กำหนดฉาย ศุกร์ 5 พฤศจิกายน

official website

official website (Thai)

"The Blair Witch Project" "สอดรู้ สอดเห็น สอดเป็น สอดตาย"

วันที่ 21 เดือนตุลาคม 1994 ฮีเธอร์ ดอนนาฮิว โจชัวร์ เลนนาร์ด และไมเคิล วิลเลียมส์ นักศึกษาด้านภาพยนตร์ของวิทยาลัยมอนท์โกเมอรี่ ได้เดินทางเข้าไปในป่าแบล็คฮิลล์ มลรัฐแมรี่แลนด์ เพื่อถ่ายทำภาพยนตร์สารคดีตำนานของท้องถิ่นเกี่ยวกับแม่มดเมือง Blair แต่แล้ว...เขา ทั้งสามคนกลับหายตัวไปอย่างลึกลับ

หนึ่งปีให้หลัง หลักฐานต่าง ๆ ของพวกเขาก็ถูกค้นพบ ไม่ว่าจะเป็นตลับฟิล์ม กล่องฟิล์ม กล้องขนาด 8 มม. และขนาด 16 มม. บันทึกการเดินทางของฮีเธอร์ และกระเป๋า เรื่องราวที่ถูกบันทึกลงบนแผ่นฟิล์มโดยนักศึกษาทั้งสาม เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการเดินทางภายในป่าแบล็คฮิลล์ และเรื่องราวอันน่าสะพรึงกลัวที่ ทำให้พวกเขาหายตัวไป โดยมี โจชัวร์ ตากล้องฟิล์ม 16 มม. พร้อมด้วยไมเคิลทำหน้าที่บันทึกเสียง และฮีเธอร์เป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราวสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ นอกจากนี้ฮีเธอร์ยังได้ถ่ายทอดระยะเวลาที่ตึงเครียด ทั้งเวลากลางวันและค่ำคืนน่าขนลุกที่เขาทั้งสามได้พานพบลงในกล้องขนาด 8 มม.ของเธออีกด้วย

ภาพยนตร์ "The Blair Witch Project" เป็นผลงานของแดเนียล ไมริก และ อาร์ดูอาร์โด ซานเชซ ผู้ที่กล้านำเสนอเรื่องราวที่ถ่ายทอดจากสิ่งที่เกิดขึ้นจริงจากฟิล์มเพียง 11 ม้วน ที่ถูกค้นพบขึ้น ด้วยทุนสร้างที่ต่ำเพียงแค่นำสิ่งที่ถูกค้นพบมาตัดต่อและรวบรวมจนเป็น The Blair Witch Project

ภาพยนตร์อินดี้แนวสยองขวัญรูปแบบที่แปลกใหม่ฉีกแนวไปจากภาพยนตร์สยองขวัญทุกเรื่องที่ผ่านมา ไม่มีดนตรีประกอบ ไม่อาศัยสเปเชี่ยลเอฟเฟ็คท์ใดๆทั้งสิ้น ภาพที่นำเสนอคือความกลัวในสิ่งที่มองไม่เห็น ไม่ว่าจะเป็นความมืดมิด เสียงประหลาดต่างๆ ที่เกิดขึ้นรอบๆตัว ซึ่งเป็นความกลัวในอีกรูปแบบหนึ่ง และเป็นความกลัวที่เกิดขึ้นในจิตใจของพวกเขาจริงๆ สิ่งที่น่าสนใจของภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ที่ Web site ที่นำเสนอเรื่องราวต่างๆ ซึ่งเป็นรายละเอียดเพิ่มเติมจากเนื้อหาของหนัง ไม่ว่าจะเป็นหลักฐานต่างๆที่ถูกค้นพบ หลังจากนักศึกษาทั้ง 3 หายตัวไป ร่องรอยที่หลงเหลืออยู่ของพวกเขาประวัติส่วนตัวของทั้งสามคน และตำนานเกี่ยวกับแม่มดเมือง Blair รวมทั้ง Mockmentary ซึ่งอยู่ในรูปการสัมภาษณ์ชาวบ้านท้องถิ่นเกี่ยวกับแม่มดเมือง Blair ที่นักศึกษาทั้งสามผลิตขึ้นก่อนที่พวกเขาจะเข้าไปถ่ายทำในป่าแบล็คฮิลล์และหายตัวไป The Blair Witch Project เป็นภาพยนตร์ สยองขวัญที่จะไม่ทำให้ผู้ชมผิดหวัง จากการทุ่มเทของทีมผู้สร้าง ไม่ว่าจะเป็นการกำกับและตัดต่อโดย เอดูอาร์โด ซานเชซ และแดเนียล ไมริก อำนวยการสร้างโดย เกร็ก เฮล และโรบิน โควี