Bring It On
สาวเชียร์เท้าไฟ... หัวใจวี้ดบึ้ม
Official Website
more info. from IMDB

แนว : ตลก
ความยาว : 98 นาที
กำหนดฉาย : 13 ตุลาคม 2543

ทอร์แรนซ์ ซิพแมน (คริสเต้น ดันส์) ได้รับการแต่งตั้งเป็นหัวหน้าทีมเชียร์ประจำโรงเรียน แรนโชคาร์น ซึ่งเป็นความใฝ่ฝันอันยิ่งใหญ่ของเธอ เธอสามารถฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ เพื่อสร้างฝันของเธอให้กลายเป็นจริง เธอมุ่งมั่นที่จะนำลูกทีม พิชิตการชิงแชมป์ระดับชาติให้ได้เป็นสมัยที่ 6 หลังจากที่โรงเรียนของเธอ สามารถครองแชมป์ติดต่อกันได้ถึง 5 สมัย แต่ทว่าความฝันของทอร์แรนซ์เริ่มสั่นคลอน เมื่อต้องเจอกับทีมเดอะคลัฟเวอร์ คู่แข่งตัวแสบผิวหมึก ซึ่งเข้าประกวดในรอบการแข่งขันเป็นครั้งแรก หัวหน้าทีมของเดอะคลัฟเวอร์คือ อิซซิส (กาเบรียล ยูเนี่ยน) ซึ่งเธอตั้งใจอย่างแน่วแน่ ที่จะไม่ยอมให้ทีมทอร์โรส ของ ทอร์แรนซ์ คว้าชัยชนะในครั้งนี้ได้ง่ายๆ

นอกไปจากนั้น ทอร์แรนซ์ต้องมาเจอปัญหาน่าปวดหัวเพิ่มขึ้นไปอีก เมื่อเธอพบว่ามีสมาชิกในทีมของเธอ เป็นหนอนบ่อนไส้ แถมสมาชิกใหม่ที่ตัวผิดขนาดอย่าง คลิฟฟ์ (เจสส์ แบรดฟอร์ด) ยังเป็นตัวสร้างปัญหาต่างๆ อีก

เทอร์แรนซ์กับลูกทีมของเธอต้องฝึกซ้อมอย่างหนัก เพื่อความเป็นทีมสปิริตที่พร้อมเพรียง และเพื่อเฟ้นหาให้ได้ท่าเต้นที่สุดฤทธิ์จริงๆ ถึงจะรักษาชื่อเสียง และรักษาแชมป์ ครั้งนี้ไว้ได้ เพื่อให้การแข่งขันในครั้งนี้ จะอยู่ในความทรงจำตลอดไป..


นนทนันท์ เอนเตอร์เทนเม้นต์ ร่วมกับ ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ และ บีค่อน พิคเจอร์ส ภูมิใจเสนอ Bring It On ภาพยนตร์ตลกเบาสมอง เรื่องของทีมเชียร์ ลีดเดอร์คู่แข่งสองทีม ที่เข้าต่อกรกันเพื่อกำจัดขวากหนาม ในเส้นทางที่จะนำไปสู่ชัยชนะระดับชาติ อำนวยการสร้างโดย มาร์ค เอบราฮัม ที่ฝากผลงานไว้ใน Air Force One และ The Hurricane ฝีมือการกำกับภาพยนตร์ของ เพย์ตัน รีด ซึ่งเคยฝากผลงานสุดประทับใจไว้หลายเรื่องเช่น ซีรี่ส์ The Computer Wore Tennis Shoes และ The Love Bug จากบทภาพยนตร์ของ เจสซิก้า เบนดิงเกอร์ อำนวยการสร้างโดย โธมัส เอ บลิส และ เคทลิน สแกนลอน กำกับภาพโดย ชอว์น มอร์เรอร์, ออกแบบฉากโดย ชารอน โรมอฟสกี้ (Committed), ตัดต่อโดย ลารี่ บ็อค (Revenant, The Santa Clause, The Mighty Ducks), ดนตรีประกอบโดย ครัสตอฟ เบค (Airborne)

Bring It On นำแสดงโดย คริสเต้น ดันส์ท์ (Interview With The Vampire, Jumanji, Small Soldiers และล่าสุด The Crow: Salvation) แสดงเป็น ทอร์แรนซ์ กัปตันของทีมทอร์โรส, เอลิซ่า ดุชคู (ซีรี่ส์ Buffy the Vampire Slayer) แสดงเป็น มิสซี่ นักเรียนที่ย้ายมาจากโรงเรียนอื่น เธอมีความสามารถทางด้านยิมนาสติก และปากจัด ที่เข้ามาเติมรสชาติให้กับทีมทอรอส, เจสส์ แบรดฟอร์ด (Romeo+Juliet) แสดงเป็น คลิฟฟ์ พี่ชายปากร้าย ชอบกัดของมิสซี่, กาเบรียล ยูเนี่ยน (Love & Basketball, She's All That, 10 Things I Hate About You) แสดงเป็น อิซซิส กัปตันของทีมคู่แข่งในเมืองเดียวกัน ที่อุทิศตนให้กับทีมโคลเวอร์ส์ และดาราวัยรุ่นอีกมากมาย