Beneath Loch Ness
more info. from IMDB
แนว : แอคชั่น / ระทึกขวัญ
ความยาว : 91 นาที
กำหนดฉาย : 11 มกราคม 2545

ศาสตราจารย์ กัส อีแกน (ดิค สติลเวลล์) และทีมสำรวจของเขา ได้ร่วมกันสำรวจความลึกของทะเลสาปล็อคเนส ที่มีชื่อเสียงที่สุดในสก็อตแลนด์ เพื่อพิสูจน์ทฤษฎีที่ว่า ครั้งหนึ่งมันเคยเป็นแหล่งเจริญพันธุ์ ของสัตว์เลื้อยคลานใต้น้ำในยุคก่อนประวัติศาสตร์มาก่อน แต่แล้วเรื่องที่น่าประหวั่นก็เกิดขึ้น เมื่อเกิดอุบัติระหว่างการสำรวจ ส่งผลให้กัสหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย แต่นั่นยังไม่น่ากลัวเท่ากับ อุบัติเหตุดังกล่าว ทำให้สัตว์ประหลาดที่น่ากลัวที่สุด เท่าที่เคยเล่าขานกันมา ถูกปลดปล่อยจากทะเลลึก!

หลังจากเกิดอุบัติเหตุ เคส โฮเวล (ไบรอัน วิมเมอร์) นักชีววิทยาเกี่ยวกับสัตว์ดึกดำบรรพ์ ถูกบีบให้ต้องสานต่อภารกิจของศาสตราจารย์ต่อไป เขาไม่เพียงต้องเรียกศรัทธา จากคณะนักสำรวจกลุ่มเดิมกลับคืนมาเท่านั้น แต่ยังต้องเผชิญกับข้อสงสัย เกี่ยวกับตำนานของทะเลสาปล็อคเนสของตัวเองอีกด้วย ด้วยความช่วยเหลือของอดีตภรรยา อลิซาเบ็ธ บอร์เดน (ไลเซ็ท แอนโธนี) เคสจึงเริ่มต้นสำรวจทะเลสาปล็อคเนสใหม่อีกครั้ง พร้อมกับภารกิจตามหาร่างของกัส

ภารกิจของการสำรวจของทะเลสาปล็อคเนส ดำเนินควบคู่ไปกับโศกนาฏกรรมลึกลับ ที่เกิดขึ้นหลายครั้ง ครั้งแรก - สัตว์ประหลาดลึกลับได้ทำร้ายกลุ่มวัยรุ่น จากนั้นก็มีข่าวว่า ชาวประมงสามคนหายตัวไปจากผิวน้ำอย่างลึกลับ แม้จะตระหนักดีว่า ทะเลสาปล็อคมีสภาพไม่ต่างจากกับดักแห่งความตาย แต่ไม่มีใครสักคนที่เชื่อในข้ออ้างของเคสที่ว่า สัตว์ประหลาดก่อนประวัติศาสตร์ตัวนี้ ได้กลับมาที่ทะเลสาปล็อคเพื่อขยายพันธุ์ จะมีก็แต่ โดนัลด์ เบลย์ (แพทริค เบอร์กิน) ชาวบ้านเพียงคนเดียวเท่านั้นที่เชื่อเคส ทั้งนี้เพราะเบลย์ต้องสูญเสียลูกชาย จากการทำร้ายของสัตว์ประหลาดตัวนี้มาก่อน เขาจึงรอโอกาสที่จะแก้แค้นมานานแล้ว

หลังจากใช้เวลาสำรวจอยู่พอสมควร ทั้งเคส และลูกทีมของเขา ต้องพบกับความจริงที่น่ากลัวว่า เจ้าสัตว์ประหลาดที่พวกเขากำลังตามหาอยู่นั้น ไม่ใช่เจ้าสัตว์ในตำนาน แต่เป็นสัตว์ประหลาดที่มีขนาดมหึมากว่ามาก พวกเขาขนานนามมันว่า นักฆ่าแห่งล็อคเนส

หลังจากถูกโจมอีกหน เคสกับเบลย์ จึงตัดสินใจที่จะตามล่าและฆ่ามัน และแก้แค้นให้กับลูกชายของเบลย์ด้วย ด้วยอาวุธและลูกระเบิดที่เพียบพร้อม ชายสองคนได้หลอกล่อเจ้าสัตว์ประหลาด ขนาดความยาว 60 ฟุตออกจากที่ซ่อนของมัน ในระหว่างนั้น ดินที่ปากถ้ำเกิดถล่มลงมาจนปิดปากถ้ำจนมิด ทำให้นักล่าทั้งสองกลายสภาพเป็นผู้ถูกล่าบ้าง ท่ามกลางเวลาที่หมดลงอย่างรวดเร็ว พร้อมกับอ็อกซิเจนที่เหลืออยู่น้อยนิด หนทางรอดทางเดียวขึ้นอยู่กับว่า พวกเขาจะสามารถกำจัดสัตว์ประหลาด ที่น่ากลัวที่สุดตัวนี้ได้หรือไม่...


ใต้ผืนน้ำและท้องทะเลลึก ใครจะคิดว่ามีบางอย่างซุกซ่อนอยู่ ปลุกความสยองจากโลกดึกดำบรรพ์ ให้กลับมาอีกครั้งกับไดโนเสาร์ยักษ์ ที่มาพร้อมความน่ากลัว ความกระหาย และการออกล่าเหยื่อที่มีมนุษย์ ...เป็นเป้าหมายอันโอชะ

ภาพยนตร์เรื่อง Beneath Loch Ness กำกับโดย ชัค คอมิสกี้ เจ้าของงานวิช่วลเอ็ฟเฟ็คเด่นๆ อย่าง Dungeons & Dragons, Blade, The Crow, The Addams Family และอีกมากมาย อำนวยการสร้างโดย สก็อต แวนไดเวอร์, ฟิล โบทาน่า, เฟร้ด คูเอเนิร์ท, กำกับภาพโดย ฟิลลิป ทิมม์ นำแสดงโดย แพทริค เบอร์กิน (จาก The Invisible Circus, Patriot Games, Sleeping with the Enemy), ไบรอัน วิมเมอร์ (จาก China Beach), ไลเซ็ทท์ แอนโธนี (จาก Husbands and Wives, Dr. Jekyll and Ms. Hyde), ไลซ่า อโพสเทิล (Perfume, Mergers & Acquisitions), เดวิด แอนดริโอล (Best Laid Plans, Barb Wire)