Bones
อมตะพันธุ์อำมหิต
Official website
more info. from IMDB
แนว : สยองขวัญ / ลึกลับ / แอ็คชั่น
ความยาว : 93 นาที
กำหนดฉาย : 18 มกราคม 2545

ปีนั้นคือปี 1979 จิมมี โบนส์ (สนู้ป ด็อก) เป็นเจ้าชายผิวดำแห่งเซ้าธ์ไซ้ด์แห่งชิคาโก้ เขาเป็นผู้นำอำนาจเผด็จการ ที่ตั้งกฎของตัวเองขึ้นมา จนใครต่อใครแถบถิ่นนั้น ต่างให้สมญานามเขาว่า "โบนส์" เพราะคนใกล้ชิดที่ประกอบด้วย เจเรเมียห์ (คลิฟตั้น พาวเวลล์) ซึ่งเป็นเพื่อนเก่าเพื่อนแก่มานาน, ช้อตกัน (รอน เชลมัวร์) บอดี้การ์ดจอมลุย และ เพิร์ล (แพม เกรีย) แฟนสาวจอมซ่า ชีวิตของโบนส์จึงดูค่อนข้างลงตัว

แต่แล้ววันหนึ่ง ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป หลังจากที่เจเรเมียห์ได้จัดให้มีการพบปะขึ้น ระหว่างโบนส์กับสองตัวร้ายประจำย่าน อันประกอบด้วย นายตำรวจจอมฉ้อฉล ลูโปวิช (ไมเคิ้ล ไวซ์) และนักฉวยโอกาสตัวยง เอ็ดดี้ แม้ค (ริคกี้ แฮริส) ระหว่างพบปะ โบนส์ปฏิเสธข้อเสนอ ที่จะตั้งศูนย์กลางผลิตและค้ายาเสพติดในชุมชนของเขา พร้อมกับทั้งไล่ลูโปวิชไปอย่างไม่ใยดี

แต่ทันใดนั้น ลูโปวิชก็ซ้อนแผน ด้วยการลั่นไกใส่โบนส์หลายนัด แต่เจ้าตำรวจชั่วยังไม่พอใจแค่นั้น มันสั่งให้เจเรเมียห์และช้อตกัน มามีส่วนร่วมในการสังหารโบนส์ด้วย จะมีก็เพียงแต่เพิร์ลที่ปฏิเสธที่จะร่วม ด้วยความเป็นห่วงในชีวิตของเพิร์ล โบนส์บังคับให้เธอแทงเขาด้วยมีดของตัวเอง เมื่อโบนส์ตายแล้ว ลูโปวิช และ เอ็ดดี้ แม็ค ได้ช่วยกันลากร่างที่ไร้วิญญาณของโบนส์ ไปซ่อนไว้ในห้องใต้ดิน

แล้วยุค '70 ก็ผันไปสู่ยุค '90 อย่างรวดเร็ว ชุมชนของโบนส์ ได้กลายเป็นสมรภูมิยาเสพติด ที่ปลูกฝังโดยลูโปวิชและแม้ค ส่วนบ้านเก่าหลังนั้น ก็กลายเป็นสถานที่กักขังวิญญาณแค้นของโบนส์ หลังจากนั้นมา ใครก็ตามที่รุกล้ำเข้าไปในบ้านหลังนั้น ไม่มีใครที่รอดกลับมาแม้แต่คนเดียว

หลังจากนั้นไม่นาน ได้มีกลุ่มนักธุรกิจ พยายามที่จะย้ายเข้ามาในอาคารหลังนี้ เพื่อที่จะดัดแปลงมันให้เป็นไน้ท์คลับฮิพฮ้อพที่คึกคัก อย่างไรก็ดี หลังจาก แพทริค พีท (คาริล เคน) และเพื่อนๆ ของเขาได้สำรวจภายในบ้านครั้งแรก พวกเขาได้ยินเสียงจากอดีตที่โหยหวน แล้วความจริงก็ถูกเปิดเผยต่อมาว่า แท้จริงแล้วแพทริคก็คือ ลูกชายของเจเรเมียห์ เพื่อนผู้ทรยศของโบนส์ ซึ่งปัจจุบันผันตัวเป็นนักพัฒนาอสังหารริมทรัพย์ที่ร่ำรวยนั่นเอง ส่วน ซินเธีย (บลังกา ลอว์สัน) เด็กสาวแสนสวย ที่ชอบแอบเข้ามาในบ้านหลังนี้ก็คือ ลูกสาวของเพิร์ล

ระหว่างที่การฟื้นฟูอาคารแห่งนี้กำลังดำเนินต่อไปนั้น นักธุรกิจหนุ่มสาวกลุ่มนี้ บังเอิญไปสะดุดกับซากโครงกระดูกของโบนส์เข้า ส่งผลให้วิญญาณของโบนส์ถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้ง และยิ่งใกล้เวลาที่ไน้ทคลับแห่งนี้จะเปิดเร็วขึ้นเท่าใด โอกาสของการชำระแค้นของโบนส์ ต่อคนที่ทำกับเขาไว้ เมื่อสองทศวรรษก่อน ...ก็ใกล้ความจริงมากยิ่งขึ้น


ด้วยเนื้อหาที่ผสมผสาน ระหว่างเรื่องราวระทึกขวัญเหนือธรรมชาติ และจังหวะฮิพฮ้อพที่คึกคัก Bones เป็นภาพยนตร์ที่ว่าถึงการฆาตกรรม และการทรยศหักหลัง ที่จะพาผู้ชมเดินทางเข้าไปในโลก ที่ครอบครองโดยจิตวิญญาณชั่วร้าย และปิศาจร้ายที่กระหายการแก้แค้น

นิวไลน์ ซีเนมา เสนอภาพยนตร์เรื่อง Bones ผลงานการกำกับของ เออร์เนสต์ ดิ๊คเคอร์สัน (ผู้กำกับ Demon Knight, Bulletproof / ผู้กำกับภาพ Malcolm X, Mo' Better Blues) จากบทภาพยนตร์ที่เขียนขึ้นโดย อดัม ไซมอน (Carnosaur) และ ทิม เมทคาล์ฟ (Kalifornia, Fright Night Part II)

Bones นำแสดงโดย ซูเปอร์สตาร์เพลงแร้พ สนู้ป ด็อก (Training Day, The Wash) และ แพม เกรีย (Ghosts of Mars, Holy Smoke, Jackie Brown) ร่วมด้วย คลิฟตั้น พาวเวลล์ (Next Friday, Rush Hour, Deep Rising), รอน เชลมัวร์ (Freddy Got Fingered), ไมเคิ้ล ไวซ์ (ซีรีส์ The Pretender, Days of Our Lives), ริคกี้ แฮริส (Hard Rain, Fathers' Day), บลังกา ลอว์สัน (Save the Last Dance, Primary Colors, ซีรีส์ Dawson's Creek), คาริล เคน (Love Jones)