, เมแกน มัลลัลลี่, ลาร์รี่ มิลเลอร์ และ ริป ทอร์น ภายใต้การกำกับของ ไซม่อน เจ สมิธ และ สตีฟ ฮิคเนอร์ บทภาพยนตร์เขียนขึ้นโดย เจอร์รี่ ไซน์เฟลด์ และ สไปก์ เฟอเรสเท่น และ แบร์รี่ มาร์เดอร์ กับ แอนดี้ โรบิน Bee Movie อำนวยการสร้างโดย เจอร์รี่ ไซน์เฟลด์ และ คริสติน่า สไตน์เบิร์ก ดนตรีประกอบเป็นฝีมือของ รูเพิร์ต เกร็กสัน-วิลเลี่ยมส์ ภาพยนตร์เรื่องนี้จัดจำหน่ายโดย พาราเม้าต์ พิคเจอร์ส