Bootmen
รักร้อน แท็ปแรง
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก / ดราม่า
ความยาว : 92 นาที
กำหนดฉาย : 9 มีนาคม 2544

ฌ็อน โอ๊คเด็น (รับบทโดย อดัม การ์เซีย) เป็นหนุ่มกร่าง, หัวรั้น, และมีความทะเยอทะยานสูง เขามุ่งมั่นที่จะสนองความใฝ่ฝันว่า สักวันจะต้องเป็นนักเต้นแท็ป ที่สร้างความฮือฮาให้กับวงการ และไม่ต้องทนทำงานหนักอาบเหงื่อต่างน้ำ ใช้ชีวิตหาเช้ากินค่ำไปวันหนึ่งๆ ในโรงงานถลุงเหล็กเล็กๆ เหมือนกับคนรุ่นราวคราวเดียวกัน ในบ้านเกิดเมืองนอนของเขาเอง แม้ว่าเขามีพรสวรรค์เป็นเลิศ แต่ทัศนคติมุ่งมั่นถึงขั้นมุทะลุของเขา ก็สร้างความปั่นป่วนไม่น้อย แรกเริ่มเลยทีเดียว เขาก็สร้างความขุ่นเคืองให้กับคุณพ่อของเขาเอง ที่เป็นพ่อม่ายลูกติด และผู้คนในเมืองเล็กๆ แห่งนี้ ที่ต่างก็เย้ยหยันความฝันอันยิ่งใหญ่ของเขากันไม่เว้นวาง หลังจากนั้นเขาก็ตกหลุมรัก ลินดา (รับบทโดย โซฟี่ ลี) แฟนสาวแสนสวยของ มิทเชล (รับบทโดย แซม เวิร์ทธิงตั้น) น้องชายของเขา ซึ่งนอกจากเขาจะทำงานในโรงงานถลุงเหล็กแล้ว ยังหารายได้เสริมจากการขโมยรถ จนเกิดเขม่นกับหัวขโมยเจ้าถิ่น

ด้วยความมุ่งมั่นของ ฌ็อน เขาไม่ตีกรอบการเต้นแท็ปของเขา ไว้เพียงแค่การใช้ "หมวกทรงสูงกับไม้เท้า" เท่านั้น หากยังเสริมส้นรองเท้าบู๊ทด้วยแผ่นเหล็ก, ติดไฟใส่เท้าด้วยเพลงแนวร็อค แอน โรล ฉีกแหวกแนวไปจากที่คุ้นเคย, และออกแบบลีลาท่าเต้นที่ดิบเถื่อน, เร้าใจ, และทะมัดทะแมงแบบคนงานโรงงานถลุงเหล็ก เขาสร้างผลงานแปลกใหม่ ที่แสดงออกถึงอกถึงใจคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง..


ภาพยนตร์เรื่อง Bootmen สร้างขึ้นจากแรงบันดาลใจ ที่ผู้กำกับภาพยนตร์ ดีน เพอร์รี่ ได้ประสบการณ์ตรง เมื่อเติบโตขึ้นมา ในย่านอุตสาหกรรมของประเทศออสเตรเลีย อย่างเมืองนิวแคสเซิ่ล เช่นเดียวกับ ฌ็อน ตัวละครเอกของเรื่อง จนส่งให้เขาสร้าง Tap Dogs ปรากฏการณ์แปลกใหม่ในวงการเต้นแท็ป ที่เต็มไปด้วยไฟสร้างสรรค์ และเปี่ยมพลัง ซึ่งตลอดช่วง 4 ปีที่ผ่านมา เขาสามารถนำคณะนักเต้นแท็ป ในชุดคนงานและรองเท้าบู๊ท สร้างความฮือฮาด้วยการตระเวณ แสดงแท็ป ที่ตื่นตาประทับใจไปทั่วทั้งสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก

Bootmen นำแสดงโดย อดัม การ์เซีย (Coyote Ugly และเร็วๆ นี้กับ Riding in Cars with Boys) รับบท ฌ็อน โอ๊คเด็น, แซม เวิร์ทธิงตั้น รับบท มิทเชล น้องชายของฌ็อน, โซฟี่ ลี (Holt Smoke, The Castle) รับบท ลินดา ช่างทำผมสาวแสนสวย ที่ทั้งสองหนุ่มพี่น้องตกหลุมรัก, วิลเลี่ยม แซ็พพ้า (The Phantom, Mad Max 2: The Road Warrior) รับบท วอลเตอร์, แม็ท ลี รับบท จอห์นโน่, คริส ฮอร์สซี่ รับบท แองกัส, ลี แม็คโดนัลด์ รับบท เดอร์ริค, ริชาร์ด คาร์เตอร์ (Babe: Pig in the City, Muriel's Wedding) รับบท แกรี่, ดรู คาลัสกี้ รับบท คอลิน, จอนโน่ ซิสเลอร์ และผู้กำกับ ดีน เพอร์รี่ มาร่วมแสดงด้วยในบทของ แอนโธนี่ ฟอร์ด

Bootmen เป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์ของ ดีน เพอร์รี่ ที่เขียนเรื่องราวด้วยตนเอง บทภาพยนตร์โดย สตีฟ วอร์แลนด์, อำนวยการสร้างภาพยนตร์โดย ฮิลารี่ ลินสตี้ด, ดีน เพอร์รี่, และ สตีฟ วอร์แลนด์ กำกับภาพโดย สตีฟ เมสัน ที่มีผลงานกำกับภาพจาก Strictly Ballroom, ออกแบบเสียงประกอบภาพยนตร์โดย ลอเร้นซ์ แม็ดดี้, มิกซ์เสียงโดย เดวิด ลี วิศวกรสร้างสรรค์เสียงประกอบภาพยนตร์ ที่เคยได้รับรางวัลออสการ์จาก The Matrix มาแล้ว ทั้งคู่ร่วมงานกันโดยใช้วิธีบันทึกเสียงเต้นแท็ปสดๆ ในระหว่างถ่ายทำ