Blood and Chocolate
เจ้าสาวพันธุ์อสูร
Official website
more info. from IMDB
แนว : ดราม่า / แฟนตาซี / สยองขวัญ / รัก
ความยาว : 98 นาที
กำหนดฉาย : 26 เมษายน 2550

สิบปีที่แล้ว ในเทือกเขาลึกของโคโลราโด เด็กหญิงคนหนึ่งเห็นครอบครัวของเธอถูกฆาตกรรมอย่างทารุณ จากกลุ่มคนที่โกรธแค้น เพราะความลับที่อยู่ในสายเลือดของตระกูล เธอรอดด้วยการหนีเข้าไปในป่า และกลายร่างเป็นสิ่งที่นักล่าไม่มีวันหาเธอพบ... เธอกลายเป็นหมาป่า ปัจจุบัน แม้เธอจะอยู่ห่างออกไปครึ่งโลก วิเวียน แกนดิลลอน (แอกเนส บรูคเนอร์) ก็ยังคงหลบหนี เธออาศัยอยู่กับญาติอย่างปลอดภัยในบูคาเรส กลางวันทำงานในร้านขายชอคโกแลต และกลางคืนตรวจตราคลับใต้ดิน คอยระวังการเล่นตลกไม่ยั้งคิดของญาติเธอ เรฟ (ไบรอัน ดิก) และแก๊งเพื่อนตัวแสบที่เขาเรียกว่า “เดอะ ไฟฟ์” แต่เฉพาะเวลาที่เธอได้วิ่งเล่นในป่ารอบเมืองเท่านั้น ที่เธอรู้สึกเป็นอิสระอย่างแท้จริง แม้ว่าอะไรก็ตามที่เธอไล่ล่า ดูเหมือนจะหนีเธอไปได้ทุกครั้ง

ไอเดน กัลวิน (ฮิวจ์ แดนซี) เป็นศิลปินที่ทำวิจัยเกี่ยวกับศิลปะและซากโบราณของบูคาเรส เพื่อเขียนนวนิยายเรื่องใหม่ที่อ้างอิงถึงตำนาน loup garoux – เชปชิฟท์เตอร์ ผู้มีพลังพิเศษในการเปลี่ยนร่างเป็นทั้งมนุษย์และหมาป่า ซึ่งครั้งหนึ่งเคยถือเป็นเผ่าพันธุ์ศักดิ์สิทธิ์ ไอเดนต่อสู้กับตัวเอง เขาตั้งใจจะศึกษาชีวิตของกลุ่มคนที่เชื่อว่าถูกไล่ล่าจนเกือบสิ้นเผ่าพันธุ์ ถูกตีตราว่าเป็นสัตว์ร้าย ฆาตกร เป็นมนุษย์หมาป่า คนเหล่านั้นมีในสิ่งที่เขาไม่มี นั่นคือการอยู่เหนือธรรมชาติ ความสามารถที่จะเปลี่ยนร่าง แต่ที่เขาไม่รู้คือพวก loup garoux นั้นมิใช่เพียงมีอยู่จริง ยังห่างไกลจากคำว่าสูญพันธุ์อีกด้วย เมื่อมีโอกาสได้ไปงานฉลอง loup garoux ในโบสถ์ร้าง ไอเดนก็ไม่รู้เลยว่ากำลังเผชิญหน้ากับตัวจริง ซึ่งก็คือวิเวียน

คนอื่นๆ อาจจะมีความลับ แต่คงไม่มีใครพิเศษเท่าของเธอ เพราะวิเวียนเป็นคนสุดท้ายในสายตระกูล ที่ใกล้จะสูญพันธุ์ เธออยู่ภายใต้การปกป้องของและควบคุมของ กาเบรียล (โอลิเวอร์ มาร์ติเนส) ผู้นำที่มีอำนาจและโดดเด่นของ loup garoux ฝูงสุดท้ายในโลก หลังจากคุยกันเล็กน้อยในโบสถ์ ไอเดนไม่สามารถเลิกคิดถึงวิเวียนได้ เธอเองก็ลืมเขาไม่ลงเช่นกัน เขาตามจีบ จนเธอใจอ่อนยอมคบกับเขา แต่เธอไม่สามารถบอกความจริงกับเขาได้ และอยู่กับความหวาดกลัวที่จะเปิดเผยตัวตนที่แท้จริง หากเธอเลือดออก ดวงตาของเธอจะบ่งบอกว่าเธอเป็น loup garoux ซ้ำร้าย อนาคตและคนรักของเธอยังกำหนดไว้แล้วอีกด้วย

