Bless The Child
อย่าตาม...หัวจะหลุด
Official website
more info. from IMDB
แนว : สยองขวัญ / เขย่าขวัญ
ความยาว : 107 นาที
กำหนดฉาย : 10 พฤศจิกายน 2543

สำหรับ แม้กกี้ โอ'คอนเนอร์ (คิม บาซิงเกอร์) เรื่องราวเกี่ยวกับความดี-ความชั่ว และภูติผีปีศาจ ไม่เคยอยู่ในหัวของเธอแม้แต่น้อย ชีวิตของเธอผูกติดอยู่กับงานพยาบาล ที่โรงพยาบาลที่แสนวุ่นวายแห่งหนึ่งในนิวยอร์ค แต่แล้วชีวิตของเธอต้องเปลี่ยนไป เมื่อ เจนน่า (แองเจลล่า แบททิส) น้องสาวของเธอ ได้ปรากฏตัวที่หน้าประตูบ้านในคืนวันคริสต์มาส พร้อมกับทารกที่ป่วยเป็นโรคออทิสติกชื่อ โคดี้ (โฮลลิสตัน โคลแมน)

โคลดี้เข้าถึงจิตใจของแม้กกี้ได้อย่างรวดเร็ว จนกระทั่งเธอตัดสินใจรับหนูน้อยเป็นลูกสาวในที่สุด หกปีผ่านไป เจนน่ากลับเข้ามาในชีวิตของแม้กกี้อีกครั้ง คราวนี้เธอมาพร้อมกับสามี ที่มีท่าทีลึกลับนามว่า เอริค สตาร์ค (รูฟัส ซีเวลล์) ซึ่งต่อมาก็หายไปพร้อมกับโคดี้ แม้ว่าในความเป็นจริง แม้กกี้จะไม่มีสิทธิในการเรียกร้องทางกฎหมาย แต่ จอห์น เทรวิส (จิมมี่ สมิธส์) เจ้าหน้าที่จากเอฟบีไอ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการคลี่คลายคดีลึกลับ ก็ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเธอ เพราะเขารู้มาว่า โคดี้นั้นมีวันเกิดที่ตรงกับเด็กที่หายตัวไปอย่างลึกลับหลายคน

แต่ที่พิเศษไปกว่านั้นก็คือ เขาพบว่าโคดี้นั้นมีพลังอำนาจพิเศษ ที่ปิศาจร้ายจ้องจะครอบครองมาเป็นเวลาหลายศตวรรษ ดังนั้นการที่เธอถูกลักพาตัวไป จึงก่อให้เกิดสงคราม ระหว่างความดีกับความชั่ว ซึ่งตัวแปรสำคัญอยู่ที่เด็กหญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่ง กับความรัก และความทนุถนอมที่เธอได้รับ..


Paramount Pictures และ Icon Productions เสนอ Bless The Child ผลงานของบริษัท Mace Neufeld โดยผู้กำกับ ชัค รัสเซลล์ (Nightmare on Elm Street III, The Mask, Eraser) อำนวยการสร้างโดย แมซ นูฟิลด์ จากบทภาพยนตร์ของ ทอม ริคแมน (Coal Miner 's Dughter), คลิฟฟอร์ด เกรีย และ เอเลน กรีน ซึ่งดัดแปลงจากนิยายของ เคธี่ แคช สเปลแมน ในด้านของฝ่ายอำนวยการบริหาร ประกอบด้วย บรู๊ซ เดวี่, รอเบิร์ท เรมี และ ลิซ เคิร์น กำกับภาพโดย ปีเตอร์ เมนซีส์ จูเนียร์ (The General's Daughter, The 13th Warrior, Die Hard With a Vengeance), ออกแบบฉากโดย แครอล สไปเออร์ (Mimic, The Santa Clause, Joe's Apartment), ตัดต่อโดย อลัน เฮม (The Fan), ออกแบบเครื่องแต่งกายโดย เดนนิส โครเนนเบิร์ก (M Butterfly, Crash, eXistenZ)

Bless The Child นำแสดงโดย คิม บาซิงเกอร์ เจ้าของรางวัลออสการ์จาก L.A. Confidential เมื่อปี 1998 เคยมีผลงานมากมาย อาทิ 9 1/2 Weeks, No Mercy, Ready to Wear, Tim Burton's Batman และ ล่าสุด I Dreamed of Africa รับบท แม็กกี้ โอ'คอนเนอร์ ร่วมด้วย จิมมี่ สมิธส์ จาก NYPD Blue, The Million Dollar Hotel, Price of Glory, My Family, Mi Familia รับบท จอห์น เทรวิส, รูฟัส ซีเวลล์ (Dark City, Dangerous Beauty, Hamlet ฉบับ เคนเนธ บรานาห์) รับบท เอริค สตาร์ค, เอียน โฮล์ม (The Madness of King George, Henry V, eXistneZ) รับบท คุณพ่อกริสซ่อม, แองเจลล่า เบททิส (Girl, Interrupted) รับบท เจนน่า, โฮลลิสตัน โคลแมน รับบท หนูน้อยโคดี และ คริสติน่า ริชชี่ (Sleepy Hollow, The Opposite of Sex, Casper, 200 Cigarettes, The Addam's Family ทั้ง 2 ภาค) รับบท เชอรี่