Bounce
ลิขิตรักจากฟากฟ้า
Official Website
more info. from IMDB

แนว : ดราม่า / รัก
ความยาว : 106 นาที
กำหนดฉาย : 8 กุมภาพันธ์ 2544

ที่สนามบินชิคาโก้ เครื่องบินหลายเที่ยวบินถูกดีเลย์ เนื่องจากพายุหิมะ บัดดี้ แอมมารัล (เบ็น แอ็ฟแฟล็ค) หนุ่มโสดนักโฆษณาผู้หลงตัวเอง ยอมสละที่นั่งของเขา บนเที่ยวบินสุดท้ายของคืนนั้นให้กับ เกร็ก จาเนลโล่ (โทนี่ โกลด์วิน) นักเขียนบทละครเวที ที่กำลังหาตั๋วกลับบ้านที่ลอสแองเจลิส เพื่อไปฉลองคริสต์มาสกับครอบครัว สาเหตุที่ทำให้บัดดี้เปลี่ยนใจก็คือ มิมี่ เพรียเจอร์ (นาตาชา เฮ็นส์ตริดจ์) นักธุรกิจสาวสุดเซ็กซี่ชาวดัลลัส ที่โน้มน้าวเขาให้อยู่ต่อในชิคาโก้อีกสักคืน

เช้าวันรุ่งขึ้น บัดดี้ได้ทราบข่าวว่า เที่ยวบินที่เขาพลาดไปนั้น เกิดอุบัติเหตุ ไม่มีผู้โดยสารคนไหนรอด รวมทั้งเกร็กที่ได้ตั๋วไปจากเขาเมื่อคืน บัดดี้รู้สึกแย่กับสิ่งที่เกิดขึ้น จนกระทั่งกลายเป็นคนติดเหล้า ในที่สุด เขาก็ต้องเข้าบำบัดที่สถานบำบัดคนติดเหล้าเบ็ตตี้ฟอร์ด แต่การตายของเกร็ก ก็ยังคงหลอกหลอนความรู้สึกของเขาอยู่ตลอดเวลา

หนึ่งปีต่อมา บัดดี้รีบติดตามหา แอ็บบี้ จาเนลโล่ (กวินเน็ท พัลโทรว์) ภรรยาของเกร็ก ซึ่งกลายเป็นแม่ม่ายลูกติด เพื่อไถ่บาปตัวเอง โดยการนำเงินไปให้ เขาพบว่า เธอมีชีวิตความเป็นอยู่อย่างเรียบง่าย เขากลับไม่กล้าบอกเธอว่า เขาคือต้นเหตุ ที่ทำให้สามีของเธอเสียชีวิต ในที่สุด บัดดี้ก็ตกหลุมรักเธอ รวมทั้งลูกๆ ของเธอเข้าจนได้...


Bounce เป็นผลงานเขียนบทและกำกับโดย ดอน รูส (The Opposite of Sex) อำนวยการสร้างโดย สตีฟ โกลิน และ ไมเคิล เบสแมน ร่วมอำนวยการสร้างโดย อลัน ซี บลอมควิซ และ บ๊อบบี้ โคเฮ็น ภาพยนตร์จัดจำหน่ายโดย มิราแม็กซ์

Bounce นำแสดงโดย เบ็น แอ็ฟแฟล็ค (Dogma, Armageddon, Shakespeare in Love, Good Will Hunting และเร็วๆ นี้กับ Pearl Habor) และ กวินเน็ท พัลโทรว์ (Shakespeare in Love, The Talented Mr.Ripley, Sliding Doors, Great Expectations, Se7en) พร้อมนักแสดงสมทบ อาทิ โจ มอร์ตั้น (What Lies Beneath, The Astronaut's Wife, Apt Pupil), นาตาชา เฮ็นส์ตริดจ์ (Species, The Whole Nine Yards), โทนี่ โกลด์วิน (The 6th Day, Nixon), จอห์นนี่ กาเล็คกี้ (The Opposite of Sex, Bean, I Know What You Did Last Summer), เดวิด เพย์เมอร์ (The Hurricane, Bait, Mighty Joe Young), อเล็กซ์ ดี ลินซ์ (Home Alone 3, One Fine Day) และ เจนนิเฟอร์ เกรย์ (Dirty Dancing)