เพื่อปกป้องเผ่าพันธุ์ของตนจากการถูกล่าจนสูญพันธุ์ กาเบรียลปกครองพวกเขาด้วยกฎที่เข้มงวด หนึ่งข้อในนั้น ก็คือเขาจะมีภรรยาใหม่ทุกๆ 7 ปี และทุกคนก็คิดว่าวิเวียนจะเป็นคนต่อไปของเขา อีกข้อหนึ่งคือ คนในฝูงจะต้องออกล่าร่วมกัน มิเช่นนั้นก็ไม่เลย นี่เป็นกฎเหล็กของการมีชีวิตรอด เพราะถูกไล่ล่ามาจากหลายทวีป มีแต่บูคาเรส ซึ่งครั้งหนึ่งร่ำลือกันว่าเจ้าชายแมคยาร์ มีเชื้อสาย loup garoux เท่านั้นที่พวกเขามีที่พักพิง ในคืนพระจันทร์เต็มดวง ทุกคนจะมารวมตัวกันในป่านอกเมือง และแม้หมาป่าจะมีจำนวนน้อยกว่ามนุษย์ แต่ในคืนแห่งการล่า พวกเขาจะเป็นตัวของตัวเอง รวมฝูงกันไล่ล่ามนุษย์ที่ถูกเลือกให้เป็นเหยื่อ หากเหยื่อคนนั้นสามารถไปถึงอีกฝั่งของแม่น้ำได้ ก็จะรอดชีวิต แต่ไม่เคยมีมนุษย์คนไหนไปถึงแม่น้ำได้สักคน แม้ว่าวิเวียนสาบานไว้ว่าจะไม่ฆ่าคน เธอก็มีความเป็นสัตว์ป่า มากพอๆ กับที่เธอเป็นมนุษย์ และความรักที่เธอมีต่อไอเดน ก็เท่ากับโยนเขาให้กับเหล่าหมาป่าที่ช่วยชีวิตของเธอไว้ เหล่าหมาป่าที่รอคอยโอกาสให้เขาเป็นเหยื่อในการไล่ล่า แล้วก็จวนเจียนจะถึงคืนเดือนเพ็ญเต็มที...


Metro-Goldwyn-Mayer Pictures และ Lakeshore Entertainment เสนอผลงานของ Berrick Filmproduktion ร่วมกับ Lakeshore Entertainment เรื่อง Blood and Chocolate ภาพยนตร์โรแมนติกทริลเลอร์ ที่เผยให้เห็นเส้นแบ่งระหว่างมนุษย์และอมนุษย์ นำแสดงโดย แอคเนส บรูคเนอร์ (Dreamland, Venom, Blue Car, The Glass House, Murder by Numbers, Haven) และ ฮิวจ์ แดนซี (Basic Instinct 2, King Arthur, Ella Enchanted, The Sleeping Dictionary, Black Hawk Down) รับบทคู่รักหนุ่มสาวที่พยายามก้าวข้ามเส้นแบ่งนั้น และ โอลิเวอร์ มาร์ติเนส (Talking Lives, S.W.A.T., Unfaithful, Before Night Falls) ในบทเชปชิฟท์เตอร์ที่มีชีวิตอยู่เพื่อการล่า ร่วมแสดงด้วย คัตยา รีมัน (Rosenstrasse, Bandits), ไบรอัน ดิก (Master and Commander: The Far Side of the World) และ ทอม ฮาร์เปอร์ (The Upside of Anger, What a Girl Wants)

ภาพยนตร์เรื่องนี ดัดแปลงจากนวนิยายขายดีของ แอนเนต เคอร์ติส คลอส โดย เอเรน ครูเกอร์ (The Brothers Grimm, The Skeleton Key, The Ring, Reindeer Games, Arlington Road, Scream 3) ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างบริหารด้วย กำกับโดย คัตยา ฟอน การ์เนียร์ (Bandits) อำนวยการสร้างโดย ทอม โรเซนเบิร์ก, แกรี่ ลุคเชซี, ฮอว์ค คอช, ริชาร์ด ไรท์ และ โวล์ฟกัง เอเซนไวน์ ทีมเบื้องหลังนำโดย ผู้กำกับภาพ เบรนดัน กัลวิน (Thunderbirds, Veronica Guerin) ออกแบบงานสร้างโดย เควิน ฟิปปส์ (Troy, Underworld, Charlie and the Chocolate Factory, Alexander) และตัดต่อโดย มาร์ติน วอล์ช, A.C.E. (V for Vendetta, Thunderbirds, Chicago, Bridget Jones's Diary) และ เอ็มมา ฮิชค์ค็อค, A.C.E. (The Jacket, Blue Crush, A Walk to Remember) จัดจำหน่ายโดย Metro-Goldwyn-Mayer Distribution Co. บริษัทลูกของ Metro-Goldwyn-Mayer Studios