Boys and Girls
Official website
more info. from IMDB
แนว : รัก / ตลก
ความยาว : 94 นาที
กำหนดฉาย : 1 กันยายน 2543

เจนนิเฟอร์ (แคลร์ ฟอร์ลานี) และ ไรอัน (เฟรดดี้ ปริ้นซ์ จูเนียร์) ได้เริ่มสร้างแนวทางความสัมพันธ์ตลอดชีวิตของพวกเขา นับตั้งแต่นาทีแรกที่ได้เจอกันบนเครื่องบินในสมัยเด็กๆ กระทั่งในที่สุด ทั้งสองได้กลายเป็นทั้งคู่กัด และคู่ปิ๊ง

2-3 ปีต่อมา ทั้งคู่ได้พบกันอีกหลายครั้ง และเริ่มหมั่นไส้เกลียดขี้หน้ากันอย่างแรก แต่เมื่อได้เข้าไปเรียน ในมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียที่เบิร์คลีย์ ความชิงชังอันยาวนานกว่าสิบปี ได้กลับกลายมาเป็นมิตรภาพ และเป็นมิตรภาพที่จริงใจ ไร้ข้อจำกัด และตรงไปตรงมา มิตรภาพแบบสิ่งที่ไม่คาดฝัน ..เพียงสิ่งเดียวเท่านั้น ที่จะทำลายมันได้ นั่นคือการมีเซ็กส์

การเรียนรู้เกี่ยวกับความสัมพันธ์ เป็นส่วนหนึ่งในการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย เพื่อนๆ ของทั้งเจนนิเฟอร์ และไรอัน ต่างก็มีความคิดเห็นของตน เกี่ยวกับวิธีการเล่นเกมส์รักนี้ แตกต่างกันออกไป ฮันเตอร์ (เจสัน บิกส์) เพื่อนร่วมห้องของไรอัน ได้ทดลองปฏิบัติทุกวิธีตามตำรา เพื่อจะทำให้สาวๆ หันมาสนใจเขา เอมี่ (อาแมนด้า เด็ทเมอร์) เพื่อร่วมห้องของเจนนิเฟอร์ ซึ่งชอบหยิบยื่นไมตรีให้หนุ่มๆ กำลังสับสนว่า เธอต้องการอะไรสำหรับตัวเองกันแน่ หนุ่มสาวทั้งหมดกำลังจะได้เรียนรู้ว่า จริงๆ แล้ว.. ผู้ชายต้องการอะไร และผู้หญิงต้องการอะไร และมันจะเกิดอะไรขึ้นในความเป็นเพื่อน เมื่อความสัมพันธ์นั้นถลำลึก เกินกว่าจะถอยกลับมาที่เดิม...


Boys and Girls เป็นการนำเสนอเรื่องราวความขัดแย้ง ของคู่กัดกับคู่ปิ๊ง, มิตรภาพกับความรัก, ผู้หญิงกับผู้ชาย ผ่านมุมมองของวัยรักนักศึกษา ที่สนุกสนานและแหวกแนว เริ่มตั้งแต่วัยที่เด็กหญิงและเด็กชาย หลีกเลี่ยงไม่กล้าสบตา หรือสุงสิงกับ"หวานใจ"ของตน พัฒนาขึ้นไปจนถึงช่วงเวลาที่ผู้ชายและผู้หญิง ต้องเผชิญกับความรู้สึกที่ลึกซึ้ง มากกว่าความเป็นเพื่อน

Boys and Girls เขียนบทโดย "The Drews" หรือคู่หูดริวส์ คือ แอนดริว ลอเวรี่ และ แอนดริว มิลเลอร์ สองนักแสดงวัยรุ่น ที่กลายมาเป็นนักเขียนบทรุ่นใหม่ กำกับโดย โรเบิร์ต อิสโคฟ ผู้กำกับละครและภาพยนตร์โทรทัศน์ ที่เพิ่งก้าวเข้าสู่วงการกำกับภาพยนตร์จอเงิน และประสบความสำเร็จอย่างสูงจาก She's All That อำนวยการสร้างโดย เจย์ โคเฮน, ลี กอตต์เซเกน และ เมอร์รี่ย์ ชฮีสกัล, ถ่ายภาพโดย ราล์ฟ โบด ที่เคยได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลออสการ์จาก Coal Miner's Daughter เมื่อปี 1980, ออกแบบและสร้างสรรฉากโดย มาร์เซีย ฮินด์ส (28 Days, Larger Than Life, Can't Hardly Wait), เครื่องแต่งกายโดย เอพริล เฟอร์รี่ ที่เคยได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลออสการ์จาก Mavericks เมื่อปี 1994, ลำดับภาพโดย เคซีย์ รอห์ส (She's All That)

Boys and Girls นำแสดงโดย เฟรดดี้ ปริ้นซ์ จูเนียร์ (She's All That, I Know What You Did Last Summer, Down To You) รับบท ไรอัน, แคลร์ ฟอร์ลานี (Meet Joe Black, Mystery Men, The Rock) รับบท เจนนิเฟอร์, เจสัน บิกส์ (American Pie, Loser) รับบท ฮันเตอร์, เฮทเธอร์ โดนาฮิว (The Blair Witch Project) รับบท มีแกน, อาแมนด้า เด็ทเมอร์ (Final Destination, Drop Dead Gorgeous) รับบท เอมี่, อลิสัน แฮนนิแกน (American Pie และซีรี่ส์ Buffy: The Vampire Slayer) รับบท เบ็ตตี้