Bloody Beach
เปิดหาดอำมหิต
more info. from IMDB
แนว : สยองขวัญ / ระทึกขวัญ
ความยาว : 91 นาที
กำหนดฉาย : 2 พฤศจิกายน 2544

วันหนึ่งในฤดูร้อน อากาศสดใส น้ำทะเลสีฟ้าเข้ม แดดเจิดจ้า สมาชิกทั้งแปดของกลุ่มทางอินเตอร์เน็ตที่ใช้ชื่อว่า "Beach Lovers" ได้นัดกันไปพักผ่อนที่ทะเล วันเวลาผ่านไปอย่างสนุกสนาน โดยที่คนเหล่านั้นไม่ทันเฉลียวใจเลยว่า หายนะกำลังรออยู่ ณ ชายหาด มีใครบางคนอยู่ที่นั่น ใครบางคนที่รอคอยการมาถึงของพวกเขา ใครที่จ้องดูคนทั้ง 8 เริงร่าโดยไม่ระวังตัว ด้วยสายตาแข็งกร้าว

ก่อนที่ค่ำคืนจะผ่านพ้น ยูน่า ได้รับอีเมล์จากบุคคลนิรนาม แต่เธอหาได้ใส่ใจกับข้อความเตือนที่ส่งมาไม่ เพราะคิดว่ามันเป็นการล้อเล่น จึงออกไปเดินเล่นข้างนอกอย่างไม่นึกระวังแต่อย่างใด ไม่นานหลังจากนั้น เสียงกรีดร้องก็ดังแหวกผ่านมวลอากาศอันอบอ้าว และความมืดมิดของกลางดึก มันคือเสียงของยูน่า คนที่เหลือทั้งหมดวิ่งตรงไปยังป่าเพื่อตามหาเจ้าของเสียง แต่หายังไงก็ไม่พบ มีเพียงแต่เลือดในสระน้ำเท่านั้น ที่ทิ้งร่องรอยของเธอเอาไว้ พวกเขาตามหาเธอทุกที่ และไม่มีที่ใดที่ปรากฏร่างของเธอ แน่นอนว่าเธอตายแล้ว ทั้งหมดจึงกลับไปยังบ้านพักด้วยความหวาดหวั่นอย่างถึงขีดสุด ที่นั่นพวกเขาพบว่า สมาชิกอีกคนก็ได้รับอีเมล์จากคนแปลกหน้าเช่นกัน เมื่อเชื่อมโยงเหตุการณ์เข้ากับการตายของยูน่า พวกเขาจึงเริ่มค้นหาตัวผู้ส่ง เพียงเพื่อหาคำตอบว่า ทุกสิ่งทุกอย่างจะเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้น ในชมรมอินเตอร์เน็ตของพวกเขา เมื่อนานมาแล้วหรือไม่ ?


อีเมล์ ช่องทางการสื่อสารที่แสนสะดวกสบายบนอินเตอร์เน็ต กลายมาเป็นเครื่องมือเตรียมแผนสำหรับการฆาตกรรม การละเลยต่อเครื่องมือสื่อสารชนิดนี้ ขาดความระแวดระวัง ไม่เปิดเผยชื่อ และความเฉียบไวของมัน เป็นตัวการไปสู่ความตายอันน่าสะพรึงกลัว Bloody Beach เป็นเรื่องของฆาตกร ที่ถูกกระตุ้นด้วยโอกาสจากการพัฒนาเทคโนโลยีทางการสื่อสาร ยุคสมัยที่ความสัมพันธ์สามารถสร้าง หรือทำลายในเพียงพริบตา และนั่นทำให้ต้องมีการตรวจสอบที่รัดกุม

นนทนันท์ ภูมิใจเสนอ Bloody Beach ภาพยนตร์สยองขวัญ อำนวยการสร้างโดย คัง วู ซัค ในนามบริษัท Koo & C Film ผู้สร้างภาพยนตร์ทำเงินอย่าง Bichunmoo, Libera Me และ Tell Me Something ซึ่งหลอนประสาทผู้ชมมาแล้ว ด้วยงานเขย่าขวัญจนแทบต้องกลั้นหายใจ ครั้งนี้เขากลับมาอีกครั้ง กับความเชี่ยวชาญทางเทคนิค และเอฟเฟ็กต์ที่พัฒนาขึ้นใน Bloody Beach หนังที่เลือดสาดกระเซ็นไปทุกหนแห่ง เทคนิคพิเศษที่นำความสยดสยอง กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

Bloody Beach ร่วมอำนวยการสร้างโดย ปาร์ค มิน ฮี กำกับภาพยนตร์โดย คิม อิน ซู ผู้กำกับรุ่นใหม่ ที่เต็มพร้อมด้วยความกระตือรือร้น และไฟสร้างสรรค์ โดยมี ยิม วู โซค เป็นผู้ช่วยผู้กำกับ, บทภาพยนตร์โดย ชิม แฮ วอน, ปาร์ค มิ ยัง, ซัน ควาง ซู, เบียค ซุง แจ และ โนก จิน ซู จากบทดั้งเดิมของ คู บอน ฮัน ถ่ายภาพโดย คิม ยูน ซู, ดนตรีประกอบโดย โช ยัง อูค และ บาง จัน โซค, บันทึกเสียงโดย คิม โซค วอน, ตัดต่อโดย คิม แสง โบม, เทคนิคพิเศษโดย จอง โด อัน จัดจำหน่ายโดย Cinema Service

ภาพยนตร์เรื่องนี้ แสดงโดย คิม ฮุน จุง รับบทเป็น นัม-เคียออง (รหัส: เรียลบลู), ลี ฮุน คูน รับบทเป็น วอน-อิล (รหัส: เอสกิโม1), ลี ซุง แช รับบทเป็น ยู-น่า (รหัส: ไซเรน 79), ยาง คอง คุน รับบทเป็น แจ-ซุง (รหัส: ซิลเวอร์ วาล), ลี แซ อุน รับบทเป็น ยัง-วู (รหัส: โคน่า 2264), ลี จุง จิน รับบทเป็น แซง-แต (รหัส: ไวกิ้ง), จิน แต ซัง รับบทเป็น จัง-มิน (รหัส: จอว์ 99), คิม มิน ซัน รับบทเป็น โด-โยน (รหัส: เอ็คโค่ 514)